Cô gái tử vong vì ngăn cản thi công đường, 5 ngày sau, người nhà đánh vỡ đầu Chủ tịch xã

Cô gái tử vong vì ngăn cản thi công đường, 5 ngày sau, người nhà đánh vỡ đầu Chủ tịch xã

Dù nhiều người tại Ủy ban xã đã can ngăn và ông Phan Thanh Sơn đã chạy ra khỏi trụ sở nhưng 3 thanh niên vẫn bắt ông này đưa vào sân hành hung tiếp.

Ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết trên báo An ninh tiền tệ, sáng 18/9, hàng chục người chủ yếu là anh em thân thích của chị Nguyễn Thị Thương (thôn 9, xã Quảng Thạch) đã cầm di ảnh của chị này kéo đến trụ sở UBND xã.

Một số người đã có hành vi đánh Chủ tịch UBND xã là ông Phan Thanh Sơn. Nhiều người lớn tiếng phản đối, chửi ông Sơn vì cho rằng ông này đã gián tiếp gây ra cái chết cho chị Nguyễn Thị Thương.

Hiện trường vụ xe tải cán chết người của gia đinh phản đối thi công

Ông Phan Thanh Sơn kể trên báo Tuổi trẻ, khi nhóm người kéo đến Ủy ban, ông đã đề nghị họ vào phòng để đối thoại.

Tuy nhiên, một số trong nhóm đó vẫn khăng khăng muốn ông bước ra sân để nói chuyện.

Một lúc sau, nhóm trên xông vào phòng đuổi đánh vị Chủ tịch xã. Dù nhiều người tại Ủy ban xã đã can ngăn và ông Phan Thanh Sơn đã chạy ra khỏi trụ sở nhưng ba thanh niên trong nhóm vẫn bắt lại đưa vào sân hành hung tiếp.

Đến gần trưa nhóm trên mới cho ông này đi bệnh viện.

Nhiều người cầm di ảnh của chị Nguyễn Thị Thương đến Ủy ban xã

Nguồn trên cho hay, sau khi bị hành hung tại trụ sở, ông Phan Thanh Sơn bị chấn thương vùng đầu và phải băng bó tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình).

Thậm chí, trước đó, theo phản ánh của báo Tiền phong, do sợ bị hành hung nên ông Phan Thanh Sơn còn không có mặt tại nhiệm sở để chỉ đạo chống bão số 10.

Ngày 13/9, ông Phan Thanh Sơn chỉ huy lực lượng chức năng của xã Quảng Thạch cưỡng chế gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở thôn 9 để đơn vị thi công phần còn lại của đường Xuyên Á.

Theo lời những người trong gia đình chị Thương cùng có mặt tại hiện trường, vào khoảng 8h sáng 13-9, chính quyền xã Quảng Thạch và huyện Quảng Trạch huy động một nhóm công an, dân phòng và cán bộ lên bảo vệ cho một đơn vị thi công đoạn đường qua thôn 9.

Đây là đoạn đường thuộc dự án đường nối Khu kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp ximăng tập trung Tiến – Châu – Văn Hóa.

Hai xe chở đá dăm của đơn vị thi công đến đoạn đường gần trước nhà ông Nguyễn Văn Sơn (52 tuổi, cha của Thương) để đổ đá xuống mặt đường thì hai vợ chồng ông Sơn, chị Thương cùng nhiều người trong gia đình tập trung ra ngăn cản.

Bên gia đình cho rằng chính quyền đã không làm đúng cam kết đã ký năm 2014. Theo đó ghi rõ chính quyền cam kết làm mặt đường thấp hơn nền sân nhà ông Nguyễn Văn Sơn 0,4m. Nhưng thực tế mặt đường đang thi công hiện tại đã cao hơn mặt sân nhà.

Đến khoảng 9h sáng, ông Phan Thanh Sơn – chủ tịch UBND xã Quảng Thạch – đã đến hiện trường ra lệnh cho hai xe chở đá thực hiện công việc. Khi hai xe nâng thùng đổ đá xuống thì ông Nguyễn Văn Sơn và vợ lao tới đứng dưới thùng xe. Chị Thương đã chạy tới đẩy cha mẹ ra để tránh đá rơi xuống thì bất ngờ có một xe khác từ phía sau lao đến tông trúng khiến chị thiệt mạng. Ông Sơn bị thương khá nặng.

Tình hình trở nên hỗn loạn khi người nhà ông Sơn cùng người dân xung quanh lao vào tấn công lực lượng thi công và đại diện chính quyền. Đến khi Công an huyện Quảng Trạch đến tăng cường thì sự việc mới tạm ngừng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Thanh Sơn xác nhận mình có mặt tại hiện trường và ra lệnh cho xe đổ đá. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng khi người nhà ông Nguyễn Văn Sơn ra ngăn cản xe đổ đá, ông đã vận động gia đình này ra khỏi vị trí đó để tránh tai nạn.

“Vị trí xe đậu cũng nằm ngoài ranh giới đất của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn. Tôi đã yêu cầu gia đình ra khỏi đó nhưng họ vẫn lao tới ngăn cản. Đây là một tai nạn ngoài ý muốn”, ông Phan Thanh Sơn nói.

Riêng việc gia đình khiếu nại, ông Phan Thanh Sơn nói UBND tỉnh Quảng Bình đã có kiểm tra và kết luận nền nhà ông Nguyễn Văn Sơn có độ dốc nên có chỗ mặt đường thấp hơn nền sân, nhưng có chỗ nền đường cao hơn. Phía đơn vị thi công đã thêm phương án đào rãnh thoát nước cho đoạn đường này để khắc phục nguy cơ nước chảy vào nhà ông Nguyễn Văn Sơn, nhưng gia đình vẫn không chịu.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *