Cụ ông 73 tuổi bị sát hại ở nhà riêng: Nghi can là cháu nội 16 tuổi

Cụ ông 73 tuổi bị sát hại ở nhà riêng: Nghi can là cháu nội 16 tuổi

Theo thông tin gia đình nạn nhân cung cấp, cơ quan công an đã xác nhận nghi can sát hại ông Cây chính là Nguyễn Phi H. (16 tuổi, cháu nội nạn nhân).

Liên quan tới vụ án cụ ông 73 tuổi bị sát hại tại nhà riêng, anh Nguyễn Minh Đức (49 tuổi, con trai nạn nhân) cho biết, trưa 5/9, cơ quan công an đã xác nhận, nghi can chính là Nguyễn Phi H. (16 tuổi, cháu nội nạn nhân).

Nạn nhân là ông Nguyễn Duy Cây (73 tuổi), ngụ tại khu phố Liên Quan, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Ngôi nhà của ông Cây nơi xảy ra vụ việc.

Được biết, trước đó H. cùng bố mẹ đã có thời gian ở chung dưới một mái nhà với ông nội. Tuy nhiên, do 2 bên xảy ra xích mích trong quá trình sinh sống nên gia đình nghi phạm đã chuyển ra ngoài ở riêng.

Tại hiện trường xảy ra vụ án, vị trí nơi ông Cây bị sát hại là căn phòng ngủ nằm phía sau ngôi nhà, rộng khoảng 20m2.

Căn phòng nơi ông Cây bị sát hại.

Anh Đức cũng cho biết, dựa vào cách thức gây án, có thể nói hung thủ đã lên kế hoạch giết người từ trước. Lợi dụng thời điểm chỉ có một mình ông Cây ở nhà, H. đã trèo tường vào bên trong để ra tay. Gây án xong, đối tượng vứt bỏ hung khí rồi theo con đường cũ để vượt ra ngoài tẩu thoát.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 6/9, Công an huyện Thạch Thất cho biết đã vừa bàn giao Nguyễn Phi H. cho Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội để điều tra về hành vi “Giết người”.

Trước đó, khoảng 7h sáng ngày 3/9, anh Nguyễn Minh Đức trú tại khu phố Liên Quan, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội gọi điện nhưng không thấy bố đẻ là ông Nguyễn Duy Cây (73 tuổi) nghe máy.

Thấy vậy, anh liền qua nhà tìm nhưng lúc này cửa nhà ông Cây đã đóng. Sau một hồi gọi không thấy bố trả lời, nghi có chuyện chẳng lành, anh Đức vội leo vào nhà thì bàng hoàng phát hiện bố của mình đã tử vong trên giường bên cạnh vũng máu.

Ngay lập tức, anh Đức đã hô hoán bà con đến hỗ trợ và thông báo lực lượng chức năng địa phương đến xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *