Chúng tôi nuôi cá chứ không ai dám ăn vì sợ ung thư, mục xương

Cá trê vàng là một trong những món ăn đặc sản của người miền Tây bởi thịt thơm ngon, dẻo nhưng gần đây vì lợ nhuận mà người dân đã dùng 1 loại hóa chất để tạo màu cho cá gây hoang mang dư luận.

Trước khi thu hoạch, cá trê lai có màu trắng được cho ăn một loại hóa chất chưa rõ nguồn gốc làm cá từ màu trắng chuyển thành màu vàng tươi như cá trê đồng.

Khác với cá trê vàng tự nhiên, cá trê lai có màu vàng rực rỡ, bắt mắt hơn. Người nuôi trộn vào thức ăn cho cá một loại hóa chất lạ, có dạng như bột trắng. Khi thử nghiệm chỉ với một lượng nhỏ loại bột này, màu nước trong chậu đã trở nên biến đổi hoàn toàn.

Điều đáng nói là toàn bộ người dân ở vùng nuôi cá lớn nhất miền Tây không 1 ai dám ăn loại cá này vì sợ bị bệnh. Vậy mà họ lại nhẫn tâm nuôi kiểu này để giết hại đồng bào mình ở những nơi khác.

Trên thực tế PGS.TS Lê Văn Thọ cho biết những nghiên cứu mới đây trên động vật cho thấy chất vàng ô gây ung thư ở chuột.

Ảnh minh họa.

Chất vàng ô cũng được báo cáo là làm hư hại DNA của tế bào gan, thận và tủy xương khi thí nghiệm trên thú sống. Hư hại DNA của người cũng được ghi nhận sau khi thí nghiệm trong ống nghiệm.

“Như vậy nếu chất vàng ô được trộn vào thức ăn cho gà, trộn vào thức ăn cho cá trê, trộn vào măng khô, trộn vào cải chua hoặc pha nước nhúng gà sau khi đã giết mổ để tạo màu vàng hấp dẫn cho sản phẩm thì người ăn các thực phẩm có chứa chất vàng ô vào cơ thể, được tích lũy lâu ngày sẽ có nguy cơ bị ung thư”.

Theo WTT

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *