Đàn ông à! Đàn bà trở nên ác độc, cũng chỉ vì tổn thương!

Không đâu độc địa bằng lòng dạ đàn bà khi trải qua những tổn thương trong tình cảm. Với họ, ác độc trở thành một sự tự vệ vô hình, nó sẵn sàng nuốt gọn mọi thứ không cần báo trước.

Ai yêu rồi cũng trở nên thay đổi, đàn bà vì yêu mà thay đổi quá nhiều, vì tổn thương mà trở thành một con người khác hẳn. Bao nhiêu sự dịu dàng trở thành sự bất cần, khó đoán, tâm địa vì thế trở nên trắc trở, sâu cay. Dù người bên cạnh tốt với họ bao nhiêu, quan tâm họ bao nhiêu, họ cũng mặc kệ. Bởi vì họ tổn thương, trong mặt họ, đàn ông trên thế giới này chỉ toàn người không tốt, toàn những kẻ xấu xa.

Họ khước từ mọi bàn tay và bờ vai đưa ra chỉ để trái tim mình trở nên sắt đá, lý trí họ trở nên nguội lạnh, mạnh mẽ và kiên cường. Đừng vội nói đàn bà ích kỷ khi tất cả chúng ta, mọi tổn thương đều đau đớn như nhau về cảm giác, sự tự vệ âu cũng chỉ là phản ứng thường tình.

Sự ác độc của đàn bà bắt đầu từ việc đẩy mình ra xa với tất cả, từ chối những người đàn ông nguyện đem cả đời để bù đắp tất cả những tổn thương ấy. Sự ác độc ấy mạnh mẽ tới mức, tình cảm của người đàn ông ấy dù cao thượng và tốt đẹp bao nhiêu cũng sẽ bị đàn bà dìm hẳn xuống tới mức tầm thường như những người đàn ông tồi tệ.

Đàn bà trở nên ác độc, cũng chỉ vì tổn thương!

Sự ác độc tiếp theo của đàn bà chính là việc coi tình yêu như một trò chơi, người đàn ông lúc này dẫu có thực lòng đến bên họ, dù cảm động, họ chưa chắc đã là yêu thật lòng, nhưng họ vẫn nhận lời, đối với họ lúc này, chỉ cần một người khỏa lấp vào chỗ trống, vậy thôi là đủ.

Sau cùng của sự ác độc ấy, họ nhẫn tâm làm tổn thương đàn ông để rồi khoác lên mình bộ mặt của ác quỷ, của một người đàn bà lòng dạ thâm sâu, khó đoán. Đối với họ, đàn ông có thể bị tổn thương, còn bản thân họ thì không thể. Cho tới lúc họ cũng vô tình yêu ai đó thật lòng và họ vẫn tiếp tục tổn thương người đàn ông và tự mình đau lòng vì điều đó.

Tự tổn thương người đàn ông mình yêu giống như cách đàn bà tự dùng dao đâm vào trái tim mình, đau đớn và khó chịu bao nhiêu đàn bà cũng cam lòng mà chịu đựng. Người đàn ông chưa dành cho người đàn bà một tình yêu đủ nhiều sẽ sợ tổn thương mà rời xa, nhưng nếu tình yêu của người đàn ông ấy đủ lớn, nó sẽ bao dung được tất cả những sai lầm ấy của đàn bà.

Đàn bà tổn thương, tự vệ bản thân là không sai, người đàn ông đến bên người đàn bà sau những tổn thương ấy không sai mà cách yêu sau tổn thương của đàn bà sai, sai hoàn toàn. Sau tổn thương trong tình cảm, trái tim đàn bà mang vô số những vết sẹo lớn nhỏ khác nhau.

Để rồi thay vì để trải qua quãng thời gian nguôi ngoai, đàn bà mang trong mình một tâm lý không để bất kỳ ai khiến mình tổn thương nữa. Cách lựa chọn đơn giản nhất, làm tổn thương người khác để người đó không làm tổn thương mình.

Đàn bà trở nên ác độc, cũng chỉ vì tổn thương!

Phải chăng đó là những điều ngốc nghếch mà đàn bà hay mắc phải. Đàn ông à, vì vậy nếu anh thấy một người đàn bà tâm tính thay đổi, trở nên bất cần và không quan tâm mọi chuyện. Đừng vội vàng trách họ, cũng đừng đem tất cả điều đó để phán xét một con người.

Hãy kiên tâm ở bên đợi người đàn bà ấy mở lòng. Hãy đem tình yêu để cảm hóa trái tim yếu đuối của họ. Đừng trở thành một người mang định kiến với những người đàn bà sau tổn thương. Bởi thực chất đàn bà là những người yêu đuối và mỏng manh đến mức đáng thương hơn là đáng trách.

Nếu không thể bao dung quá khứ và những tổn thương của đàn bà, đàn ông xin đừng buông lời cay đắng, hãy để đàn bà tập quên dần những quá khứ không vui!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *