Đau lòng tìm thấy thi thể phóng viên TTXVN bị lũ cuốn khi đang tác nghiệp tại Yên Bái

Đau lòng tìm thấy thi thể phóng viên TTXVN bị lũ cuốn khi đang tác nghiệp tại Yên Bái

Theo thông tin ban đầu, thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã được tìm thấy tại chân cầu Văn Phú, TP. Yên Bái, cách vị trí phóng viên gặp nạn khoảng 100 km.

Như thông tin đã đưa trước đó, trưa 11/10, khi đang tác nghiệp đưa tin, ghi hình, chụp ảnh trên cầu Thia (Yên Bái), phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập.

Sáng 13/10, đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn, đã có mặt tại hiện trường cầu Sơn Lương, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái) để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm phóng viên Đinh Hữu Dư bị nạn khi đang tác nghiệp phản ánh về tình hình mưa lũ.

45.2
Cầu Thia bị dòng lũ cuốn trôi trưa ngày 11/10

Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988; quê quán tại Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học.

Anh là thạc sỹ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của TTXVN năm 2016, sau đó anh nhận nhiệm vụ do TTXVN phân công tại Cơ quan TTXVN tại Yên Bái từ 1/10/2016.

XEM THÊM

Chia sẻ rơi nước mắt của đồng nghiệp về phóng viên bị mất tích do lũ cuốn ở Yên Bái

Phương Vũ (T/H)  – Thứ năm, 12/10/2017, 14:39 PM

Trưa 11/10, anh Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.
Phóng viên Đinh Hữu Dư lấy bút danh Giang Phong. Anh vừa tròn 30 tuổi. Ngay khi có những thông tin về phóng viên Đinh Hữu Dư bị nước lũ cuốn trôi trong khi tác nghiệp rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã nhắn gửi những lời động viên đến anh.

“Cố gắng lên Dư ơi. Mong em được an toàn” – facebooker Nguyên Tien Thanh bày tỏ.

“Cầu cho đồng nghiệp tôi cùng những người đang bị mất tích bình an” – facebooker Nghiêm Đức Hiếu một đồng nghiệp của anh gửi lời nhắn.

“Ý thức nghề báo nghề nguy hiểm nhưng chưa bao giờ cảm nhận điều đó rõ ràng như lúc này. Cầu mong may mắn đến với bạn tôi, một người vô cùng yêu nghề. Nhất định bình an trở về nhé Giang Phong” – facebooker Ngọc Bích Phú Thị nhắn.

fb

 Chia sẻ của anh Phạm Thế Duyệt, người cùng đi tác nghiệp với anh Dư. Ảnh chụp màn hình

Trên trang cá nhân của mình, anh Phạm Thế Duyệt, người cùng đi tác nghiệp với anh Dư đã viết: “Anh muốn ngủ đi 1 chút vì ngày mai còn rất nhiều việc nhưng cứ nhắm mắt vào là hình ảnh em lại hiện lên.

Anh day dứt anh dằn vặt, thương em còn ở đâu đó ngoài kia có được cái chăn ấm như anh không. Cuộc sống mong manh quá chưa bao giờ anh bất an như lúc này. Cùng đứng trên cầu nhưng em lại tiến về phía trước còn anh lùi về sau, chỉ vài bước chân thôi mà giờ mình xa nhau quá.

Giờ em đang ở đâu, rất nhiều người đang chờ em, yên sau xe anh cũng đang chờ em, sáng nay anh em mình rất đói và mệt, giờ em đã được ăn chưa Dư. Thôi hôm nay em mệt rồi em cứ nghỉ đi mai ta tìm nhau để về em nhé!”.

Anh Nguyễn Văn Bình, một người bạn, người đồng nghiệp của anh Đinh Hữu Dư chia sẻ, anh là phóng viên nhưng thiên về hình ảnh và ít khi cầm bút để viết một cái gì đó nhưng lần này cảm xúc về nỗi buồn với người bạn bị mất tích là cực kỳ sâu sắc. Anh đã viết lên những dòng thơ “Mong bạn an lành”:

bai-tho

 Bài thơ anh Nguyễn Văn Bình viết được chia sẻ trên Facebook

“Chiều mưa buồn nghe tin về bạn

Đã gặp nạn tại đôi nhịp cầu Thia

Mưa cứ rơi mà mắt sầu cay lệ.

Vì mới đây, ta cùng chung một nhóm

Lớp truyền hình bạn còn nhớ không?

Gặp khó khăn, ta đều không bỏ cuộc

Quyết làm xong phóng sự đã được giao.

Bạn và tôi là phóng viên miền núi.

Đã gặp nhiều gian khó và hiểm nguy,

Tôi biết bạn không bao giờ bỏ cuộc

Và lần này tôi tin cũng như vậy!

Bạn sẽ trở về trong nắng sớm ban mai”.

Ngoài ra, trên trang cá nhân của những người bạn, người đồng nghiệp với Đinh Hữu Dư còn rất rất nhiều những lời tâm sự về anh, khiến ai đọc được cũng không khỏi cầm lòng.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *