Con sinh ra không có tai, vừa mang vào viện bác sĩ đã nói lớn “Cứ làm cái này suốt thai kỳ bảo sao con chả thế”

Các mẹ hết sức cẩn thận và tránh xa những thứ này khi mang thai nhé.

Mới đây, câu chuyện của một em bé sơ sinh người Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng chú ý.

Được biết, một đôi vợ chồng trẻ người Trung Quốc đã vô cùng sững sờ khi nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình vừa sinh ra đã bị một loại dị tật nghiêm trọng về tai, khiến đôi tai của em dường như không có, và cũng thính lực gần như là không có.

Cậu bé người Trung Quốc sinh ra không có tai do một sai lầm của người mẹ trong thời kỳ mang thai

Cặp đôi này lại càng đau đớn hơn khi nghe những lời giải thích của bác sĩ lý giải nguyên nhân tại sao con trai họ lại bị mắc loại dị tật này, bởi khi đi siêu âm thì gần như không phát hiện ra bất kỳ dị tật bất thường nào.

Xem thêm: Thấy trên chăn của vợ sống thực vật suốt 1 năm bỗng xuất hiện 2 dấu chân trẻ con bằng máu, quá sợ hãi đi gọi ngay bác sĩ, lúc vén chăn lên cả bệnh viện bàng hoàng: ‘Không thể nào’

Theo đó, trong thời kỳ mang thai, người mẹ đã bị cảm cúm. Do nghĩ rằng uống những loại thuốc cảm đơn thuần sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng nên người mẹ đã sử dụng một vài loại thuốc chữa cảm. Và đó chính là nguyên nhân chính khiến thai nhi trong bụng bị dị tật ở tai.

Nguyên nhân chính do người mẹ đã uống thuốc cảm khi đang trong thai kỳ

Ngoài ra, bác sĩ cũng đưa ra một số điều nếu mẹ bầu làm trong thời gian mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị dị tật tai. Thai nhi cũng có thể bị nhiễm dị tật tai nếu bố mẹ bị một số khiếm khuyết về thể chất. Hoặc trong thời gian mang thai, người mẹ bị nhiễm trùng do chế độ ăn uống không hợp lý gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Chính bởi vậy, theo các bác sĩ, trong thời gian mang thai, các mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý, đặc biệt về chế độ ăn uống. Thêm vào đó, không nên uống thuốc một cách bừa bãi kể cả những loại bệnh cảm nhẹ. Hơn nữa, các thai phụ cũng nên đi kiểm tra sức khỏe và khám thai định kỳ.

Các mẹ hãy thường xuyên đi khám thai định kỳ, đặc biệt là những mẹ bị mắc bệnh khi đang mang thai để nhận được sự trợ giúp tối đa từ bác sĩ

 Theo Thethaovaxahoi.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *