Chọn đúng năm sinh con là bố mẹ rước THẦN TÀI về nhà, sung túc đến mức ăn mấy đời không hết của

Chọn đúng năm sinh con là bố mẹ rước THẦN TÀI về nhà, sung túc đến mức ăn mấy đời không hết của

Người trong một nhà, từ vợ chồng đến con cái mà hợp tuổi nhau thì quá tuyệt vời phải không các mẹ? Nhiều bố mẹ nhờ có con hợp tuổi mà tiền tài rủ nhau tìm đến gõ cửa tới tập, một số khác vì sinh con “xung khắc” mà cuộc sống cứ chật vật mãi, làm ăn không gặp, vợ chồng thì lục đục liên miên.

Em không thuộc típ người mê tín gì đâu nhưng cái gì tốt thì tội gì mà không làm các mẹ nhỉ? Các cụ xưa cũng dạy rồi: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các mẹ hãy chọn đúng năm chào đón con yêu để cả đời may mắn nhá!

Cái này em vớ được từ một chuyên gia phong thủy nổi tiếng đấy ạ. Tuổi bố mẹ ở đây là 1 trong 2 bố mẹ hoặc cả 2. Em thấy có chị hỏi và được tư vấn thế này, các mẹ xem thêm để biết chi tiết hơn nhé:

Hỏi: Chồng em sinh năm 1982, vợ sinh 1987 và con gái đầu sinh năm 2013. Gia đình em muốn sinh một con nữa thì năm nào là hợp ạ?

sinh-con-2

 

Chuyên gia tư vấn: Chồng chị sinh năm 1982, cầm tinh Tuất, ngũ hành Thủy. Vợ sinh năm 1987, cầm tinh Mão, ngũ hành Hỏa. Con đầu sinh năm 2013, cầm tinh Tỵ, ngũ hành Thủy. Theo phong thủy, muốn có đại lộc thì tuổi con cần phải “sinh” bố hoặc mẹ:

– Thứ nhất, con chị cần thuộc Kim hoặc Mộc. Do đó, năm sinh con thích hợp nhất tính từ năm hiện tại là 2018, 2019, 2022, 2023…

– Thứ hai, con sinh ra phải tam hợp (Tuất hợp Dần, Ngọ, Mão hợp Hợi, Mùi) hoặc lục hợp (Tuất hợp Mão), tam hội với cha/mẹ (Tuất – Thân – Dậu , Mão – Dần -Thìn). Suy ra con có thể là Dần, Ngọ, Mão, Thân, Dậu, Hợi, Mùi, Tuất, Thìn.

=> Kết hợp 2 yêu cầu trên thì năm tháng thích hợp nhất để sinh con của chị là 2018 và 2019.

Cách hóa giải khi con không hợp tuổi

Theo các chuyên gia, một việc làm đơn giản nhất để hóa giải khắc này là “Thiếu hành gì, bổ sung hành đó”. Cụ thể: “Phải hài hòa các hành giữa cha mẹ với con, nếu thiếu hành gì thì phải bổ sung hành đó bằng tên gọi, màu sắc, hướng đặt giường ngủ… “Ví dụ: Bố mẹ cùng mệnh Chấn (dương Mộc), con mệnh Đoài (âm Kim). Vì thế, để hài hòa giữa tuổi của cha mẹ với tuổi của con thì nên đặt nước ở trong phòng bố mẹ và phòng con vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Hoặc có thể chọn quần áo màu đen, tím đậm, xanh đen (thuộc hành Thủy) cho con…

Đó là những việc mà chúng ta có thể tự làm để cảm thấy yên tâm hơn và không bị xáo trộn bởi những biến cố trong cuộc sống. Tuy nhiên, bố mẹ cũng không nên quá quan trọng vấn đề này vì sự xung khắc không thể quyết định hoàn toàn tương lai của gia đình. Có nhiều người tin rừng “tuổi tác chỉ là một phần, việc gia đình giáo dục đứa trẻ như thế nào, quan tâm tới đứa trẻ ra sao… cũng đóng vai trò quan trọng đến nhân cách đứa trẻ cũng như mối quan hệ trong gia đình.

Vậy nên, dù trong bất cứ tình huống nào, bố mẹ hãy cố gắng dành nhiều thời gian chăm sóc, dạy dỗ con nhỏ, bé được lớn lên trong môi trường tốt với kiến thức đầy đủ thì sẽ có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc mà thôi.

nam-sinh

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Khoa học đã chứng minh: Vì sao bố mẹ đẹp thường đẻ con gái

Kết quả nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Reproductive Sciences, theo đó, các cặp đôi hấp dẫn về hình thức thường có xu hướng sinh con gái hơn các cặp khác có hình thức trung bình.

Satoshi Kanazawa, một chuyên gia tâm lý tiến hóa tại Trường Kinh tế London (Anh) và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Mười sự thật không chuẩn xác mang tính chính trị” khi bàn về sự phát triển tự nhiên của loài người, đã đưa ra quan điểm rằng hình thức bên ngoài của người phụ nữ chính là thước đo đoán định khả năng sinh sản giới.

Theo nghiên cứu tổng hợp trong một giai đoạn kéo dài hơn 53 năm, những người đẹp thường đẻ nhiều con gái hơn, vì thế nguồn gene “hấp dẫn” truyền cho con trai giảm đi và ông kết luận rằng những anh chàng hấp dẫn đang dần tuyệt chủng.

vi sao bo me dep thuong de con gai? - 1

Những cặp vợ chồng có vẻ ngoài cuốn hút thường sinh con gái. (Ảnh minh họa)

Kanazawa trước đây từng cho rằng nam giới không chung thủy có chỉ số thông minh IQ thấp hơn. Trong nghiên cứu lần này, ông phân tích dữ liệu từ một khảo sát trên 17.000 trẻ sinh tại Anh trong tháng 3/1958, sau đó, để các giáo viên đánh giá mức độ hấp dẫn của các đối tượng khi họ 7 tuổi.

Khi những người này bước sang tuổi 45, họ lại được hỏi về giới tính của con cái mình. Kết quả cho thấy, những người hấp dẫn có khuynh hướng sinh con gái, trong khi những người được đánh giá là không cuốn hút thì lại hay đẻ con trai.

Chuyên gia tâm lý người Anh này cũng đã bổ sung lý thuyết của ông với một tranh luận “nguyên lý” tiến hóa của con người là: Vì bố mẹ thường truyền gene có lợi nhất của mình và vẻ đẹp bề ngoài hữu ích với phụ nữ hơn so với nam giới, một bà mẹ xinh đẹp sẽ truyền những đặc điểm này của mình sang con gái. Tương tự, các đôi không quá xuất sắc về ngoại hình nhưng có vẻ ngoài lực lưỡng sẽ truyền đặc tính của sức mạnh và sự hung hăng cho con trai – người hưởng lợi nhiều hơn từ những gene này.

Trước đây, cũng đã có một nghiên cứu nói về vấn đề này. Theo đó nghiên cứu được thực hiện với 2 nghìn người Mỹ và cho thấy phụ nữ đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, vì những chị em xinh đẹp có nhiều con hơn những người có ngoại hình trung bình, và phần lớn những đứa con này là nữ. Nghiên cứu của Satoshi Kanazawa cho thấy lý do những anh chàng hấp dẫn có thể đang giảm là nguồn gene của vẻ đẹp này là phí phạm khi truyền cho con trai hơn là các cô con gái.

Trên thực tế, kết luận của Satoshi Kanazawa nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều và nhiều người cho rằng không thuyết phục bởi:

– Sự hấp dẫn của các đối tượng được đánh giá khi họ 7 tuổi và những đứa trẻ dễ thương thì chưa chắc lớn lên vẫn xinh xắn.

– Chuẩn mực cái đẹp thay đổi theo thời gian và rất khác biệt tùy vào từng nền văn hóa.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *