'Ba có vợ rồi, mẹ cũng lấy chồng đi, không sao đâu, con ở với ngoại'

‘Ba có vợ rồi, mẹ cũng lấy chồng đi, không sao đâu, con ở với ngoại’

“Ba có vợ rồi, mẹ cũng lấy chồng đi, không sao đâu, con ở với ngoại”, tiếng con trẻ vang lên xé lòng, như ngàn mũi dao nhọn cứa vào tim cô đau nhói.

Thời cấp 3, do tuổi trẻ bồng bột, Lan “ăn cơm trước kẻng” và đã mang thai với một cậu bạn cùng lớp – Lâm. Không chồng mà chửa, Lan bị ba đánh thừa sống thiếu chết, một mực kêu bỏ đứa bé và chấm dứt mối quan hệ với Lâm.

Chính vì sự cấm đoán của dòng họ hai bên, Lan và Lâm nghỉ học, trốn nhà đi và quyết định giữ lại đứa bé. Từ ngày Lan đi, ba mẹ cô buồn bã, chạy khắp nơi để tìm con gái.

Tuy ngoài mặt hay mắng chửi nhưng ba mẹ cô không phải là người độc ác đến nỗi nhìn con gái chịu khổ.

Suốt khoảng thời gian mệt mỏi tìm kiếm con, ba mẹ cô gầy đi trông thấy, ánh mắt đau thương lúc nào cũng chứa nhiều muộn phiền.

Đến ngày tìm được Lan và Lâm trong một xóm trọ cách nhà hơn nửa tiếng đi xe máy, ông bà vui mừng, khuyên con về nhà và hứa sẽ cho cả hai cưới nhau.

Lễ cưới của cả hai diễn ra khá đơn giản, vì khi đó bụng Lan đã khá lớn. Trong khi đang mang thai tháng thứ 5, Lâm bắt đầu ngoại tình với bạn thân của Lan.

Cô đau đớn vác bụng bầu đi đánh ghen, vật vã đòi sống chết, có thế, anh mới chịu quay về. Bẵng đi một thời gian, Lan sinh được đứa con trai kháu khỉnh. Lâm vui mừng và bắt đầu chí thú làm ăn, kiếm tiền nuôi vợ con.

Chịu khó làm ăn được một thời gian, Lâm đòi ra ở riêng. Lan chấp nhận đi theo chồng, cùng anh chia sẻ những vất vả, khó khăn. Ba mẹ Lan sợ cháu ngoại chịu khổ nên nhất quyết dành quyền nuôi.

Mỗi tuần, Lan về thăm con một lần. Bé Ben vừa thấy cô lại khóc ré lên vì lạ. Lan ngậm ngùi chua xót, nhưng những lần sau đó, thằng bé cũng quen với sự hiện diện của Lan.

Những tưởng Lâm đã thay đổi nào ngờ anh lại ngựa quen đường cũ. Anh say mê cô đồng nghiệp, làm bao nhiêu tiền cũng đổ hết cho cô ta.

Một hôm, Lâm đưa nhân tình về và quan hệ trước mặt Lan. Cô tức giận, mắng chửi và lao vào đánh người đàn bà đó. Anh bênh vực người tình và đẩy Lan ngã xuống đất.

Đêm đó, Lan ngồi co ro ở một góc phòng, đau đớn chứng kiến chồng và ả ta làm chuyện ấy. Cô bế tắc tột cùng, muốn chết đi để không phải thấy cảnh tượng tàn nhẫn này.

“Ba có vợ rồi, mẹ cũng lấy chồng đi, không sao đâu, con ở với ngoại” – Ảnh minh họa: Internet

Lấy điện thoại ra gọi cho mẹ, cô thút thít: “Con xin lỗi. Đời này con không báo hiếu được cho mẹ. Con bất hiếu, ba mẹ cứ xem như không có đứa con này đi. Ba mẹ cố gắng nuôi bé Ben giùm con”.

Nói xong, cô khóc nức nở rồi cúp máy. Cả nhà lo lắng, lập tức đến phòng trọ kiếm Lan. Ba mẹ cô bần thần khi thấy trên tay con gái có những đường rạch dài, máu chảy lênh láng. Ba cô giận dữ lao vào đánh Lâm và nhân tình của anh, khiến họ chạy nháo nhào.

Sau đêm kinh hoàng đó, cả hai ly hôn. Bé Ben được ba mẹ Lan nuôi dưỡng và nhất quyết không nhận bất cứ khoản tiền chu cấp nào của thông gia.

Trải qua cú sốc đầu đời đau đớn, Lan mất niềm tin vào cuộc sống. Giờ đây trong tim cô đã tồn tại một vết thương sâu không bao giờ lành được.

Thấy Lan đau khổ, ba mẹ mượn chút tiền mở tiệm tạp hóa nhỏ cho cô làm chủ, để giúp con gái phần nào nguôi ngoai đi nỗi buồn.

Thời gian thấm thoát trôi qua, bé Ben đã 10 tuổi, Lan chỉ ngót nghét 30. Cô được nhiều người đàn ông để ý, nhưng sau cú sốc đó, cô không còn thiết tha trong chuyện hôn nhân nữa. Cô cảm thấy mệt mỏi khi phải yêu thêm lần nữa.

Một ngày, cô nghe tin Lâm kết hôn. Trong lòng cô, Lâm đã không còn ý nghĩa, nên khi anh yêu ai, lấy ai đã không còn quan trọng với cô nữa rồi.

Cô trách mình quá khờ dại khi ngày đó cứ mãi tha thứ và níu kéo cho một con người đểu giả như Lâm. Bé Ben ngày càng lớn càng hiểu chuyện. Thấy có nhiều người để ý Lan, thằng bé liền giục mẹ:

“Ba có vợ rồi, mẹ cũng lấy chồng đi, không sao đâu, con ở với ngoại”. Tiếng con trẻ vang lên như xé lòng, như ngàn mũi dao nhọn cứa vào tim cô đau nhói.

Lan có nên đi tìm hạnh phúc cho riêng mình để lại con trẻ bơ vơ? Cô thật sự sợ cảnh tượng ngày cô vui vẻ khoác chiếc áo cưới lên người, còn đứa con trai cứ nép sau lưng ngoại, chứng kiến mẹ và người đàn ông lạ hạnh phúc bên nhau.

Rồi thằng bé sẽ nghĩ gì? Rồi tuổi thơ nó có trọn vẹn không? Rồi liệu sau này, khi có gia đình mới, cô có còn yêu thương nó nữa không?

Ba nó đã cưới người khác rồi, nếu cô cũng đi thêm bước nữa thì giờ đây con trai không khác gì trẻ mồ côi. Tình thương của ông bà sao sánh bằng tình yêucủa ba mẹ. Lan ôm con vào lòng, xót xa đến nghẹn ngào.

Thằng bé còn quá nhỏ để phải chịu đựng cảnh gia đình đổ vỡ như thế này!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *