Chồng ngất xỉu khi bác sĩ báo tin phổi của vợ như xơ mướp, đen như bồ hóng

Cho đến giờ này người chồng vẫn còn rất bàng hoàng trước thông tin vợ bị ung thư phổi, qua kết quả chụp CT cho thấy hình ảnh lá phổi của chị đen như bồ hóng.

Chồng chị Kim Em là một người đàn ông thuộc dạng mẫu mực, bản thân không hề hút thuốc lá. Cả gia đình cũng không ai hút, do đó thông tin chị bị ung thư phổi khiến cả gia đình sốc nặng.

Từ ngày sinh đứa thứ hai, chị Kim Em nghỉ việc cơ quan mở một quán cà phê nhỏ nhỏ trước nhà vừa buôn bán vừa trông con nhỏ. Công việc làm ăn của chị cũng khá suông sẻ do lượng khách rất đông.

Phần lớn khách đến quán chị uống cà phê là nam giới. Đặc biệt là vào mỗi buổi sáng, họ vừa uống cà phê, vừa hút thuốc lá, khói nghi hút như các công xưởng đang làm việc hết công suất.

Hàng ngày chịu cảnh khói thuốc mù mịt nên việc hít phải khói thuốc là không thể tránh khỏi. Bình quân, mỗi ngày người chồng hút khoảng 1 gói thuốc nguy cơ người vợ bị ung thư lên đến 80%. Còn ở đây mỗi ngày chị phải chịu cảnh xả khói thuốc lá như nhà máy xả chất thải với công suất rất lớn thì phổi nào chịu nổi.

Sau hai năm mở quán. Chị phát hiện mình cứ ho dai dẳng, uống thuốc cỡ nào cũng không khỏi. Chị đi khám, mới hay bị ung thư phổi. Nghe bác sĩ tư vấn phẫu thuật để xét nghiệm mô tế bào với hy vọng sẽ khỏi. Nhưng có vẻ như không mấy khả quan.

Theo thống kê gần đây nhất mỗi năm ở Việt Nam có khoảng trên 20.000 ca mắc mới và 17.000 người tử vong do ung thư phổi, điều đáng nói, số người mắc bệnh ung thư này ngày càng trẻ hóa và số người tử vong do thuốc lá bằng số người tử vong do HIV, bệnh lao và sốt rét cộng lại.Những phụ nữ có chồng hút thuốc lá thì tỷ lệ mắc bệnh phổi và các bệnh ung thư khác cao gấp 1,5 lần so với những người có chồng không hút thuốc. Thai phụ hít nhiều khói thuốc sẽ có thể sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân hoặc chậm phát triển.

Thai nhi cũng bị nhiễm khói thuốc ngay từ khi còn đang nằm trong bào thai theo hình thức thụ động. Những chất độc trong thuốc lá có thể khiến trẻ sơ sinh đột tử. Nếu phơi nhiễm lâu dài, trẻ cũng có thể chết vì ung thư và các bệnh do thuốc lá khác, hoặc bị vô sinh trong tương lai.

Gần đây cả thế giới đều bàng hoàng trước cái chết vì ung thư của cậu bé tên Tráng Tráng do nhiều năm hít phải khói thuốc lá từ ông bà và những người xung quanh.

Mỗi năm có hàng chục ngàn người chết vì hút thuốc lá, hàng trăm ngàn người phát hiện bị ung thư do khói thuốc lá nhưng số người hút vẫn không giảm mà còn đang trong độ tuổi trẻ hóa.

Môi trường có nhiều thuốc lá nhất là mấy quán cà phê bình dân, quán nhậu, quán net… nhìn cảnh người ta ngồi phì phèo thuốc lá, hút các chất độc vào người và xả khói cho người khác mà ngao ngán. Bản thân chết không đáng nói, gieo rắc cái chết cho người khác thì không thể chịu nổi.

Như gia đình chị Kim Em chắc phải đang khốn khổ lắm vì bản thân họ là những người gương mẫu, không ai hút thuốc, chị Kim Em lại mắc bệnh do khói thuốc thì thật là oan uổng.

Theo webtretho

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *