Đang cho con bú bình thì ngủ quên, mẹ đỡ đầu hối hận tột cùng khi tỉnh dậy nhìn thấy thi thể con lạnh ngắt

Vụ việc xảy ra tại nước Anh một lần nữa cảnh báo cho người dân, đặc biệt là các ông bố bà mẹ thấy sự nguy hiểm của việc bú bình nếu lơ là không để ý.

Theo Mirror đưa tin, một em nhỏ sơ sinh đã tử vong tại Anh sau khi người mẹ đỡ đầu – chị Claire Sawyer cho bé Alex bú bình rồi ngủ quên trên ghế sofa. Tuy xảy ra từ năm 2015 nhưng câu chuyện lại được đem ra xét xử lại trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về cách chăm sóc con nhỏ của mình.

Bé Alex 4 tháng tuổi.

Theo lời kể của bà mẹ đỡ đầu Claire Sawyer, sau khi đặt bé Alex nằm ngủ trên chiếc ghế ô tô, chị bất ngờ tỉnh dậy khi nghe tiếng bé khóc. Người phụ nữ này đặt một bình sữa vào miệng bé rồi lấy chăn kê ở dưới cho sữa chảy vào miệng dễ dàng. Tuy nhiên, Claire đã ngủ quên lúc nào không biết và khi tỉnh dậy, bé Alex đã tử vong, đôi môi tím tái và lạnh ngắt. Dù đã được đưa vào bệnh viện Lincoln nhưng các bác sĩ nói cũng đã quá muộn.

Trên thực tế, bệnh viện Lincoln vẫn không thể kết luận nguyên nhân gây ra cái chết vì không có bằng chứng nào xác thực. Stuart Fisher – nhân viên pháp y cho biết, việc lơ là trẻ em khi đang cho bú có thể dẫn tới hậu quả hết sức nguy hiểm. Anh Fisher cũng nói thêm rằng, Claire là một “nhân chứng không đáng tin cậy” và chị ta biết rõ mọi chuyện trước khi gọi cho cảnh sát.

Chân dung người mẹ đỡ đầu Claire Sawyer.

Người phụ nữ 41 tuổi đã bị bắt giữ vì tình nghi giết người vào tháng 10/2015 nhưng cảnh sát không thể đem vụ việc ra truy tố hình sự khi không thể kết luận nguyên nhân gây ra cái chết của bé Alex. Chị Chloe Masters, 18 tuổi – mẹ ruột của Alex đau đớn nói rằng sẽ không bao giờ để con cho người mẹ đỡ đầu kia trông nếu biết bẹ sẽ phải ngồi trên ghế ngồi ô tô.

Bác sĩ Russell Wate – người tiến hành bản báo cáo vụ việc cho biết các bậc phụ huynh nên biết được mối nguy hiểm của việc cho trẻ em ngủ trên ghế ô tô qua đêm hoặc sử dụng bình cho bú không đúng cách.

Theo Thời Đại

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *