Cố thay đổi đàn ông bội bạc là sự đánh cược thua thiệt nhất của đàn bà

Cố thay đổi đàn ông bội bạc là sự đánh cược thua thiệt nhất của đàn bà

Đàn bà dại chính là quá tự tin rằng mình có thể thay đổi một người đàn ông từng phản bội không thương tiếc. Hãy hiểu, chẳng điều gì có thể đổi thay một kẻ bội bạc cả. Đàn bà càng dốc lòng, đàn ông càng đạp đổ, đó là cái kết duy nhất.

Tôi không lạ với đàn ông bội bạc. Thậm chí, tôi không bất ngờ khi chứng kiến sự đổi thay của một người đàn ông, từ yêu thương hết lòng đến phản bội dối lừa.

Thật ra, tôi không nghĩ xấu cho đàn ông, chỉ là tôi đã nhìn thấy không ít điều không hay.

Tôi thấy người bạn trai sẵn sàng bỏ 5 năm dài nghĩa tình để ngoại tình ngay trước ngày cưới. Tôi biết một người chồng không ngại ngần phản bội vợ suốt 3 năm dài mà chẳng mảy may hối lỗi.

Tôi chứng kiến người đàn ông từng cùng vợ qua bao thăng trầm, nhận hết thảy hy sinh tận tụy của vợ. Để khi sống gió qua đi, lại dửng dưng nắm tay một người đàn bà khác.

Có lẽ từ họ, tôi đã hiểu quá nhiều về một dạng đàn ông chỉ gieo rắc đau thương cho đàn bà. Nhưng đáng buồn là trong những câu chuyện đau lòng trên, đàn bà vẫn luôn ôm hy vọng rằng họ có thể thay đổi được một người đàn ông đã từng bội bạc…

Đàn bà vẫn luôn ôm hy vọng rằng họ có thể thay đổi được một người đàn ông đã từng bội bạc… – Ảnh minh họa: Internet

Tôi còn nhớ như in hình dáng chị ôm con đứng trước nhà tôi vào một tối mưa gió. Tôi hỏi chị đi đâu vào lúc này, sao không ở nhà khi trời đã nhá nhem tối?

Chị không trả lời, ánh mắt cứ như ngập ngụa tuyệt vọng và đau thương. Chị ngồi trước mặt tôi, thân xác hao gầy đến mòn mỏi. Đứa trẻ nhỏ ngồi trong lòng mẹ, cứ ngước mắt ngây ngô nhìn mẹ.

Hóa ra, chị bồng con đi tìm chồng và nhân tình. Chị cưới chồng 6 năm thì hết 3 năm chồng ngoại tình. Khi biết anh lạc đường nhầm lối, chị không tiếc thứ tha cho anh, một lòng mong chồng quay về với vợ con.

Tôi không quên hình ảnh chị vui vẻ ra sao khi cố gắng thay đổi chính mình để giữ chồng. Chị bảo với tôi, chị tự tin rằng sẽ thay đổi được anh, vì rõ ràng anh đã từng yêu chị.

Sau đó rồi, chị đẹp lên thật, chị quyến rũ thật. Nhưng chồng chị lại không vì yêu thương hy sinh, hay những cố gắng đổi thay của chị mà ở lại. Anh ta, vẫn cứ muốn ra đi.

Ngay cả khi chị trở thành kẻ đẹp nhất, giỏi nhất, quyến rũ nhất cũng không bao giờ giữ chân được anh ta. Đơn giản vì khi anh ta sẵn sàng bỏ qua bao năm tình nghĩa để phản bội thì trong lòng anh ta, chị đã không còn giá trị.

Tình yêu anh ta từng dành cho chị là thật, nhưng bội bạc sau đó rành rành là vì đã chẳng còn yêu thương. Mà với đàn ông, một khi đã không còn quý trọng điều gì, sẽ chẳng ngại tay mà vứt bỏ.

Đàn ông đã như thế rồi thì chỉ có hết thuốc chữa. Chị có rút cạn ngần ấy năm tháng thanh xuân, bấy nhiêu thứ tha cũng không bao giờ là đủ.

Đơn giản vì khi anh ta sẵn sàng bỏ qua bao năm tình nghĩa để phản bội thì trong lòng anh ta, chị đã không còn giá trị – Ảnh minh họa: Internet

Và chị có hiểu, cố thay đổi một người đàn ông bội bạc là sự đánh cược thua thiệt nhất của đàn bà. Đàn ông cũng sẽ không bao giờ biết đàn bà đã phải trả giá những gì cho những sự thứ tha và chờ đợi của mình.

Đàn ông cũng chẳng màng đàn bà đã tổn thương đến nhường nào. Năm nối năm chờ đợi, tháng tiếp tháng ngốn cạn thứ tha bao dung, đàn ông vốn dĩ không để tâm. Nếu để tâm hết thảy, họ đã không là kẻ phản bội.

Đàn bà dại chính là quá tự tin rằng mình có thể thay đổi một người đàn ông từng phản bội không thương tiếc. Hãy hiểu, chẳng điều gì có thể đổi thay một kẻ bội bạc cả. Đàn bà càng dốc lòng, đàn ông càng đạp đổ, đó là cái kết duy nhất.

Tôi chỉ muốn nói với chị, hay bao người đàn bà vẫn mòn mọi hy vọng chồng quay về rằng, nếu hôn nhân bất hạnh, chính là vì chúng ta đã chọn sai người.

Đừng nghĩ rằng là đàn bà, là vợ thì phải chấp nhận những tổn thương do chồng gây ra. Cũng đừng xem là hiển nhiên khi chồng ngoại tình hay vợ là phải tha thứ hết lần này đến lần khác cho chồng.

Chúng ta có thể đánh cược vì điều xứng đáng. Nhưng chồng bội bạc tuyệt đối không bao giờ là xứng đáng cho sự hy sinh của đàn bà.

Phụ nữ phải hiểu, đàn bà sinh ra là để được yêu thương và hạnh phúc bên đàn ông. Đừng cam chịu với bất hạnh, đừng phó mặc khi ta đã chọn sai người.

Nếu ta trải qua bất hạnh, chính là vì thượng đế muốn ta tìm một bến đỗ mới. Đời đàn bà cũng ngắn lắm, đừng phí hoài cho những điều đã đổ vỡ, đừng giữ mãi một kẻ cứ muốn ra đi. Ta xứng đáng được những điều tốt đẹp hơn, đàn bà à!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *