Chuyện khó tin ở đền thờ Tám Cô xoay quanh con số 8 kỳ lạ: Chuối chổ 8 nải, tắc kè đẻ 8 trứng và kêu 8 tiếng

Đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại, ở hang Tám Cô đã có những chuyện lạ lùng. Tất cả những chuyện khó tin này đều xoay quanh con số 8 kỳ lạ…

LTS: Buồng chuối lạ ra 8 nải, tắc kè đẻ 8 trứng và kêu đúng 8 tiếng trong một buổi lễ kỷ niệm hoành tráng và xúc động… chỉ là số ít những chuyện lạ lùng xảy ra ở đền thờ hang Tám Cô trên đỉnh Trường Sơn (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Suốt mấy năm nay, dưới tán rừng già u tịch, ngôi đền nhỏ thờ 8 thanh niên xung phong hi sinh trong chiến tranh chống Mỹ này đã tồn tại rất nhiều những câu chuyện lạ kỳ mà đến giờ vẫn chưa thể giải thích.

Bởi sự linh thiêng, kỳ bí đó nên tuy mới dựng từ 2005 nhưng bây giờ, ngôi đền này đã là địa chỉ tâm linh của đông đảo mọi người

Tiếng chuông chùa kỳ lạ và đèn đầy dầu không cháy

Theo lời ông Lê Thanh Lương, (Trưởng ban quản lý Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Đường 20 Quyết Thắng), ngày mới về đây nhận công tác, ngôi đền kiên cố cạnh hang Tám Cô chưa được xây dựng. Anh em ăn ở, làm việc trong chiếc lán được phủ bằng bạt tạm bợ.

Điện không có nên cứ khi mặt trời về núi là ai cũng thấy ruột gan héo hắt. Ngày ấy, không ai dám ngủ lại ở lán một mình, kể cả những người được cho là bạo gan nhất.

Và, lên lán được mấy hôm, ông Lương đã tin những chuyện người ta vẫn kháo nhau về sự linh thiêng ở đây là… hoàn toàn có thật.

Ngay đêm đầu, ông đã chẳng thể nào chợp mắt bởi cứ khi thiu thiu thì bên tai lại thấy văng vẳng tiếng… chuông chùa. Quanh đây, tuyệt nhiên không có chùa chiền gì thì lấy đâu ra âm thanh ấy.

Tiếng chuông nghe rõ mồn một nhưng ông cũng chẳng dám nói với người đồng nghiệp nằm cạnh vì sợ bị chê là nhát gan. Thế rồi một đêm, ông nghe rõ chuông đổ ba hồi liên tiếp. Những tiếng chuông dội rất gần.

Hoảng hốt, ông mới vỗ nhẹ đồng nghiệp mình dậy, nói nhỏ vào tai anh ta điều mà ông vừa nghe thấy. Lạ thay, cũng giống như ông, anh bạn ấy bảo, anh cũng nghe thấy những hồi chuông đó.

“Hay là có ai đến gõ chuông ở đền?”, nghĩ vậy, hai người thắp đèn sáng trưng rón rén ra nơi để chuông. Thế nhưng, soi kỹ mọi ngóc ngách vẫn chẳng thấy bóng ai.

Ông Lương kể những câu chuyện bí ẩn đền thờ hang Tám Cô

Từ sau chuyện trên, ông Lương bắt đầu để ý và đã phát hiện ra rất nhiều những chuyện lạ kỳ ở ngôi đền linh thiêng này. Đầu tiên là chuyện xe chết máy khi chủ xe khi qua đền do vô ý quên không tạt vào nhang khói.

Ở chốn thâm sơn này, hỏng xe thì quả là sự trừng phạt kinh hoàng. Đẩy xe ra trung tâm xã Sơn Trạch cũng dở mà đẩy ngược vào xã Thượng Trạch cũng chẳng xong. Chiều nào cũng xa hun hút, chiều nào đường cũng gập ghềnh khó đi.

Có một cách tốt nhất mà người dân thạo đi tuyến đường này vẫn làm đó là mỗi khi xe hỏng, họ đẩy ngay vào vệ đường, trùm lá cây lên, đi bộ ra ngoài và nhờ thợ sửa xe vào… cứu viện.

Ông Lương dẫn chứng, năm 1996, sau hơn 20 năm bị vùi lấp, tỉnh Quảng Bình đã cho công binh dùng thuốc nổ để mở cửa hang tìm hài cốt những thanh niên xung phong còn nằm lại.

Sau 59 ngày đêm phá đá, hang được mở, 8 hài cốt đã được tìm thấy và chuyển đi nơi khác an táng. Năm 2002, khi xây dựng Khu tượng đài thanh niên xung phong ở đầu đường 20 (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), người ta đã quyết định lấy khối đá chắn hang Tám Cô ra để trưng bày.

Buồng chuối lạ ra đúng 8 nải ở đền thờ Tám Cô

Khối đá được cẩu lên xe tải lớn để đưa đi “nơi định cư mới”. Việc vận chuyển tưởng đơn giản đó lại vô cùng phức tạp bởi xe đi được chừng hơn chục cây số bỗng dưng chết máy, không thể nào khởi động lại được.

Khối đá nặng, đưa lên đưa xuống rất vất vả, khó khăn nên việc chuyển xe khác là không thể. Các bác thợ cao tay nhất được triệu đến, sửa thông đêm nhưng vẫn chẳng tìm ra “bệnh”. Đang lúc quẫn bí thì có người đi qua bảo: “Các bác lấy khối đá đấy ra đã xin phép các o, các anh chưa?”.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *