Đi đám cưới bạn thân cô gái trẻ MẤT LUÔN 1 CÁNH TAY và BÀI HỌC ĐẮT GIÁ dành cho mọi người

Tối hôm wa thứ năm ngày 30-11-2017 tôi đã đến thăm e Nhữ Thị Bình ở bv Chợ Rẫy. Lầu 5,phòng số 7,khoa ngoại chấn thương chỉnh hình. Và đây là câu chuyện của e,nghe e kể mà k ai có thể cầm dc nước mắt và k khỏi đau đớn,xót xa…… Ngày 26/11 e …

Tối hôm wa thứ năm ngày 30-11-2017 tôi đã đến thăm e Nhữ Thị Bình ở bv Chợ Rẫy. Lầu 5,phòng số 7,khoa ngoại chấn thương chỉnh hình. Và đây là câu chuyện của e,nghe e kể mà k ai có thể cầm dc nước mắt và k khỏi đau đớn,xót xa……

Ngày 26/11 e đi dự đám cưới của bạn thân. Khi đứng ở cổng chụp hình với cô dâu,vừa chụp xong quay lưng đi thì có 1 chiếc xe Ben ào tới quá nhanh đến nỗi k ai kịp nghe dc tiếng động của xe chỉ khi xe tông thẳng vào tiệc cưới lật ngang xg vệ đường mọi người chạy tán loạn thì e chỉ kịp bít rằng cánh tay phải mình vừa bị bánh xe trước cán qua rồi xe trượt tới phía trước tiếp tục bánh xe sau cán tiếp, nhìn lại thì bàn tay và cánh tay e đã lìa ra gần hết chỉ còn lại vài mảnh xương trơ trọi,còn chân phải và nửa người phải e cg bị xe lướt qua dập nát hết phần đùi,dập xương chậu,dập bàng quang,dập hậu môn và 1 phần của bộ phận sd….4 người bị nạn trong đó e bị nặng nhất,mọi người hoảng loạn phải hơn 10-15 phút sau mới đỡ e dậy dc trong khi đó đầu óc e vẫn còn tĩnh táo còn nhờ ngta cho mượn dt và gọi cho mẹ e nói rằng: mẹ ơi con đi đám cưới bị tai nạn tan nát hết rồi,chắc kiếp này con k còn dc làm con của mẹ nữa,con hẹn mẹ kiếp sau….rồi mọi người ôm e lên xe đưa đi cấp cứu nhưng cơ thể e đã lìa lặt k còn nguyên vẹn fai khó khăn lắm mới đưa đi dc. Trời ơi nghe mà đau lòng quá cô bé mới 21 tuổi còn thanh xuân phơi phới lại rất hiền hậu,vui vẻ.

Dù k quen bít nhưng khi tiếp xúc với e từng lời nói nhẹ nhàng khiến cho tôi cảm thương e vô cùng. Khi giở tấm chăn che người của e ra,tôi đã thấy hết các tổn thương ở phần đùi và xương chậu e,bs phẩu thuật nẹp kim loại để cố định lại thôi nhưng tôi có thể thấy các bộ phận ấy gần như nát rời ra hết,vì vậy e còn phải trải qua nhìu cuộc phẩu thuật khác nữa để ghép xương,cấy mô và da. Vết thương thể xác theo năm tháng sẽ lành,nhưng sự tổn thất về tinh thần của e và gia đình quá lớn.

E còn nói là trường mẫu giáo nơi e làm hứa khi nào e lành hẳn sẽ giúp e lắp cánh tay giả và tiếp nhận e về trường để tiếp tục những công việc thích hợp. Thấy dc ước mơ,niềm tin và hy vọng của e còn quá lớn. Dù đau đớn nhưng e vẫn rất nghị lực và mạnh mẽ.

Tôi nói với e rằng: thôi e đừng bận tâm về tương lai nữa nhé,trước mắt hãy giữ sức khoẻ thật tốt,tinh thần thật thoải mái,mạnh mẽ vượt qua tai ương vì trong cái rủi còn có cái may…tương lai của e chắc chắn sẽ có nhìu người giúp đỡ.

Quay sang nhìn người mẹ đã khắc khổ càng thêm tiều tuỵ,e trai Bình thì do chăm chị mấy ngày nay quá mệt nên đi ngủ tí để thay phiên cho mẹ ngủ. Mẹ thì ở quê,2 chị e thuê nhà trọ ở Bd để đi làm,chị thì mới dc nhận vào trường mẫu giáo ABI,e trai thì cv chưa ổn định dg đi làm pha chế cho quán cafe. Hoàn cảnh của e cần dc sự quan tâm và giúp đỡ nhìu hơn của các nhà hảo tâm để e vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi tôi chào e ra về. E nói: chị ơi cho e dc nắm tay chị nhé,dù k quen bít nhưng chị đã động viên giúp đỡ e đó cg là động lực để e vượt qua. Tôi quay đi giấu đi giọt nước mắt cảm động giữa tình người với nhau.


E nói: trong 4 người là e bị nặng nhất,có 1 người nằm trọn dưới gầm xe ln nên cg may k bị gì nhìu. Riêng có 1 bạn nam cg bị hơi nặng,bạn đó tên Quang dg nằm ở lầu 7. Thế là tạm biệt e tôi cg lên lầu 7 đi tìm từng phòng,từng giường,hỏi cả bs và điều dưỡng nhưng k tìm ra dc e Quang đó vì k có thông tin chính xác. Xem như k có duyên với e Quang rồi vì mn giúp đỡ e 1 phần mà k tìm dc.
Mong các Mạnh thường quân có lướt ngang bài viết này thì hãy chung tay giúp đỡ thêm cho e Bình nhé.
Sdt e trai Bình: 0165 9214597
Stk Bình: Vietcombank Bình Dương tên Nhữ Thị Bình 0281000478414
Duyên đã gửi 15 triệu số tiền các bạn ủng hộ và 1 triệu của 2 mạnh thường quân đi chung cho e Bình rồi. Danh sách ủng hộ D sẽ đăng bài khác trong album “Quỹ từ thiện Gia Đình 7 Màu” nhé.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *