Bà mẹ bỉm sữa chết tức tưởi trước ngày con gái tròn 1 tuổi vì bác sĩ chuẩn đoán nhầm bệnh đau nửa đầu

Mấy hôm nay em cũng thấy đầu hay đau nửa đầu lắm mà đọc báo thấy vụ này sợ quá các mẹ ơi. Đâu nửa đầu em thấy nhiều rồi nhưng đâu như bè mẹ bỉm sữa này thì em chưa thấy. Nhưng tội chị quá, ước nguyện mua tặng cho con gái một món quà vào ngày sinh nhật đầu tiên đã không thành hiện thực, chị không còn cơ hội trao tận tay cho con.\

Đó là trường hợp của bà mẹ trẻ sống tại Wembley, tây bắc London tên Zipporah Agyei. Chị này bất ngờ qua đời khi sinh nhật lần đầu của con gái sắp diễn ra. Theo thông tin từ phía gia đình nữ bệnh nhân cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết đau đớn của bà mẹ trẻ chính do sự nhầm lẫn của bác sĩ, họ cho rằng cô chỉ bị chứng đau nửa đầu thôi. Nhưng thực tế thì cô đang có triệu chứng của chứng phình mạch máu não vô cùng nguy hiểm.

Zipporah Agyei bất ngờ qua đời vì chứng đau nửa đầu, nhưng sự thật lại là căn bệnh nguy hiểm. (Nguồn ảnh: Internet).

Khi được đưa đi cấp cứu, mắt bên phải của cô bị sụp xuống. Các bác sĩ đã lo sợ rằng Zipporah đã bị đột quỵ nên nhanh chóng chuyển cô vào bệnh viện Charing Cross tại trung tâm London. Kết quả xét nghiệm cho thấy Zipporah có đến 2 túi phình mạch máu não, tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Cô ấy nhanh chống được phẫu thuật kẹp túi phình nhưng không mang lại hiệu quả nào. Sau đó vài ngày, cô mới tỉnh dậy sau cơn hôn mê của cuộc phẫu thuật. Trong lần phẫu thuật thứ 2, trong lúc làm phẫu thuật bà mẹ khổn khổ đã không thể chống chọi được và qua đời.

Sợ thiệt các mẹ ạ, cứ tưởng đâu nửa đầu mà hóa rất chết tức tưởi kiểu này. Mà đến bác sĩ còn chuẩn đoán nhầm nữa… huhu

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Internet).

Theo em tìm hiểu được về chứng phình mạch máu não (hay phình mạch máu nội sọ), là đoạn phình mạch máu bất thường trong não. Chứng phình mạch máu não có thể xảy ra ở các lứa tuổi, nhưng thường xảy ra trong độ tuổi từ 35 đến 60. Bệnh thường được phát hiện khi mạch máu đã bị vỡ, gây chảy máu não, hoặc chảy máu gần não. Khi mạch máu não bị vỡ sẽ gây ra não bị hủy hoại hoặc tử vong. Do vậy, bệnh nhân khi bị chứng bệnh này cần phải tiến hành phẫu thuật, nhằm ngăn chặn nguy cơ vỡ mạch máu não.

Rất nhiều bệnh nhân bị đau đầu từ nhiều tuần đến vài tháng trước khi đoạn mạch máu bị phình vỡ ra. Tại thời điểm mạch bị vỡ, những triệu chứng sau đây có thể xảy ra:

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Internet).

– Bị nhức đầu đột ngột và dữ dội, bệnh nhân thường mô tả nó như là cơn đau đầu “tồi tệ nhất” trong cuộc đời.

– Người bệnh bị nôn ói và cổ bị tê cứng.

– Người bệnh bất tỉnh.

– Thị lực và khả năng nói bị ảnh hưởng.

– Ở một bộ phận nào đó của cơ thể có dấu hiệu tê và yếu.

– Người bệnh rất nhạy cảm với ánh sáng.

Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu này thì nên đi khám ngay đi các mẹ ơi, không đùa được đâu ạ. Vì khi bị phình mạch máu não, bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật sớm để ngăn chặn khả năng vỡ mạch máu não và tử vong đấy ạ.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *