Bá đạo màn nói xấu chồng của mẹ bầu “ăn cơm trước kẻng”, ngày cưới vẫn giãy nảy “Em chưa muốn lấy chồng”

Bá đạo màn nói xấu chồng của mẹ bầu “ăn cơm trước kẻng”, ngày cưới vẫn giãy nảy “Em chưa muốn lấy chồng”

“Chửa tận 5 tháng bụng ọc ạch, đám cưới đến nơi rồi mà em vẫn mếu máo không lấy chồng đâu. Ngày đón dâu, em ngồi lì trong phòng khóc bí tỉ, nhắn tin bảo chồng: thôi mày về đi tao không lấy chồng nữa đâu!”.

Đêm qua cạnh nhà tôi có đánh nhau. Không phải đánh ghen, nhậu say hay là dân xã hội thanh lý nhau đâu các mẹ ạ, mà là một ông hèn đi gây sự với vợ bầu giữa khuya.

Mới cưới được vài tháng, cô vợ có chửa được vài tuần, mà bát đũa liểng xiểng ngày quá tam ba bận. Ai cũng chép miệng thương cô ấy, còn trẻ mà dại dột chọn nhầm chồng.

Sáng nay ngồi ăn phở, lướt facebook cập nhật tình hình thiên hạ, tôi thấy cô ấy ôm bụng thơ thẩn đi ngang qua. Định bắt chuyện với chị, hỏi han xem mẹ con có làm sao không, lời sắp vọt ra khỏi miệng đến nơi tự nhiên tôi thấy mình vô duyên quá. Chị ấy mà làm sao thì giờ này đâu có đi đứng vững vàng như thế. Có chăng là tổn thương trong lòng thôi, hỏi không khéo bà ấy lại lăn ra khóc thì khổ.

Thở dài buông đũa, tôi chợt liếc thấy một đoạn status dài như tờ sớ, đăng trên group kín dành cho hội chị em. Liếc phát nữa, eo ơi hẳn mấy nghìn like, mấy trăm bình luận. Tò mò vào đọc, tôi đánh mất cả hình tượng thiếu nữ đoan trang giữa quán phở khi bò lăn ra cười, tí thì phở sặc lên mũi. Hóa ra, đó là những mẩu chuyện nói xấu chồng vô cùng dễ thương của một bà bầu 20 tuổi.

“Có mẹ nào như em không? Vừa cách đây mấy hôm vẫn một mực không lấy chồng đâu vì chồng em ham chơi lắm, dù quen biết và yêu nhau 5 năm rồi. Người ta toàn đi lừa chồng, đây em bị hắn lừa ngược nên mới phải mặc váy cưới.


Những mẩu chuyện dễ thương của bà mẹ trẻ đang gây sốt mạng (ảnh chụp màn hình).

Gà con 5 tháng rồi, mẹ thì ọc ạch, cưới đến mông rồi vẫn mếu máo không lấy chồng đâu. Người ta chụp ảnh cưới vật vã mấy ngày giời, riêng em đúng 1 tiếng, mặc váy bí bách vừa chụp vừa rên với thợ là nhanh lên hộ em không tắc thở. Ngày đón dâu em ngồi lì trong phòng, khóc bí tỉ nhắn tin bảo chồng thôi mày đi về đi tao không lấy chồng nữa đâu! Kết cục vẫn bị lôi xềnh xệch ra ngoài chào họ hàng bằng hữu gần xa như hoa hậu.

Giờ này thì em đang nằm khách sạn đi trăng mật với lão ấy đây. Đi du lịch cái kiểu gì mà cứ chốc chốc lại xoa bụng hỏi con có đạp không vợ? Nó đạp như nào hả vợ? Vợ đói thế con có đói không? Hỏi nhiều chán chả buồn cầm dép lên phang. Đến tháng thứ 5 em rạn bụng rạn ngực, ít soi gương nhưng hôm qua tắm xong chồng em nhòm nhòm rồi hú lên, ôi vợ ơi bụng vợ nứt kìa huhu có đau không vợ? Xót không vợ? Hỏi lắm em mệt quá quay sang bảo ờ đau sắp rách bụng rồi.

Em ngủ nhưng nửa tỉnh nửa mê, thấy lão thỉnh thoảng kéo chăn xong kê lại gối cho vợ. Sáng 7h dậy thủ thỉ bảo chồng đi mua cháo cho vợ nhớ, ngoài trời đang mưa. Tốt quá, em chả quan tâm luôn, quay mông vào trong ngủ tiếp. Ngủ đến chiều mới dậy, đòi ra biển, lão lật đật dắt ra, mồm cứ lẩm bẩm bụng to như cái thúng không được xuống nước nhé. Giở trò mếu máo bảo người ta 7 – 8 tháng vẫn tắm kia kìa, mặt sưng như cái bị rách, lão đành chịu thua, phải đi kiếm cái phao cho em ngồi vào, chán chê nghịch nước ê hết cả bàn tọa em mới chịu.

À còn vụ đi mua áo ngực cho vợ nữa chứ. Rõ ràng trước khi đi mẹ chồng em xếp hộ đủ đồ rồi, mà vào tới nơi chả thấy cái áo lót nào. Tối tắm xong em ngồi đấy mặt đần ra. Chồng hỏi nhanh lên còn xuống ăn cơm, em bí xị kêu không tìm thấy áo ngực thì làm sao đi được. Lão méo mặt bảo khoác tạm cái áo vào rồi dắt đi mua áo mới. Em buồn cười quá, có loại chồng nào đi tới quán nào mồm cũng oang oang chị ơi có bán áo che ngực không hả chị? Xấu hổ quá nên em phải bịt mồm chồng, tự đi hỏi.

Hơn vợ 5 tuổi mà không khác gì ngố rừng. Được mỗi cái cưới xong đổi tính, hết hẳn ham chơi”.

Tưởng thế nào, hóa ra là vừa “chửi” vừa khoe chồng, khéo thật. Hội mẹ bỉm tranh nhau xuýt xoa, khen mẹ bầu này sướng thật, vớ được anh chồng thật thà ngoan hiền như phim. “Ôi em ơi chồng tốt bây giờ hiếm như động vật trong sách đỏ, giữ cẩn thận vào”; “Kể chuyện gì mà cười gần chết, hai vợ chồng nhà này vui tính thật”; “Vợ chồng nhà lầy lội, đọc câu nào cũng cười hết hơi”; “Chúc gia đình nhỏ mãi mãi hạnh phúc nhé”.


Chân dung Thu Hà – “bà mẹ sinh viên” đang khiến chị em cười ngất vì cưới xong vẫn đòi làm single mom.


Chồng của cô nàng 9X tên Vũ Đức Ngọc An, để ý vợ từ hồi còn đi học nhưng đến năm nàng 18 mới dám ngỏ lời.

Cứ nghĩ cô vợ này chắc phải đáo để lắm, ghê gớm làm sao, nhưng sự thật thì… cô ấy bé lóc chóc, thậm chí vẫn còn đang sinh viên. Đó là bà mẹ 9X Trần Thu Hà (Lập Thạch, Vĩnh Phúc), hiện đang học kĩ thuật in và truyền thông ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Hà khá bất ngờ khi được cư dân mạng nhiệt tình quan tâm sau khi đăng status vui vui “nói xấu” chồng, tuy nhiên, cô nàng chẳng ngại ngùng gì, còn phấn khởi kể thêm.

“Em đang vừa học vừa kinh doanh thêm bên ngoài, dự kiến tháng 9 bảo lưu kết quả để sinh em bé, 1 năm nữa học tiếp lấy bằng. Mấy hôm trước em còn giãy đành đạch không muốn lấy chồng, nhưng giờ nghĩ đi nghĩ lại thấy mình sướng quá rồi, chẳng hối hận gì hết. Dù tương lai chưa biết thế nào, nhưng từ hồi quen biết rồi yêu lão chồng ngờ nghệch, em được chiều chuộng lắm, chồng tuy ham chơi nhưng rất tốt bụng, hiền lành.

Nhà bọn em ở quê cách nhau 3 km thôi, anh để ý em từ hồi còn đi học, nhưng đến khi em đủ tuổi mới dám ngỏ lời chính thức. Lên Hà Nội thì hắn đi làm ở quê, nhưng cuối tuần nào cũng bắt xe xuống đưa đón em đi ăn đi chơi. 5 tháng trước chẳng may trong 1 phút lầm lỡ, em phát hiện ra có bé bi. Sợ muốn xỉu, mà gọi điện báo tin xong hắn phi một mạch xuống Hà Nội kêu cưới luôn không phải nghĩ. Em khóc lóc kêu muốn làm mẹ đơn thân, không muốn lấy chồng. Hắn gào lên không cho, kêu canh mãi mới dính, phải cưới. Em trợn mắt nhìn, hóa ra bị hắn lừa, lăn ra ăn vạ!

Cuối cùng vẫn vào rọ. Hắn năn nỉ dụ dỗ mãi em mới gật đầu cưới, đã thế ông bà hai bên còn đồng ý kịch liệt, thế là gạo nấu thành cơm, em khóc một dòng sông chờ đến ngày cưới”.


Dù đang đi nghỉ trăng mật với ông xã, nhưng Thu Hà vẫn chưa tin là mình đã là “gái có chồng”.

Chồng Thu Hà mới 25 tuổi, nhưng cũng được khen là tốt tính, biết quan tâm chăm sóc vợ, chăm chỉ làm ăn. Mà đâu chỉ có vậy, chắc kiếp trước cô nàng tu đến nơi đến chốn nên số hưởng được cả bố mẹ chồng thương, ai cũng phải thốt lên ghen tị. Bà mẹ trẻ bật cười nhớ lại kỷ niệm ngày đầu tiên về làm dâu.

“Hôm ấy nhà vẫn còn dư âm cỗ bàn, em vừa xắn quần ngồi xuống định rửa bát thì chồng từ đâu chui ra rú ầm lên, các chị để vợ em ngồi rửa bát thế kia à, mẹ đâu sao lại để con dâu rửa cả núi bát thế kia, con bế nó vào trong nhà bây giờ đấy. Em xấu hổ quá, anh chị họ hàng cười ầm lên, bảo là dâu mới về thì làm tí cho được tiếng đảm, nhưng mẹ chồng thì phán xanh rờn là tao thuê người dọn dẹp hết rồi, chúng mày đứng dậy hết vào ngồi điều hòa cho sướng.


Tuy lấy chồng khi còn quá trẻ, nhưng Thu Hà không hề hối hận.

Càng ngày em càng cảm động vì bố mẹ chồng, tâm lý, thương con cháu hết lòng, coi em như con đẻ. Em chửa vượt mặt rồi mẹ chồng cứ thủ thỉ, chịu khó vất vả ở Hà Nội một thời gian, sinh nở dưới này luôn cho yên tâm, rồi mẹ khăn gói xuống chăm, chứ bắt về nội ở cữ sợ mày ghét bố mẹ, như trong phim. Em xúc động lắm, cảm thấy mình may mắn vô cùng”.

Trong lúc đang kể chuyện cổ tích về bản thân mình, Thu Hà vẫn đang hạnh phúc hưởng tuần trăng mật, mà ngỡ như là đang mơ. Nhìn cuộc sống của cô ấy với chị hàng xóm nhà tôi, đúng là tranh tối tranh sáng, nhưng thôi, trời định mỗi người một phận, chẳng so sánh làm gì cho khổ người ta. Nói thế thôi, chứ đọc những lời tâm sự hài hước của Thu Hà, khối người gato phát hờn ra. Kiếm được tấm chồng lành và cả mẹ chồng “xịn” như thế, không ao ước mới là lạ!

Theo Afamily

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *