Bé 16 tháng tuổi nghi bị ngã ở trường mầm non

Bé 16 tháng tuổi nghi bị ngã ở trường mầm non dập cằm, răng lung lay nhưng nhà trường chối đây đẩy

Mới đây, bà mẹ trẻ L.T.Trang (Hà Nội) đã đăng tải những dòng chia sẻ bất bình về việc con trai chị đi học mẫu giáo bị ngã bầm dập cằm, răng lung lay nhưng cô giáo dạy trẻ và nhà trường lại xem như không biết và tỏ ra thờ ơ.

Chỉ khi đưa con về nhà, người bố chơi với con mới phát hiện ra những dấu hiệu này. Khi đó, bé có dấu hiệu sốt cao, chân răng chảy máu.

Chị L.T.Trang chia sẻ: “Buồn ghê lắm các mẹ ạ. Con mình mang nặng đẻ đau, con hơi ho hắng hay đau 1 tí thôi là xót ruột lắm rồi. Vậy mà con mình ngã ở trường cằm tím lịm, răng thì sưng và lung lay. Con sốt 40 độ suốt cả ngày hôm qua và hôm nay mà nhà trường cứ lờ tịt đi coi như không có trách nhiệm.

Mình gọi nói chuyện với nhà trường thì nhà trường không nhận, đổ cho ngã ở nhà. Ngã ở nhà chả lẽ mình không biết. Lại còn gọi điện mắng mình là con ngã chứ có gì đâu mà làm ầm lên. Lại còn gọi điện cho chồng mình dọa kiện cho nhà mình vào tù. Cái tâm của người làm giáo dục ở đâu? Bé nhà mình mới có 16 tháng chưa biết nói năng gì”.

Bé B mới 16 tháng tuổi, khi đi học về gia đình phát hiện cháu bị ngã, cằm tím lịm, răng lung lay

PV đã liên hệ đến phụ huynh này để tìm hiểu sự việc. Chị Trang cho biết, cháu B (tên ở nhà của cháu bé) đang theo học trường mầm non Nguồn Sáng (ngõ 13, Trần Phú, Hà Đông). Sự việc xảy ra vào ngày 6/3.

Người mẹ này khẳng định khi đưa con đi học thì cháu B hoàn toàn lành lặn: “Nếu con ngã ở nhà thì tôi phải biết chứ, khi bà đưa cháu đi học cũng không để cháu ngã hay làm sao, lúc cô nhận cháu vào lớp vẫn bình thường.

Đến chiều tối bà đến đón cháu về thì bà cũng không kiểm tra, vì cằm bầm dập ở nơi khuất, bà lại cao tuổi, mắt kém rồi nên không nhìn thấy. Tối bố chơi với cháu mới phát hiện ra cằm cháu bị dập tím, vì răng lung lay đau nên cháu lấy tay cậy cậy thì chảy máu, rồi bắt đầu sốt cao, nôn mửa, quấy khóc. Khi ấy chúng tôi mới biết là cháu bị ngã“.

Tình trạng con sốt cao nên gia đình chị Trang đã đưa cháu B đi khám tại bệnh viện Nhi TƯ. Các bác sĩ cho biết vì ngã khiến răng lung lay nên chân răng sưng làm cháu bị sốt cao. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định hơn.

Điều khiến phụ huynh này bất bình là việc cháu bị ngã ở lớp nhưng cô giáo trông trẻ lại xem như không biết, chối bỏ hết trách nhiệm, đổ cho cháu ngã ở nhà. Trong khi đó, bé B mới chỉ 16 tháng tuổi, chưa biết nói nên cũng không biết kêu đau cho bố mẹ biết. Được biết, vì camera nhà trẻ có nhiều góc chết nên chị Trang cũng không thể kiểm tra hết được.

Điều đáng nói là nhà trường cũng không hề tỏ ra quan tâm hay hỏi han đến con. Ngay lúc con đang sốt cao nhất 40 độ, vừa nôn thốc nôn tháo xong thì chồng cô hiệu trưởng gọi điện cho tôi để mắng, bảo con ngã thế thôi mà cũng làm ầm lên. Tuyệt nhiên, chồng hiệu trưởng không hỏi thăm mà chỉ trách móc, cũng không nhận là lỗi của nhà trường.

Làm mẹ, của đau con xót. Con bị ngã như thế, cằm bầm tím, răng lung lay, nôn mửa như vậy thì người mẹ nào không xót, không làm ầm ĩ lên. Cô hiệu trưởng còn gọi cho chồng tôi bảo sẽ kiện cáo” – chị Trang cho hay.

Theo Emdep.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *