” Chồng say rượu” các chị em có xử sự giống chị vợ này không?

Mới đây, một câu chuyện xoay quanh vấn đề đàn ông uống rượu say xỉn đang trở thành chủ đề bàn luận của nhiều chị em.

Nếu nói về đàn ông uống rượu chắc nhiều người không còn lấy làm lạ. Chuyện đàn ông ngồi bên bàn nhậu chè chén đến khi say khướt, đêm muộn mới về nhà không phải là tình cảm hiếm gặp đối với nhiều gia đình ở Việt Nam.

Ảnh minh họa

Nguyên nhân để đàn ông say rượu thì có nhiều từ công việc đến bạn bè, tất cả đều có thể giải quyết trên bàn nhậu. Gặp người chồng say, nhiều chị em chắc hẳn sẽ bức xúc, người vợ hiền thì mở cửa cho vào nhà, người ghê gớm hơn thì mặc kệ không quan tâm, thậm chí có người đóng cửa, để chồng ngủ ngoài đường. Nhưng cách đối xử khác nhau của hai chị em trong câu chuyện này sẽ khiến nhiều người suy nghĩ.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Chị tôi sinh năm 90, lấy chồng được 2 năm, không muộn mà cũng chẳng sớm, sáng ra tâm sự:

– Hôm qua lão chồng chị đi nhậu về say xỉn, chị tức quá cho đứng ngoài 1 tiếng đồng hồ, lúc sau thấy im im ra mở cửa thấy lão ngủ lăn luôn ngoài đó em ạ. Uống cho lắm vào, nốc cho lắm rồi về mình lại phải hầu.

Ảnh minh họa

– Ôi thôi chết, sao chị không mở cửa cho anh vào rồi nặng nhẹ gì nói sau, đêm hôm đang say, đứng ngoài lâu vậy lỡ trúng gió thì sao…

– Phải làm thế cho biết em ạ. Chứ không là được đà bắt mình hầu đấy.

– Nhưng vấn đề là anh đi tiếp khách chứ có phải đi bù khú bạn bè suốt ngày đâu.

– Ơ em dễ tính nhỉ, thế thì sau này có mà hầu chồng như osin em ơi .

– Em hỏi nhé, chị từng say bao giờ chưa?

– Chưa, uống làm gì đâu để mà say.

– Đấy là chị không phải uống, vì chị là phụ nữ. Bạn trai em cũng hay phải tiếp khách, ngày trước mỗi lúc uống say, gọi điện cho em, em thường chỉ nhắc là anh ơi lần sau ăn nhiều lên, uống bớt đi anh nhé, em chỉ nhắc nhở anh ấy vậy thôi, chứ cũng không biết lúc say anh ấy mệt như thế nào… Nhưng cho đến một hôm đi tiệc công ty, em với vài chị nữa nổi hứng uống vang Pháp, có 3 chị em, hết hơn 2 chai thôi, mà về đến nhà, rượu nó ngấm, em bị cứng hết bụng, cồn cào ruột lên, người như đi mượn, ngủ không ngủ được mà thức không thức được, đầu cứ biêng biêng khó chịu dã man, mệt cực kì luôn…

Lúc đó tự nhiên em nhớ đến một vài lần thấy bạn trai em say, mà các anh đàn ông thì uống rượu mạnh chứ không uống kiểu vang viếc nhẹ nhàng như mình. Em nghĩ đến mà em thương anh ấy khủng khiếp chị à… Không báu bở gì đâu, không sung sướng gì cả. Người ta bảo “giàu vì bạn, sang vì vợ”… Đàn ông người ta phải có anh em, chiến hữu, có các mối quan hệ xã hội thì mới ra công ra việc được, chứ thật ra thèm thuồng gì đâu vài cuộc nhậu nhẹt, vốn dĩ chị biết là chồng chị không có mê rượu mà, nhưng đôi khi tiếp khách, chén chú chén anh say xỉn, chị đừng trách anh ấy tội nghiệp, cũng vì cơm áo gạo tiền thôi, chị không thông cảm cho anh ấy thì còn ai. Chứ chị để anh ấy ngoài đường như vậy thì cũng hả hê một lúc đấy, bõ tức đấy, nhưng lỡ anh ấy trúng gió hay bị làm sao có phải chị ân hận cả đời không.

Và chị tôi không nói thêm một điều gì nữa.

Các chị em à, thật ra mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Ai lấy phải anh chồng nát rượu, nghiện ngập suốt ngày làm khổ vợ con thì cũng mệt mỏi lắm, không ai chịu đựng nổi. Nhưng nếu chồng mình là vì công vì việc mới phải như thế, thỉnh thoảng mới có một vài lần, thì thôi, thông cảm cho anh ấy một chút. Chứ giờ có vợ có chồng mà không yêu thương, không khéo léo, thì cẩn thận không là người khác người ta thương hộ mất đấy.

Đây chỉ là một câu chuyện của hai chị em, mình nói theo quan điểm cá nhân của mình thôi. Thật ra vợ chồng hay bất kì mối quan hệ nào cũng là một hành trình mà hai con người cùng nhau khám phá, cách đến đích nhanh nhất đó là dùng cả tấm lòng để tương trợ, chăm sóc, dành những điều tốt đẹp nhất cho nhau. Những trách cứ tủn mủn vụn vặt, thôi bỏ qua đi, cuộc đời vốn dĩ đã có quá nhiều áp lực và mệt mỏi rồi.

Em là em chỉ lo chồng hay bạn trai em bị cô khác thương “hộ” mất thôi, chứ còn hầu anh ấy một chút hay nhiều nhiều chút thì không bao giờ thành vấn đề.”

Sau câu chuyện, một số chị em có thể nhận ra, chồng nhậu đều có lý do nhất định. Có người nhậu quanh năm suốt tháng, say xỉn suốt ngày nhưng đó có thể xem là một phần thiểu số. Đa số đều chỉ vì công việc mà say sưa, đôi ba lần gặp bạn bè vui vẻ uống chút ít. Chẳng ai muốn say bởi cảm giác say cũng không hề dễ chịu. Hơn nữa nếu để chồng ngủ ngoài đường, khó có thể tránh được những bất chắc như tai nạn, trúng gió… xảy ra bất ngờ.

Theo baomoi.com

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *