Đàn ông ngoại tình là ... tại vợ?

Đàn ông ngoại tình là … tại vợ?

Đàn ông ngoại tình vì nhiều lý do, nhưng những lý do liên quan đến người bạn đời thì nhiều vô kể.

Nhưng đôi khi đó cũng chỉ là lý do để ngụy biện cho thói trăng hoa của các ông chồng.

“Cô ấy làm tôi ngạt thở”

Người ta có câu: “Yêu bao nhiêu cũng chưa đủ, một chút nghi kỵ đã là thừa”. Trong dòng chảy cuộc sống cuồn cuộn như bây giờ, người đàn ông có trăm công nghìn việc, nhưng họ lại luôn bị vợ nghi ngờ, ghen tuông bóng gió.

Lòng tin trong đời sống vợ chồng quả thật rất quan trọng, nếu không có niềm tin vào nhau, sẽ không thể có cuộc sống êm đẹp.

Nhiều người đàn ông cảm thấy ngạt thở khi mỗi ngày về nhà lại nghe những lời cằn nhằn, ghen tuông bóng gió của vợ, hoặc cảm thấy như bị nhốt trong ngục tù cả về thể xác lẫn tinh thần khi bị vợ kiểm soát quá chặt.

Điều này khiến đàn ông ngoại tình, tìm gặp những người phụ nữ khác, người đem lại cho họ giây phút thoải mái, giảm stress.

“Cô ấy trông như nái sề”

Sự đơn điệu, nhàm chán và luộm thuộm của người vợ luôn khiến chồng ngao ngán. Khi đàn ông đi ra ngoài, họ tiếp xúc với những người phụ nữ ăn mặc tươm tất chốn công sở, khi về nhà nhìn thấy vợ lôi thôi thì trong lòng không khỏi âm thầm so sánh.

Nhiều phụ nữ mải chăm sóc gia đình, con cái mà bỏ quên bản thân mình, họ tưởng rằng sự hy sinh của họ sẽ giữ được trái tim các ông chồng.

Nhưng trong thực tế, đàn ông vẫn là những sinh vật “yêu bằng mắt”. Họ không thể chấp nhận được một “đối tác” lúc nào cũng như “nái sề” làm mất cảm hứng yêu đương của họ.

Họ sẽ tìm đến những phụ nữ trông sạch sẽ, tươm tất và xinh xắn hơn vợ để có được cảm giác tươi mới hơn.

“Vì cô ấy ăn nem”

Những người đàn ông đã từng bị vợ “cắm sừng” rất dễ ngoại tình. Nếu người vợ đã từng lừa dối họ, thì người đàn ông vô cùng đau khổ.

Đôi khi họ ngoại tình chỉ vì muốn trả thù để cho vợ đau đớn. Câu chuyện “Bà ăn nem, ông ăn chả” không phải là hiếm và hậu quả nặng nề nhất thường rơi vào những đứa con thơ.

“Cô ấy không quan tâm đến tôi”

Cảm giác bị “bỏ rơi” thường xảy ra khi người phụ nữ không phải là người bạn tri kỷ, không quan tâm đến niềm vui nỗi buồn cũng như tâm tư nguyện vọng của chồng.

Cũng có nhiều trường hợp phụ nữ khi mang thai, có con thì tập trung mọi chú ý vào con cái mà không đoái hoài gì đến chồng. Trong giai đoạn này, người đàn ông rất dễ ngoại tình vì lý do cần giải quyết “nhu cầu” và cần sự quan tâm từ một người khác để bù đắp sự cô đơn.

Cảm giác bị “bỏ rơi” thường xảy ra khi không được vợ quan tâm.Cảm giác bị “bỏ rơi” thường xảy ra khi không được vợ quan tâm.

“Cô ấy quá giỏi”

Khi yêu, đàn ông bị một người phụ nữ thông minh hấp dẫn. Anh ta theo đuổi và quyết tâm lấy bằng được. Thế nhưng khi lấy nhau rồi, một người vợ thông minh lại khiến anh ta có cảm giác bị “lép vế”. Nhiều người đưa ra lý do khiến mình ngoại tình là “Cô ấy coi tôi như kẻ chết rồi”.

Người vợ quá giỏi giang, tự lập, tự chủ trong mọi vấn đề khiến chồng trở nên vô dụng. Cô ấy không bao giờ hỏi lương của chồng vì cô ấy kiếm được nhiều hơn, không bao giờ nhờ chồng đưa đón vì có thể tự lái xe, không bao giờ cần chồng trông con giúp vì đã có người giúp việc…

Cái cảm giác bị vợ coi thường khiến đàn ông ngoại tình thường là với một người phụ nữ yếu đuối, hay dựa dẫm… để được tôn thờ.

“Cô ấy không bao giờ khen”

Một lý do tưởng chừng như rất ngớ ngẩn nhưng lại khiến nhiều người đàn ông ngoại tình. Đàn ông ngán nhất là làm gì cũng bị vợ chê bai, không công nhận “thành tích” mà mình cố gắng đạt được.

Họ luôn cảm thấy ấm ức vì dù mình có làm gì thì vẫn không thể khiến vợ hài lòng. Bởi vậy, họ dễ dàng ngoại tình với những phụ nữ ngọt ngào, luôn hết lời ca ngợi và trầm trồ với cả những việc nhỏ nhất mà họ làm được.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *