Con sổ mũi đờm ĐẶC QUÁNH, mẹ cứ lấy tay ẤN MẠNH vào chỗ này là đờm dãi ồng ộc tuôn ra hết, bảo vệ hệ hô hấp suốt mùa đông luôn

Trời chuyển lạnh, các bé rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là sổ mũi. Nếu không được điều trị, các con sẽ bị chảy nước mũi, ho trong vài tuần thậm chí cả tháng.

Vì vậy, để giảm tình trạng sổ mũi, mẹ cần loại bỏ hoàn toàn dịch mũi của con bằng cách rửa, hút mũi đúng cách với nước muối. Tuy nhiên, cách này không phải là giải pháp tối ưu, mẹ có thể áp dụng bài massage sau để trị sổ mũi cho con hiệu quả hơn.

Phương pháp 1:

– Mẹ dùng ngón tay nhúng vào 1 ít dầu massage, kem dưỡng da.

– Giữ đầu bé bằng bàn tay, dùng ngón tay massage lên trên và xuống cạnh mũi. Nếu mũi bé chảy nhiều dịch, mẹ cần massage cẩn thận và nhiều lần hơn

11251

Phương pháp 2:

– Dùng 2 ngón trỏ, nhấn vào huyệt nghinh hương (2 điểm tiếp giáp giữa cánh mũi và mặt) trong khoảng 2 phút.

22

Phương pháp 3:

– Lấy tay nhấn vào điểm huyệt sau gáy hoặc giữa gáy

42

5

Phương pháp 4:

– Nếu con bị nghẹt mũi, mẹ nên dùng 2 ngón tay nhấn vào huyệt trước 2 lỗ mũi của bé.

– Ngoài phương pháp này, mẹ nên dùng khăn thấm nước ấm, lau rửa mũi của bé để làm ấm mũi, giảm sổ mũi, nghẹt mũi hiệu quả.

61

Ngoài ra mẹ có thể áp dụng 1 số bài thuốc dân gian sau để trị sổ mũi cho con:

Nước vo gạo và rau diếp cá

Lấy một nắm lá diếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó, mẹ lấy một bát nước vo gạo trộn đều với diếp cá đã giã nhuyễn, nhớ phải đun sôi lên không con khi uống rất dễ trẻ bị tiêu chảy. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Cuối cùng, mẹ chỉ cần lọc lấy nước cho con uống.

Quất xanh

2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. Mang quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi quất chín. Lưu ý là dằm cả vỏ, bỏ hạt, để nguội cho con uống nhiều lần trong ngày.

Củ nghệ tươi

Củ nghệ tươi (người ta thường gọi củ nghệ cái), đem giã nhỏ, thêm nước lọc vào, 5g đường phèn đưa vào chưng cách thủy 10 phút cho bé uống, mỗi lần uống ½ thìa cà phê tùy vào độ tuổi của bé. Cứ như thế ngày uống 3 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Cây xương sông

Lá xương sông nên sử dụng búp lá non, không chỉ có tác dụng chữa ho mà còn chữa khản tiếng do viêm thanh quản. Lá xương sông có thể kết hợp cùng lá hẹ: rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với đường. Hấp cách thủy, rồi để nguội cho trẻ uống trong ngày.

Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn

Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn bỏ vào bát sứ, thêm một ít nước lọc và một ít mật ong đem hấp cách thủy cỡ 10-15 phút đưa ra cho bé uống, mỗi lần 2-3 thìa cà phê, uống 3 lần/ một ngày.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *