Các mẹ ơi, làm theo cách này, con trằn trọc đến mấy cũng ngủ ngoan trong chớp mắt

Nếu con trằn trọc khó ngủ, mẹ hãy thử các cách sau để con ngủ ngon giấc nhé!

Hát ru

Mẹo giúp con ngủ ngoan nhất là hát ru, đây là cách giúp bố mẹ bớt mệt mỏi mỗi khi tìm cách cho bé đi vào giấc ngủ, đồng thời bé cũng có được “giấc nồng” ngon hơn.

Không quan trọng bạn có hát hay hay không, bài hát bạn chọn là bài gì, hát ru luôn là cách cực kì hiệu quả để vỗ về bé và tạo nên sợi dây gắn kết tình cảm kì diệu, thiêng liêng giữa hai mẹ con.

Mẹo giúp con trằn trọc đến mấy cũng ngủ ngoan trong chớp mắt

Kể chuyện cho bé

Không quan trọng bạn đọc điều gì, chỉ cần kể chuyện cho bé nghe với một giọng nhẹ nhàng, đều đều, bé sẽ cảm thấy rất thư giãn và thích thú.

Đây không chỉ là cách ru bé ngủ nhanh nhất mà còn là một thói quen tốt nên duy trì suốt thời thơ ấu của bé.

Vuốt ve trẻ

Khi đặt trẻ vào cũi hay giường ngủ, bố mẹ hãy đặt tay nhẹ nhàng lên bụng, tay và đầu trẻ để vuốt ve và dỗ dành thật nhẹ nhàng.

Hành động này rất tuy rất nhỏ nhưng sẽ khiến cho trẻ có cảm giác yên tâm như có bố mẹ luôn sẵn sàng ở bên cạnh.

Ôm hôn bé trước khi ngủ

Ôm hôn con trước khi ngủ sẽ khiến cho trẻ có cảm giác yên tâm và nhận được nhiều tình yêu thương của bố mẹ, cũng vì thế mà giấc ngủ sâu hơn, êm ái hơn.

Mát xa cho bé

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Đại học Miami, trẻ nhỏ chỉ cần được mát-xa 15 phút là sẽ nhanh chóng “đi vào giấc nồng” hơn so với những trẻ chỉ được nghe kể chuyện trước khi đi ngủ.

Nếu con cứ quấy khóc mà không chịu ngủ thì mẹ hãy nhẹ nhàng đặt bé nằm trên giường và thực hiện các bước dưới đây: Massage mặt, ngực, chân, tay.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *