Bí kíp xóa sạch cao răng, ố vàng, mảng bám kinh niên, cả năm không cần đi nha sĩ răng vẫn trắng như bọc sứ

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ bao gồm canxi carbonat, phosphate kết hợp với cặn mềm là những mảng bám thức ăn còn sót lại bên trong miệng.

Hai hợp chất này kết hợp với nhau tạo thành mảng bám cứng ở mặt trong của răng, thường có màu vàng nâu, để lâu dần có thể dẫn tới viêm nướu, hôi miệng.

Vì thế, loại bỏ cao răng không chỉ giúp bạn giải quyết các vấn đề về thẩm mỹ mà còn loại bỏ nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm về răng miệng. Rất nhiều người tỏ ra tự ti, mặc cảm khi giao tiếp do hàm răng kém trắng sáng, thơm tho. Không cần phải đi lấy cao răng định kì, bạn vẫn có thể tự làm sạch vùng miệng bằng mẹo đơn giản với các nguyên liệu cực dễ kiếm sau đây!

Nguyên liệu cần có:

– 3 hạt lạc sống

– 1 thìa muối biển

– 500ml nước ấm

– 1 chiếc bàn chải đánh răng.

Thực hiện:

– Muối biển bạn hòa vào cốc nước ấm sao cho các hạt muối tan hết ra. Hỗn hợp nước muối ấm này bạn dùng để xúc miệng trước khi tiến hành loại bỏ cao răng bằng lạc sống. Bạn xúc miệng khoảng 2-3 lần, nước muối vừa giúp loại bỏ vi khuẩn, vừa có tác dụng làm sạch rất tốt.

– Lấy lạc sống nhai trực tiếp trong miệng, lưu ý nhai thật kĩ cho lạc vụn ra rồi dùng bàn chải đánh răng chà đi chà lại nhiều lần. Lưu ý chải đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để các dưỡng chất trong lạc phát huy hiệu quả một cách triệt để.

– Cứ thực hiện như vậy trong 3 phút rồi xúc miệng lại với nước ấm như bình thường.

Bạn kiên trì áp dụng 2 bước này liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày 1 lần vào sáng hoặc tối trước khi đi ngủ, các mảng bám, ố vàng sẽ bị đánh bật nhanh chóng mà không lo ảnh hưởng đến men răng.

Chúc các bạn thành công!

Theo santinhay

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *