1 tuổi bị mẹ ném vào lò nướng quay sống, 14 năm sau, hình ảnh cô bé bây giờ ra sao?

14 năm trước, một vụ án chấn động đã xảy ra tại bang Alabama, Hoa Kỳ, không phải vì số lượng người bỏ mạng nhiều, không phải vì thiệt hại quy mô lớn mà vì người ta không thể tin được rằng chính tay mẹ đẻ lại có thể ném con mình vào lò nướng và quay sống khiến con nhỏ bị bỏng cấp độ nặng.

Năm 2002, khi mới chỉ 14 tháng tuổi, bé Ashley Smith đã bị chính mẹ ruột của mình, bà Melissa Wright, 41 tuổi, suýt giết chết khi bà ta nhẫn tâm tự tay ném con vào lò nướng. Nghe thấy tiếng trẻ con gào khóc, cha của Ashley, ông Robert Lynn Smith hốt hoảng tìm thấy con mình trong lò nướng và đưa cô bé ra ngoài.

Tại thời điểm đó những vết bỏng chiếm tới 1/3 cơ thể Ashley. Các bác sĩ kết luận cô bé bị bỏng cấp độ 3 và Ashley đã phải trải qua tới 30 cuộc phẫu thuật đau đớn trong suốt 14 năm. Vết sẹo đã liền nhưng có lẽ vết thương trong tâm hồn Ashley sẽ khó có thể chữa khỏi.

Melissa Wright đã bị bắt vào tháng 6/2002 và bị xử 25 năm tù. Ban đầu bà ta khai với cảnh sát rằng: “Cô bé tự trèo vào trong lò và cửa lò đột nhiên đóng sập lại” nhưng sau đó, bà ta lại đổi lời khai thành: “Có một giọng nói cứ thúc giục tôi cho đứa bé vào lò”.

Bằng chứng đưa ra cho thấy Melissa đã bỏ giá đỡ ở trong lò ra, vặn lò đến chế độ nướng, chờ nó nóng lên và tự tay đưa Ashley vào trong lò”, Luật sư Randall Houston kể lại.

Theo kết quả điều tra, Melissa đã sử dụng một lượng lớn thuốc chống trầm cảm trong suốt thời gian dài. Khi gây ra vụ án, Melissa là bà mẹ 26 tuổi đã bắt đầu trở nên bất ổn về mặt tâm lý.

Một hàng xóm của gia đình Melissa đã nói rằng bà ta gần như không thể kiểm soát được những cơn giận dữ của mình, nhất là sau khi bị mất công việc bồi bàn.

Một người hàng xóm khác của họ kể rằng trước khi vụ lò nướng xảy ra, cô đã có lần trông thấy cô con gái cả Courtney Brunson lao ra khỏi nhà và la hét trong nước mắt nói mẹ mình muốn giết mình.

Ashley chuyển đến sống với dì và mẹ nuôi Rhonda Zaffina – em gái của bố Robert Smith. Sau 15 năm, Ashley đã dần hồi phục tốt sau chấn thương nặng nề.

Mới đây, khi xuất hiện tại phiên tòa nhằm mãn hạn tù cho mẹ ruột của mình, cô bé Ashley khiến nhiều người ngỡ ngàng khi đã trưởng thành và rất xinh đẹp. Ashley cho biết cô bé không còn giận mẹ, tuy nhiên em không thể sống bên bà.

Luật sư Houston cho biết Melissa bị xử án 25 năm tù nhằm để Ashley trưởng thành ngoài vòng tay của mẹ cô.

Ông nói với WSFA: “Nếu Melissa mãn hạn tù hôm nay, cô ấy có thể thực thi các quyền của phụ huynh một cách hợp pháp. Tôi nghĩ đó sẽ là một điều khủng khiếp đối với Ashley.”

“Điều quan trọng nhất đối với chúng ta là cho phép Ashley lớn lên, trở thành người lớn và sau đó, nếu cô ấy quyết định muốn có mối quan hệ với mẹ ruột, thì đó sẽ là sự lựa chọn của cô ấy”.

Tuy nhiên, chị gái của Ashley, Courtney Brunson đã không chấp nhận điều này. Cô ấy đã gọi điện đến Hội đồng để cầu xin cho mẹ mình và cam đoan rằng bà ấy đã thay đổi. Cô nói: “Tôi vẫn thường đến thăm bà. Bà đã được tham gia các chương trình điều trị tâm lý, và các lớp học về lạm dụng trẻ em”, “Bà cần được giúp đỡ, bệnh tâm thần đã được cải thiện và tôi nghĩ bà ấy đã thay đổi.”

Khi sự việc xảy ra, tôi mới chỉ 8 tuổi. Nhưng tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó. Mẹ tôi như không phải mẹ tôi của thường ngày nữa. Bà ấy rất khác”.

Hơn một thập kỷ đã qua, Ashley dường như đã hồi phục tốt đẹp, bỏ lại đằng sau thời thơ ấu đầy đau thương của mình.

“Ashley là một đứa trẻ cực kỳ mạnh mẽ,” Houston nói. “Có bao nhiêu người lớn có thể trải qua số lần phẫu thuật mà cô bé đã trải qua trong cuộc đời của mình? Đó là điều không thể tin được.”

Tuy nhiên, khi chứng kiến hình ảnh kinh hoàng chụp lại vết thương nặng nề của Ashley năm đó, Hội đồng tư vấn ân xá bang Alabama đã quyết định từ chối việc đặc xá cho Melissa.

Thật là cô bé mạnh mẽ và kiên cường, bao nhiêu người có thể làm được như em? Tha thứ và tiếp tục bước tiếp cuộc đời mình. Hy vọng trong tương lai, Ashley sẽ càng xinh đẹp và hạnh phúc.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *