Cát-sê năm 2016 của nghệ sĩ nào “khủng” nhất?

Cát-sê năm 2016 của nghệ sĩ nào “khủng” nhất?

Với  sự tương tác từ mạng xã hội, con số mà các nghệ sĩ nhận được cũng không ngừng dao động và biến động từ sự “lên ngôi” ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ như: Sơn Tùng, Hari Won, Khởi My, MC Phan Anh…

Nói về mức cát-sê của nghệ sĩ trong showbiz nói chung, nhiều người vẫn “truyền tai” nhau rằng, chưa ai vượt qua được danh hài Hoài Linh. Năm nay cũng là năm mà nghệ sĩ này lao động nhiều nhất, “oanh tạc” nhiều nhất trên các kênh sóng truyền hình.

Hoài Linh vẫn chiếm ngôi đầu bảng về giá cát-sê

Lý do ngoài việc được các chương trình chào đón để đảm bảo cho lượng rating, anh nhận lời còn để có tiền xây nhà thờ tổ nghiệp trị giá 100 tỷ đồng. Nhiều nhưng không vì thế mà giá cát-sê bị giảm đi.

Cát sê của hoài linh
Năm 2016 được đánh giá là năm nghệ sĩ Hoài Linh lao động nhiều nhất, “oanh tạc” nhiều nhất trên các kênh sóng truyền hình    

Theo tiết lộ mới đây nhất của đạo diễn Eric Hải khi mời danh hài Hoài Linh vào phim “Ba vợ cưới vợ ba”, để nhận được cái gật đầu của danh hài này thì mức cát-sê luôn phải thuộc top đầu. Không tiết lộ mức của “top đầu” là bao nhiêu nhưng trước đó từng có thông tin, Hoài Linh được trả 3 tỷ đồng để được anh nhận lời trong một bộ phim. Nói về mức cát-sê 3 tỷ đồng này, danh hài Hoài Linh từng trả lời rằng: “Tin đồn có thể đúng có thể sai. Và như thế cát-sê của Hoài Linh cũng có thể là dưới 3 tỷ, cũng có thể trên 3 tỷ. Ví dụ, nếu Hoài Linh nhận tham gia một chương trình truyền hình thực tế, cát-sê cũng phải 3 tỷ thật, nhưng đó là 3 tỷ cho mấy chục số chứ đâu phải xuất hiện trên sân khấu là có 3 tỷ ngay”.

Tuy nhiên, giá cát-sê “khủng” vẫn chưa khiến công chúng hết ngạc nhiên. Thông thường, thời gian đóng phim của các nghệ sĩ kéo dài 1-2 tháng thì với Hoài Linh, cát-sê cao nhưng cũng không được kéo dài quá 10 ngày. Quan niệm của anh, càng kéo dài thì cảm xúc diễn càng bị “trơ”. Bù lại, trong các cảnh quay, Hoài Linh luôn tập trung cao độ và khả năng thuộc thoại nhanh hơn nhiều so với các diễn viên khác. Chính vì vậy, dù phải quay với tốc độ gấp rút nhưng các đạo diễn luôn hài lòng về trình độ diễn xuất và tinh thần làm việc nghiêm túc của danh hài. Còn với các tiểu phẩm hài, danh hài Chí Tài tiết lộ rằng, Hoài Linh gần như không xem kịch bản chi tiết để giữ cảm xúc và mang đến sự bất ngờ cho vai diễn.

Tuy nhiên, gameshow mới là mảnh đất màu mỡ để Hoài Linh đứng ở top đầu thu nhập của giới nghệ sĩ sân khấu năm 2016. Theo tiết lộ, mỗi tập của chương trình gameshow, cát-sê mà danh hài này nhận được cỡ khoảng 100-140 triệu đồng. Một chương trình kéo dài khoảng chục tập, tương đương với mức cát-sê cỡ hơn 1 tỷ đồng/gameshow. Nếu như Trấn Thành – Trường Giang trong năm qua đứng sóng ở 15 gameshow thì với Hoài Linh, con số này phải nhiều hơn đàn em ở khoảng 20 chương trình.

Ngoài đóng phim, làm giám khảo, danh hài Hoài Linh còn đắt show ở các chương trình ca nhạc, đóng phim quảng cáo. Nhưng thường anh chỉ nhận lời góp mặt ở các chương trình thân thiết như của Chí Tài, Việt Hương, Đàm Vĩnh Hưng… vì sức người có hạn. Không ít lần, công chúng bắt gặp cảnh anh ngủ gà ngủ gật trên ghế nóng trong lúc chờ quay, hay phải nhập viện truyền nước vì làm việc quá sức, ăn uống, sinh hoạt thất thường…

Vì sao Hoài Linh đắt show và đắt cả cát-sê như vậy khi anh không hề có các yếu tố gây hot thuộc “công thức” của showbiz như: Tạo scandal, phát ngôn gây sốc, ngoại hình cũng không đẹp trai hay ăn mặc sành điệu… Sức hút của Hoài Linh nằm ở sự khác biệt, tài năng, có tâm và gần gũi với số đông công chúng. Ca sĩ Thanh Duy từng kể, muốn biết vì sao Hoài Linh được trả giá cao thì cứ nhìn những lúc Hoài Linh xuất hiện và được người dân vây quanh chào đón. Thế nên, việc được thấy Hoài Linh trên truyền hình là sự đảm bảo lớn về lượng người xem. Fan của Hoài Linh không chỉ ở miền Tây, Nam Trung Bộ mà bây giờ là cả nước và cả ở nước ngoài, vì anh từng có nhiều năm hoạt động ở hải ngoại.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *