Căn phòng tội ác kinh hoàng giữa lòng Sài Gòn

Những hình ảnh gây ám ảnh kinh hoàng trong ‘căn phòng tội ác’ nằm ngay giữa lòng SaiGon. Chúng tôi xin cảnh báo trước răng hình ảnh mang tính chất ghê rợn và nhạy cảm. Mong quý vị cân nhắc trước khi xem.

Chúng đáng sợ hơn bất kỳ một bộ phim kinh dị nào, bởi đó không phải sự hư cấu mà là thực tế đau đớn của cuộc sống. Nằm ở một góc của Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM) – trung tâm điều trị và nuôi dưỡng trẻ em trẻ mang di chứng chất độc da cam ở các tỉnh phía Nam, có một căn phòng mang vẻ ngoài rất bình thường.

Điều duy nhất có thể gây chú ý về căn phòng là tấm biển đề PHÒNG TRƯNG BÀY phía trên cửa.Phía sau cánh cửa ấy là một cảnh tượng mà nhiều người sẽ không thể nào hình dung nổi… Đó là hàng chục chiếc bình thủy tinh lớn đựng các hài nhi dị dạng, xếp chật kín những chiếc giá sắt nhiều tầng. Lâu nay phòng trưng bày này chỉ dành phục vụ công tác nghiên cứu khoa học hoặc chỉ có khách ghé thăm vào những dịp thật đặc biệt nào đó.

Rợn người bước qua cánh cửa, ngay lập tức mùi phoóc môn nồng nặc xộc vào mũi. Gần trăm thi thể trẻ sơ sinh dị dạng lưu trữ trong những chiếc hũ nhỏ trong suốt đặt san sát trên các kệ áp sát quanh các bức tường của căn phòng như những chủ nhà bé nhỏ, câm lặng, tò mò nhìn khách lạ ghé thăm. Tất cả đều không tên tuổi.

Thông tin duy nhất chỉ là tên, quê quán người mẹ, năm được đưa vào lưu trữ, thậm chí hoàn toàn vô danh. Hũ sớm được đưa vào từ gần nửa thế kỷ trước, muộn nhất thì mới khoảng gần chục năm. Dẫu có tìm hỏi thăm thêm khắp các nhân viên, chúng tôi cũng chỉ nhận được cái lắc đầu lảng tránh. Tìm lại bác sĩ Phương Tần, chị cũng cho biết, khi tiếp nhận làng Hòa Bình, trong đó có phòng trưng bày thì đã không còn bất cứ hồ sơ nào khác về các quái thai được lưu trữ tại đây.

Chị cũng chỉ được biết những tiêu bản quái thai này đã có từ trước khi thống nhất đất nước (1975). Hiện nay, năm thì mười họa mới có người ghé thăm. Đa phần là cán bộ nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Từ Dũ và các vị khách quốc tế đặc biệt có trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến nghiên cứu hoặc có quan tâm đến các nạn nhân chất độc da cam và cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam Được biết, căn phòng kinh hoàng trên được sáng lập bởi bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng- người mang ý tưởng lưu giữ quái thai để làm bằng chứng sống, đòi lại công bằng cho những trẻ em chất độc da cam tại VietNam.

Kính mời quý vị cùng Retro xem và tìm hiểu thêm thông tin về căn phòng này…

Những hình ảnh gây ám ảnh kinh hoàng trong ‘căn phòng tội ác’ nằm ngay giữa lòng SaiGon…

Nằm ở một góc của Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM) – trung tâm điều trị và nuôi dưỡng trẻ em trẻ mang di chứng chất độc da cam ở các tỉnh phía Nam, có một căn phòng mang vẻ ngoài rất bình thường. Điều duy nhất có thể gây chú ý về căn phòng là tấm biển đề PHÒNG TRƯNG BÀY phía trên cửa.

Phía sau cánh cửa ấy là một cảnh tượng mà nhiều người sẽ không thể nào hình dung nổi…

Đó là hàng chục chiếc bình thủy tinh lớn đựng các hài nhi dị dạng, xếp chật kín những chiếc giá sắt nhiều tầng.

Đó là kết qủa của những ca sinh nở mắc di chứng chất độc da cam ở Bệnh viện Từ Dũ, được lưu trữ qua nhiều năm.Hầu hết các em đã chết ngay sau khi lọt lòng, với những dị tật vô cùng đáng sợ

Gần trăm thi thể trẻ sơ sinh dị dạng lưu trữ trong những chiếc hũ nhỏ trong suốt đặt san sát trên các kệ áp sát quanh các bức tường của căn phòng như những chủ nhà bé nhỏ, câm lặng, tò mò nhìn khách lạ ghé thăm. Tất cả đều không tên tuổi. Thông tin duy nhất chỉ là tên, quê quán người mẹ, năm được đưa vào lưu trữ, thậm chí hoàn toàn vô danh.

Có cả những ca song sinh dính liền với hai đầu trên cùng một cơ thể.Được biết những hũ sớm được đưa vào từ gần nửa thế kỷ trước, muộn nhất thì mới khoảng gần chục năm.

Theo giadinhhiendai

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *