Chuyện có thật 100%: Nếu mất điện có thể sạc đầy pin điện thoại bằng quả dưa hấu

Hoàn toàn nghiêm túc đó! Mọi người có tin rằng chúng ta có thể sạc điện thoại bằng 1 quả dưa hấu không?

Nghe hơi hoang đường nhưng điều ấy là thật. Mình đã đọc sách và nghe phân tích rằng dưa hấu và nước đá khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành dòng điện nhỏ.

dien-thoai-het-pin-co-the-sac-bang-dua-hau-01

Nếu chúng ta cho muối vào sẽ khiến lượng điện mạnh hơn, nếu đủ lạnh và đủ mặn sẽ tạo ra dòng điện khỏe đủ để sạc điện thoại. Vậy nên điều này là hoàn toàn bình thường.

Chuẩn bị

Trước hết, mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

– 1 trái dưa hấu

– 1 bịch muối ăn

– đá lạnh

Cách làm

– Bước đầu tiên, mọi người cần chuẩn bị 1 chậu lớn rồi cho cả trái dưa hấu vào. Sau đó các bạn lấy đá rải đều vào trong thau. Hãy nhớ là rải cho tới khi đá cao lên tới một nửa độ cao của thau nha.

– Tiếp theo các bạn hãy đổ nước vào thau, và nhớ là cũng đổ khoảng 1 nửa thau thôi chứ đừng đổ nhiều quá. Lấy bịch muối cắt ra và đổ vào. Các bạn trộn đều lên, đảo vài vòng rồi để yên ở đó.

– Khi nào sờ thấy trái dưa hấu bị lạnh, các bạn lấy điện thoại và cục sạc ra, nối dây sạc vào điện thoại rồi cắm trực tiếp lên trái dưa hấu. Nếu thấy điện thoại không hiện chế độ đang sạc pin thì chắc có lẽ do quả dưa chưa đủ lạnh hoặc nước chưa đủ mặn. Bạn chỉ cần bỏ thêm muối vào, khuấy đều rồi đợi khoảng chừng 30 phút để trái dưa lạnh hơn.

– Sau 30 phút đợi để cho trái dưa lạnh hơn, bạn chỉ việc tìm chỗ nào lạnh nhất trên trái dưa và cắm sạc vô là điện thoại nhận điện ngay. Đảm bảo lần này sẽ thành công luôn đó.

Mẹo nhỏ nhưng cũng hay ho đúng không mọi người. Tuy không thể nào tiện lợi bằng sạc dự phòng hay ổ cắm nhưng phải thú nhận cách này rất hiệu quả trong những đợt cúp điện dài ngày đó.

Mình đã thử thành công, mọi người mua về nhà thử làm xem sao nhé! Chúc mọi người thành công.

* 1 số thói quen gây hại cho pin điện thoại

– Sạc đến 100%, để máy cạn Pin mới sạc

Trên thực tế, tốt nhất không nên sạc đầy pin, bởi vì sạc đầy sẽ khiến cho pin chịu áp lực, lâu ngày pin bị chai, rất nhanh giảm tuổi thọ“.

– Sạc pin qua cổng USB

Ít ai biết rằng việc sạc pin qua cổng USB của máy tính cũng vô cùng có hại. Tốt hơn hết, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm để sạc pin để tránh tình trạng chai pin.

– Sạc pin qua đêm

Sạc Pin qua đêm có nguy hại cho Pin hay không luôn là một câu hỏi mà được nhiều người bàn tán xô xao. Đúng thật là Pin sẽ tự ngưng quá trình sạc và Pin không còn được sử dụng từ khi sạc đầy cho tới khi bạn rút sạc ra.

– Không gỡ bao da, ốp lưng hay vỏ điện thoại ra khi sạc pin

Trong quá trình sử dụng bình thường, ốp lưng sẽ ngăn cản đi quá trình tỏa nhiệt của điện thoại. Và khi sạc Pin, lượng nhiệt trong Pin nóng lên, khiến điện thoại nóng lên gấp nhiều lần, thì tốt nhất bạn nên bỏ ốp lưng trên điện thoại để quá trình làm mát diễn ra xuông sẻ hơn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *