Chỉ vì mới đẻ da đen thui không giống mình mà ông bố nhẫn tâm giơ chân đạp chết con 4 tháng tuổi

Các mẹ ơi, em thấy lũ nhỏ á, hầu như lúc mới đẻ đứa nào cũng xấu, cũng đen thui hết trơn á. Chỉ khi nào ra tháng rồi lớn dần lên thì mới bắt đầu vỡ nét, thay da đổi thịt. Chừng đó mới biết được con xấu hay đẹp, giống mẹ hay giống cha được. Cái điều này quá đơn giản vậy mà nhiều bậc làm cha làm mẹ vẫn không hề biết đó ạ. Thành ra mới có nhiều vụ buồn bã, hiểu lầm, rồi ghen tuông nọ kia. Thiệt là không thể hiểu nổi.

Như nhà em đây. Hồi em đẻ thằng cu đầu á, da đen thui, mắt hí, mũi tẹt. Mọi người đến thăm cháu toàn quở khéo: “Ôi chội ôi, đáng yêu quá nhưng mà sao không có nét nào của ba mẹ hết trơn vậy, hay là lượm ngoài đường về nuôi đây ta ơi?”. Dù biết đó chỉ là câu nói yêu, bông đùa của họ hàng chút thôi mà sao trong lòng em cứ buồn buồn thế nào á các mẹ. Ai đời con mình mang nặng 9 tháng 10 ngày, mất biết bao nhiêu máu đẻ ra mà bị chê, bị kêu là lượm ngoài đường về. Tủi thân muốn khóc, lúc đó cứ lầm bầm trong họng: “Con ơi ước gì con trắng lên xíu, mặt mũi rõ nét lên xíu cho mẹ được an ủi”. Hix. Nhưng mà con dù thế nào đi chăng nữa vẫn là con của mình nên xấu hay đẹp bố mẹ vẫn nuôi con khôn lớn.

Ấy thế mà ra tháng, ông cu sổ sữa da dẻ trắng hồng, mắt từ 1 mí thành 2 mí rõ nét, cái mũi cũng cao cao lên được chút. Ai nhìn cũng khen càng lớn càng ngon trai. Nghe mà mát lòng mát dạ. Có mẹ nào cũng giống em, đẻ con ra xấu xí không giống mình mà mai mốt con lớn lên thì dễ thương vô đối, bắt đầu có nét của cha mẹ không ạ?

Rồi có lần, người quen bên chồng đến thăm buông miệng bảo: “Sao nó chẳng giống mày hay vợ mày tí nào vậy T., coi chừng con hàng xóm!”, chỉ câu vậy thôi mà ông chồng em sa sầm nét mặt, em biết là chồng không vui nên em đỡ lời liền “bác nói sao, chứ con em có cái môi vẩu vẩu y chang thằng cha nó chứ đâu!”. Thiệt cái tình à, biết là nói chơi mà 2 vợ chồng em không vui chút nào!


Sẵn đây em kể cho các mẹ nghe chuyện này nè. Coi xong nói giùm em thử thằng cha kia nên xử như thế nào cho phải đây. Chứ em thì em sôi máu lắm rồi á.

Khoảng 9 giờ sáng ngày hôm qua, chị Đoàn Thị Vương (37 tuổi, ở Vân Canh, Bình Định) về nhà thì thấy con gái út mới đẻ được 4 tháng (tên ở nhà là Bé Đen) nằm bất động dưới nền nhà, trên mình có nhiều vết bầm tím. Chị hoảng hồn la lớn kêu mọi người đến cứu nhưng điều xấu nhất đã xảy ra. Con đã chết khi đưa đến bệnh viện rồi các mẹ ạ.

Chị Vương kể lại là hai vợ chồng chị có với nhau 2 đứa con gái. Đứa đầu được 17 tháng tuổi còn đứa thứ hai mới 4 tháng (chính là Bé Đen đấy ạ). Từ khi sinh đứa thứ 2, chồng chị (tên Đoàn Văn Út, ít hơn vợ 2 tuổi) thấy gương mặt và nước da con sẫm đen không giống mình nên ổng nghi ngờ vợ đi lăng nhăng, có bầu với người khác, đứa con kia không phải con của ổng. Vì vậy, mỗi lần cãi nhau với vợ là ổng cứ dọa đòi giết đứa Bé Đen.

Sáng hôm qua cũng như những lần trước, em bé khóc inh ỏi, ông chồng thấy chướng tai gai mắt nên lôi vợ ra chửi. Ổng còn đòi giết con và tuyên bố nếu giết chết được sẽ làm lễ cúng 2 con dê sống. Chị Vương tưởng chồng trong cơn tức giận nói giỡn như mấy lần trước nên chủ quan, không mảy may lo sợ, cho con bú no xong để con nằm đó ngủ và đi qua nhà hàng xóm chơi “lánh nạn”. Tưởng hết hồi về rồi thôi ai ngờ lại xảy ra cơ sự như thế.

Ngay trưa hôm đó, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) đã tiến hành bắt khẩn cấp ông chồng về hành vi giết người. Tại cơ quan điều tra, ông chồng khai nhận khi vợ qua nhà hàng xóm thì đứa con tỉnh dậy và khóc. Ổng bực mình không kiềm chế được nên dùng chân đạp mạnh lên bụng và cổ của con khiến con bầm dập, tím tái dẫn đến mất mạng.


Đoàn Văn Út tại cơ quan điều tra (Nguồn: Internet)

Các mẹ ơi, em thật sự không thể hiểu nổi cái ông Út kia làm cha kiểu gì nữa. Sao lại có thể hết lần này đến lần khác đòi giết con, rồi cuối cùng làm thật, dùng chân đạp mạnh khiến con chết tức tưởi. Con nít nó có tội tình gì đâu cơ chứ.

Người lớn mình bình thường bị đứt tay, trầy da xíu thôi là đã đau đứt ruột rồi, lỡ bị ai đó đánh 1 cái nhẹ cũng đã tức ói máu muốn đánh lại. Đằng này con gái nhỏ mới 4 tháng, hoàn toàn ngây thơ, không thể tự vệ, không hề biết gì mà lại bị bố đạp đến chết thì em cũng lạy luôn. Không phải con em mà sao em đau đến thế này. Hổ dữ không nỡ ăn thịt con còn đây cha cố tình giết con. Thiệt là trái với luân thường đạo lý. Cho dù người vợ có lăng loàn, đứa con không phải con ổng đi nữa ổng cũng không có quyền tước đi mạng sống của bé như thế. Tội này đáng chết lắm!

Còn chị kia nữa. Chị ấy biết chồng hay ghen tuông, hằn học vụ con cái như thế thì nên cảnh giác chứ trời. Ai lại để con ngủ ở nhà 1 mình mà qua hàng xóm chơi trong khi ông chồng đang tức ngùn ngụt ngùn ngụt lên não. Lúc ổng lên cơn điên thì có biết cái gì đúng cái gì sai đâu. Thiệt là dại hết sức. Trúng em là em bế con đi theo rồi.

Với đáng ra chị ấy phải giải thích rõ ràng cho chồng hiểu mọi chuyện chứ cứ để mập mờ vậy chồng nào mà không điên được. Nếu chị ấy đoan chính, Bé Đen đúng là con của chồng mình thì nên nói cho chồng biết là mỗi đứa trẻ sinh ra đều có thể giống hoặc khác hình hài, dung mạo của cha mẹ. Cái này phụ thuộc vào gen di truyền, chế độ dinh dưỡng này nọ. Thành ra có đứa giống cha, có đứa giống mẹ, có đứa không giống cả cha lẫn mẹ là điều hết sức bình thường.

Bên cạnh đó, khi một đứa trẻ mới đẻ ra, đa số nó không giống ai cả, da đen, mặt mũi xấu quắc. Từ từ con bú sữa mẹ lớn lên sẽ thay da đổi thịt, từ nước da đen chuyển thành trắng, từ da trắng lại ngăm đen mất đi, mũi tẹt thì dần dần lộ sóng, mắt ti hí cũng to lên, hai mí rõ ràng… Vì vậy bố mẹ đừng quá sốt ruột, đừng vội nghi ngờ mà hãy kiên nhẫn cho con thêm thời gian để thay đổi từ từ.

Em thấy ông bố kia gây ra tội ác tày đình tuy đáng trách nhưng cũng có chút đáng cảm thông. Thường thì người dân vùng nông thôn họ ít hiểu biết hơn nên có cái còn mập mờ lắm. Tự dưng mình da cũng trắng không đến nỗi nào mà vợ đẻ ra đứa con đen thui thì phải nghi ngờ vợ tằng tịu với ông nào đen hơn mình rồi. Nếu được giải thích cặn kẽ ngay từ đầu rằng con mới đẻ nên thế, từ từ lớn lên con trắng giống cha thôi thì đâu đến nỗi. Em nói vậy có đúng không các mẹ ơi?

Không phải em muốn bênh vực ổng đâu mà tại hồi gần nhà em cũng xảy ra vụ tương tự. Lão chồng cũng nghi vợ lăng nhăng nên lạnh nhạt gần cả năm trời. Đến khi đứa con lớn lên, biết đi, mặt vỡ nét, thay da đổi thịt, ai cũng kêu giống cha thì ông chồng mới xin lỗi, làm lành với vợ. Thiệt tức ghê gớm. Em mà vậy á hả, em cho hai bố con nó đi xét nghiệm ADN luôn cho chắc. Không đúng con của chồng thì muốn gì cũng được. Còn đúng con của ổng thì em sẽ dập cho ổng một trận nhừ xương.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *