Bé gái xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi cho chủ trọ cùng lá thư nhờ nuôi con

Bé gái xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi cho chủ trọ cùng lá thư nhờ nuôi con

Sinh con sau khi chia tay người yêu, cô gái gửi lại con cho người ở chung phòng trọ cùng với bức thư nhờ nuôi giúp rồi bỏ đi.

Vào ngày 15/8, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong một khu trọ ở Hà Nội.

Theo thông tin được chia sẻ, người mẹ trẻ này tên Nga (22 tuổi), quê ở Nghệ An. Nga đến thuê trọ được hơn một tuần thì gửi con cho chủ trọ giữ nhờ để về quê xử lý một số việc. Tuy nhiên, khi mở túi đồ do Nga gửi lại thì chủ trọ phát hiện bức thư Nga nhờ nuôi con.

Bức thư Nga để lại nhờ chị Hòa nuôi con gái của mình – Ảnh: Trí Thức Trẻ

Cụ thể, nội dung bức thư như sau:

“Em gửi chị! Chị ơi,

Em xin lỗi chị và mọi người vì hiện tại em không có khả năng để nuôi con em. Em cảm ơn chị và mọi người đã yêu thương và cưu mang mẹ con em trong thời gian qua. Em nghĩ rồi chị ạ, em rất yêu con nhưng em còn trẻ phải đi làm, phải làm lại cuộc đời để sống tốt hơn sau này. Em không thể đem con em theo được, vậy nên em gửi chị và em nhờ chị chăm sóc, dạy dỗ giúp em.

Chị hãy yêu thương con bé nhé, nó đã thiệt thòi lắm rồi chị ạ!

Giờ em phải đi đây, em gửi lại chị 1 triệu của mọi người cho em khi còn ở trong viện để mua sữa cho con em. Em hứa khi công việc ổn định, thỉnh thoảng được nghỉ em sẽ về thăm con em chị ạ. Mong chị yêu thương con em như chính con chị, chị nhé. Em tin chị và em nhờ chị chăm con giúp em ạ. Em nhớ ơn chị và mọi người ạ. Em chưa có chồng nên em không thể về quê làm giấy khai sinh cho con em được. Em sợ gia đình em biết và ở quê họ coi thường gia đình em. Em nhờ chị làm giấy tờ cho con em, chị nhé!

Em xin lỗi vì đã nói dối nhờ chị chăm con để em về quê làm giấy khai sinh cho con em nhưng em không về được đâu chị ạ! Em xin lỗi vì em đi mà không bảo chị nhưng em có nỗi khổ tâm của em. Em mong chị hiểu cho em ạ. Hãy luôn yêu bé con và đừng tìm em. Khi nào ổn định em sẽ về thăm chị và bé. Em chào chị. Em xin lỗi.

Ngoài chị ra, chị đừng cho ai nuôi con em nhé!”.

Đứa trẻ xinh xắn bị mẹ ruột bỏ rơi – Ảnh: Trí Thức Trẻ

Được biết, ngôi nhà trọ này nằm tại địa chỉ ngõ 442 đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Hiện đứa trẻ đang được chị Hoàng Thị Ly Hòa (33 tuổi, quê Lạng Sơn) chăm sóc. Chị Hòa chia sẻ, chị đăng tải thông tin này lên facebook với mong muốn người mẹ đọc được và sẽ ăn năn quay trở về chăm sóc con nhỏ vì đứa trẻ chẳng có tội tình gì.

Chị Hòa hiện đang một mình nuôi hai con nhỏ và mắc bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn 3 – Ảnh: Trí Thức Trẻ

Hoàn cảnh của chị Hòa cũng không khá khẩm hơn là mấy, hiện chị phải một mình nuôi hai đứa trẻ sinh đôi, bản thân lại mắc chứng bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3, không biết tương lai sẽ về đâu.

Chị nói: “Bản thân tôi cũng là người mẹ đơn thân của hai đứa trẻ sinh đôi (hai con gái 6 tuổi – PV), tôi thấu hiểu nỗi khổ của Nga. Nhưng hiện tại tôi bị K dạ dày giai đoạn 3, tôi từ quê Lạng Sơn xuống Hà Nội để thuê nhà bán hàng để có kinh tế, mẹ con nuôi nhau và chữa bệnh. Tôi cũng đã xác định tương lai cho những đứa con của mình và đã gửi gắm chúng nơi cửa Phật…”.

Bên cạnh việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội, chị Hòa cũng đã trình báo sự việc với cảnh sát khu vực. Dù vậy, chị vẫn mong người mẹ có thể quay về nhận con để đứa trẻ được chăm sóc tốt nhất.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *