Ăn cua sống chữa ung thư, bệnh nhân tử vong tức tưởi vì tiêu chảy và nhiễm khuẩn

Những con cua sống chỉ được “khử tanh” bằng rượu sau đó bệnh nhân ung thư ăn ngon lành. Sau khi ăn bệnh nhân bị tiêu chảy nặng, nhiễm khuẩn đường ruột, tụt bạch cầu và tử vong sau đó không lâu…

Để tìm hiểu thông tin về việc có rất nhiều người mắc bệnh ung thư đã ăn cua sống để chữa bệnh, chúng tôi tìm gặp “bác sĩ hoa súng” – biệt danh của chị Lê Thị Cẩm Bào, người đã “chiến binh” với căn bệnh ung thư vú đã 5 năm nay.

Chị Bào cũng là tình nguyện viên trong Ngôi nhà chung ở Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Chữa ung thư bằng cua sống

Đoạn chia sẻ của chị Bào với một bác sĩ điều trị ung thư về việc có những người tuyên truyền cách chữa bệnh nhảm nhí. Ảnh chụp từ facebook bác sĩ

Chị Cẩm Bào kể, đã nhiều lần khuyên can bệnh nhân, thậm chí phải dùng “biện pháp mạnh” để bệnh nhân không ăn cua sống nữa.

Có bệnh nhân chị ngăn được nhưng cũng nhiều bệnh nhân không nghe, ăn âm thầm ở chỗ khác hoặc…, thậm chí ăn ngay trước mắt mọi người trong phòng bệnh để rồi sau đó ra đi tức tưởi. Họ không chết vị ung thư mà chết vì bị ngộ độc, tiêu chảy.

Nhắc đến những cái chết tức tưởi của “đồng bệnh” vì tiêu chảy sau ăn cua sống, chị Bào bật khóc.

Chị rưng rưng kể lại, tại khoa Nội 1, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, chị rất đau lòng khi một “đồng bệnh” là người hoạt động rất tích cực trong Ngôi nhà chung Bệnh viện Ung bướu đã ra đi sau khi ăn cua sống.

Chị Bào tôn trọng người đã khuất nên không muốn nêu tên, chỉ cho biết đó là bệnh nhân K vú, 54 tuổi, ở Hà Nội. Sau 8 năm mắc ung thư thì bắt đầu ăn cua. Song song với việc ăn cua sống, bệnh nhân này còn uống bột giun, bột cóc.

Chị Bào biết chuyện, có khuyên can nhưng không được. Bệnh nhân trên thậm chí còn mang cua đến bệnh viện, thản nhiên cho cua sống vào miệng nhai trước mặt nhiều người.

Nhai cua sống chữa ung thư

Mắc ung thư vú đã 5 năm, đã từng di căn xuống xương chậu nhưng chị Bào cho biết mình vẫn khỏe nhờ chữa bệnh theo các phương pháp khoa học từ bác sĩ

Những con cua này đã được làm sạch, bình thường thì mọi người cho vào giã, lọc rồi nấu chín để thành những bát canh cua thơm ngon nhưng bệnh nhân trên thì chỉ ngâm qua chút rượu để “khử mùi tanh” rồi cầm từng con cho vào miệng nhai ngon lành.

Sau đó, chị bệnh nhân đi ngoài 10-20 lần/ngày, bị nhiễm khuẩn đường ruột, tụt bạch cầu, phải điều trị men gan cao. Do phải điều trị những chứng trên nên việc điều trị hóa chất bị gián đoạn lại. Kết quả là ngày 28 tháng Chạp vừa rồi, bệnh nhân mất.

Chị Bào rất đau đớn vì chứng kiến người bạn thân thiết trong các hoạt động ra đi mà không làm gì được.

“Chị ấy rất tốt, nhiều bệnh nhân không có tiền chữa bệnh, chị ấy cho một người 4-5 triệu là bình thường. Chị ấy là doanh nhân thì phải, có tiền nhưng tốt lắm!”, chị Bào cho biết.

Số bệnh nhân chị Bào biết việc chữa ung thư bằng cua sống hay dùng bột giun, bột cóc là nhiều vô kể nhưng theo chị Bào: “Họ mất rồi, tôi không thể tiết lộ tên tuổi của họ vì cần tôn trọng người đã khuất”.

Trong số những bệnh nhân đã mất, có những bệnh nhân còn rất trẻ, vì vậy, thấy họ ra đi trước mắt mình, chị Bào rất đau lòng.

“Sao khi mình đau, câu đầu tiên là “Đến bệnh viện” mà lại không nghe bác sĩ? Tại sao đi viện điều trị mà bác sĩ nói không nghe? Bác sĩ được học hành bài bản, chữa theo khoa học không hơn mấy người chẳng học hành gì à mà cứ chữa theo bọn nói láo”, chị Bào bức xúc.

Lần giở những tập ảnh kỷ niệm, chị Bào đã chỉ cho phóng viên hình ảnh người phụ nữ 54 tuổi đã mất vì ung thư sau khi ăn cua sống. Đó là một phụ nữ đẹp, phúc hậu.

Nhìn thấy hình ảnh người bạn đã khuất, chị Bào lại rơi nước mắt nghẹn ngào.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *