Clip: Em bé “số hưởng” chào đời trong bọc điều hy hữu tại Việt Nam, 80.000 ca mới có một

Mới đây, một sản phụ ở TPHCM đã sinh mổ tại phòng khám và thật may mắn khi một trong hai bé sinh đôi của chị sinh ra còn nguyên bọc điều (bọc ối). Đây là một trong những ca sinh hiếm còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ và được coi là dấu hiệu của sự may mắn.

Mới đây, một bé sơ sinh ở TPHCM chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người ngỡ ngàng. Theo các bác sĩ tỷ lệ những em bé sinh ra vẫn còn nguyên trong bọc ối rất ít chỉ 1/80.000 bé.

Clip: Em bé “số hưởng” sinh bọc điều hi hữu tại Việt Nam. Nguồn: Youtube

Được biết, đây là một trong những ca sinh hiếm còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ. Chia sẻ với báo Infonet, chị Lụa (trú TPHCM)- mẹ của em bé trên tâm sự thật may mắn khi một trong hai bé sinh đôi của chị được bác sĩ mổ sinh ra còn nguyên bọc điều (bọc ối).

Hình ảnh em bé chào đời còn nguyên trong bọc ối. Ảnh cắt từ clip

Theo sản phụ này cho biết, hai cháu sinh vừa qua của chị là cháu thứ 3, đây là lần sinh thứ 3 của chị vì là thai đôi nên chị quyết định mổ sinh. Khi cháu bé đầu tiên chào đời chị đã vô cùng hạnh phúc nhưng hạnh phúc hơn cả đó là cháu thứ hai chào đời còn nguyên cả bọc điều.

Không phải trường hợp nào sinh ra cũng nằm nguyên trong bọc ối như vậy nên đội ngũ y tá và bác sĩ đã lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc hiếm có.

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ. Số mệnh của chúng rất vững vàng, không gì có thể đánh gục được.

Về mặt sản khoa, khi thai nhi được “sinh mổ bọc điều”, thai nhi đã được che chở suốt quá trình phẫu thuật bởi nước ối mà không bị sang chấn nào dù là nhỏ nhất. Chính vì vậy, quan niệm trẻ sinh ra từ những trường hợp sinh bọc điều sẽ gặp may mắn trong suốt cả cuộc đời cũng có cái lý của ông bà chúng ta.

(Tổng hợp)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *