Chấm dứt hoàn toàn bệnh huyết áp thấp nhờ sáu bài thuốc dân gian

Huyết áp được coi là thấp khi chỉ số tâm thu dưới 90 mmHg, tâm trương dưới 60 mmHg. Áp lực máu chậm và yếu, lưu lượng máu đưa đến các tổ chức thiếu nên gây ra những các dấu hiệu huyết áp thấp như hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu, tức ngực, tinh thần mệt mỏi, ngủ không sâu, có lúc thoáng ngất.

Bệnh huyết áp thấp có 3 loại:

Loại nguyên phát liên quan đến thể chất gầy còm, gặp nhiều ở nữ tuổi từ 20 đến 40 và có xu hướng di truyền.

Huyết áp thấp thứ phát xuất hiện do một số bệnh mạn tính gây thiếu máu hoặc kém dinh dưỡng kéo dài như bệnh huyết học viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm đại tràng mạn, suy giáp, lao…

Loại thứ ba là tụt huyết áp tư thế: bệnh nhân thấy choáng váng, xây xẩm mặt mày, nhức đầu, mất thăng bằng, có khi ngã. Nguyên nhân huyết áp thấp tư thế là do người bệnh đứng dậy quá đột ngột, lượng máu cho cơ thể chưa đủ dẫn đến tình trạng khó thở.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, người huyết áp thấp hay bị hoa Mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế, nên khi ngồi dậy phải từ từ. Nằm ngủ nên để đầu thấp, chân cao. Nên sinh hoạt điều độ ăn uống có nhiều chất dinh dưỡng nên ăn mặn hơn người bình thường. Ngoài ra, nên uống các loại nước có tác dụng tăng huyết áp như trà sâm, trà gừng, trà đặc, cà phê. Bệnh nhân cũng phải rèn luyện thân thể đều đặn, tốt nhất nên tập bơi, đi bộ, tập dưỡng sinh, thái cực quyền.

Điều trị huyết áp thấp bằng đông y

Bài 1: hạt sen 30g, táo đỏ 10g, gừng tươi 6 lát. Tất cả sắc với nước uống ngày 2 lần.

Bài 2: ngũ vị tử 25g, nhục quế 15g, quế chi 15g, cam thảo 15g. Sắc nước uống ngày 2 – 3 lần, uống một đợt từ 3 – 7 ngày. Khi huyết áp tăng lên bình thường thì uống tiếp một đợt từ 3 – 6 ngày nữa.

Bài 3: thục địa 12g, trích cam thảo 6g, bạch truật 12g, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g. Bài thuốc điều trị huyết áp thấp bằng đông y này không cần mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần sắc uống ngày 1 thang.

Bài 4: nhân sâm tán bột 25 g, tử hà sa (tán bột) 50 g. Trộn với mật ong mỗi lần uống từ 3 đến 5 g. Để điều trị huyết áp thấp bằng đông y hiệu quả, hãy uống bài thuốc này ngày 2 lần vào buổi sáng và trưa.

Bài 5: đảng sâm 15g, mạch môn 9g, ngũ vị tử 5g, hoàng kỳ 15g, nhục quế 2-4g, trích cam thảo 9g, phù tiểu mạch 30g, táo 5 quả. Sắc uống mỗi ngày một thang, chia làm 2 lần.

Bài 6: trứng gà tươi 1 quả, gừng tươi 1 nhánh. Rửa sạch gừng thái lát, cho vào nồi, cho thêm 1 cốc nước lã, đun nhỏ lửa đến khi cạn còn 1/3 cốc thì đập trứng gà vào khuấy đều, đun tiếp 2 phút. Sau đó bắc ra ăn nóng, ngày 1 lần, ăn liền trong 5 ngày.

Trứng gà vốn là thực phẩm giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại không tốt cho người bị cao huyết áp đâu nhé.

“Nguồn: suckhoe.vn”

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *