“Dị nhân” 13 năm ôm bức tượng chứa hài cốt của vợ để ngủ

Thời gian gần đây dư luận râm ran chuyện người đàn ông ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, vì quá yêu thương vợ, nên khi vợ mất đã đào mộ lấy hài cốt đem về đặt vào trong bức tượng do tự tay ông nặn bằng đất sét và thạch cao.

Có lẽ từ lâu, chuyện ông Lê Vân (62 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đào xác vợ bỏ vào bức tượng thạch cao để ôm ngủ đã không còn lạ với người dân xứ Quảng. Tuy nhiên, đến tận bây giờ, việc có hay không hài cốt của người phụ nữ trong bức tượng mà hằng ngày ông Vân ôm ngủ vẫn là một điều khá bí ẩn.

“Dị nhân” xứ Quảng bên cạnh bức tượng vợ làm rúng động dư luận trong suốt thời gian dài.

Hiện tại, ông Vân đang sống chung với hai người con và một đứa cháu ngoại. Được biết, vào một ngày đầu tháng 2/2003, trong lúc ông Vân đang làm thuê ở Gia Lai thì nhận tin bà Sang đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Tức tốc bắt xe về quê, ông Vân chỉ kịp nhìn mặt vợ trong ít phút trước khi đưa thi hài xuống phần mộ. Kể từ đó, đêm nào ở khu nghĩa trang thị trấn Hà Lam cũng xuất hiện bóng dáng một người đàn ông ngồi thẫn thờ bên đống lửa cạnh phần mộ mới đắp.

“Sợ bà ấy buồn nên tôi đã đào một đường hầm vào sâu huyệt mộ để ngủ cùng bà ấy nhưng sau đó bị mấy đứa con phát hiện nên chúng nó ngăn cản, không cho tôi lên ngủ với bả nữa”, ông Vân kể với giọng chậm rãi, nghe như pha chút liêu trai.

Bị mọi người ngăn cấm, ông Vân trăn trở nghĩ cách để vợ chồng được sớm tối có nhau. Và rồi, ông đi đến một ý định “điên rồ”, một đêm mưa giữa 11/2004, ông âm thầm vác cuốc xẻng ra nghĩa địa đào bộ hài cốt của vợ lên rồi gói trong một bao vải và giấu trong một bụi cây gần khu mộ.

Kể từ lúc khai quật mộ vợ, đêm nào nằm ngủ ông Vân cũng vắt tay lên trán suy nghĩ tìm cách đưa vợ về nhà… cho ấm. Để thực hiện ý định “điên rồ” ấy, ông đã lặng lẽ đi mua xi-măng, thạch cao rồi âm thầm đắp vuốt thành một hình nhân có vóc dáng giống như người vợ quá cố của mình.

 

Ông Vân khẳng định bên trong pho tượng thạch cao này chứa hài cốt của vợ mình.

Sau chừng hơn 1 tháng “thi công”, pho tượng mang dáng dấp vợ ông cũng đã hoàn thành. Để được thấy lại “hình bóng người xưa”, ông mua thêm quần áo, tô điểm thêm son phấn cho hình nhân vô tri ấy. Ông làm hình nhân rỗng ruột với mục đích là nhét thi hài của vợ vào trong. Một đêm tối trời, theo dự liệu, ông ra nghĩa địa khai quật mộ vợ mình lên. Hùng hục đào bới suốt đêm và khi trời gần sáng thì ông đã đưa được cả quan tài của vợ lên mặt đất. Sáng hôm sau, khi vừa thức dậy, các con ông đã phải một phen khiếp vía khi thấy một hình nhân trắng toát, khuôn mặt lòe loẹt son phấn đang nằm cạnh cha mình. Lúc này các con ông Vân tưởng do cha đau buồn quá nên mới tạc tượng để đỡ nhớ mẹ.

Suốt 13 năm qua, hằng đêm ông Vân vẫn ôm bức tượng mà theo ông bên trong là thi hài của vợ mình để ngủ.

Tuy nhiên, về sau  khi lên thăm mộ mẹ, các con ông Vân hoảng hồn khi thấy phần mộ của bà Sang bị đào bới và bên trong quan tài chỉ còn lại chiếc chăn mục rữa. Biết không thể giấu được nữa, ông Vân đành thừa nhận việc làm “quái dị” của mình. Ban đầu, ai cũng nghi ngờ lời khẳng định của ông Vân. Để chứng minh bên trong pho tượng là hài cốt của vợ mình, ông Vân đã dùng dao rạch nguyên một đường trên thạch cao. Ông Vân cho biết đoạn xương cẳng chân được quấn 7-8 lớp bằng chiếc áo ấm mà trước đây các con ông vẫn mặc nên vết rạch cạn chừng 1cm không làm lộ đoạn xương nằm bên trong.

Ông Vân rạch 1 đoạn thạch cao để “chứng minh” bên trong tượng là hài cốt vợ.

Ngay sau đó, chính quyền, gia đình và bà con hàng xóm đã dùng đủ cách để bắt ông đưa thi hài vợ mình đi an táng nhưng ông nhất quyết không chịu. Ông còn đòi từ mặt con và dọa tự tử nếu không cho mình được ở bên “vợ. Sau thời gian thuyết phục đủ đường nhưng bất lực, các con ông Vân cũng đành “bó tay”. Còn người dân địa phương thì dường như cũng đã quen dần và “quên” luôn cả việc phản đối.

Tới đây ông dự định sẽ đắp thêm một hình nhân nữa nhưng tác phẩm ấy là dành cho chính bản thân ông.

Bây giờ, câu chuyện về ông Vân “khùng” ôm xác vợ không còn ồn ào như những năm trước. Tuy nhiên, kể từ ngày rước vợ từ âm phủ về, chẳng ai dám lai vãng đến gần ngôi nhà của ông Vân nữa vì sợ.

“Nhiều người quan niệm người chết phải chôn cất để siêu thoát nhưng tôi thì lại nghĩ khác. Họ nói tôi bị tâm thần nhưng tôi không bận tâm, miễn sao bà ấy được ở nhà với cha con tôi cho ấm, chứ để bà ấy một mình ngoài nghĩa địa, tôi sợ bà ấy cô đơn lắm”, ông Vân vừa nói vừa chỉnh lại tay áo cho bức tượng.

 

Theo Thethaovaxahoi.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *