ĐIỀU KÌ DIỆU sẽ xảy ra khi bố nói chuyện với thai nhi 5 phút mỗi ngày, con sinh ra thông minh tuyệt đỉnh, lại còn luôn miệng: ‘yêu bố nhất trên đời’

Bé Chíp nhà em vừa tròn 2 tuổi. Bé chỉ nhỏ nhỏ xinh xinh thôi nhưng kháu khỉnh, biết nhiều trò như người lớn luôn. Ai gặp con cũng cưng hết nấc vì sự lém lỉnh, đáng yêu của bé. Đặc biệt, bé nhà em quấn bố lắm luôn, đi đến đâu con cũng bảo: “Con yêu bố nhất trên đời!”. Mỗi khi được nhìn 2 bố con Chíp chơi với nhau là em cảm thấy vui vẻ, thoải mái, không còn mệt mỏi chút nào hết luôn các chị ạ!

Sau này, em đọc nhiều nghiên cứu thì biết được rằng, có thể bé con nhà em được thông minh, hoạt bát như vậy phần lớn là nhờ chồng em thường xuyên trò chuyện, yêu thương bé ngay từ khi em còn đang mang bầu đó!

Vì việc bố thường xuyên nói chuyện với con sẽ mang đến nhiều lợi ích cực kỳ tuyệt vời cho sức khỏe và trí thông minh của con yêu như thế này nè các mẹ ơi!

Hình chỉ mang tính chất minh họa

Bố thường xuyên nói chuyện sẽ giúp trẻ phát triển trí não, tư duy tốt hơn

Rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: Nếu bé được bố quan tâm ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ kích thích não bộ của bé phát triển tốt. Sau này khi con lớn lên sẽ có tư duy, trí tuệ tốt hơn các em bé cùng lứa tuổi khác.

Vì vậy, các mẹ bầu hãy động viên chồng mình thường xuyên gần gũi, trò chuyện với con yêu hàng ngày nhé. Để tạo sự gắn kết đặc biệt với bé ngay từ khi con còn trong bào thai, mẹ hãy nhắc bố khi trò chuyện hoặc chơi đùa với con bố nên gọi bé với tên gọi gần gũi đáng yêu, thân mật ở nhà như cu tý, bé yêu, cục cưng của bố, thiên thần của bố…

Bên cạnh đó ngoài việc trò chuyện, bố cũng có thể chơi trò chơi với bé chẳng hạn như: “Bé yêu của bố chân con ở đâu, đạp nhẹ cho bố biết nhé! Hoặc “cún con của bố hôm nay bố vừa nấu cháo cho mẹ con đấy, con có thấy ngon không?”… Đảm bảo con yêu trong bụng đang mỉm cười sung sướng, hạnh phúc vì được bố mẹ yêu thương thế đó!

Giúp hình thành nhân cách tốt, lối sống lành mạnh cho bé yêu

Bầu bì sẽ khiến mẹ cảm thấy rất khó chịu. Nhưng nếu được bố quan tâm, trò chuyện với thai nhi thường xuyên thì mẹ sẽ cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc. Nhờ đó mà mẹ cũng cảm thấy yêu thương, chiều chuộng thai nhi ở trong bụng luôn. Và sự gắn kết yêu thương của cả bố và mẹ với thai nhi sẽ giúp bé cảm nhận được không khí hạnh phúc. Đây chính là nền tảng quan trọng cho việc hình thành nhân cách tốt và lối sống lành mạnh cho con sau này.

Giúp gắn kết tình cảm giữa bố và con

Thai nhi rất thích được giao tiếp với mẹ và bố. Nếu mẹ nào đang mang bầu thì hãy thử bảo chồng chạm nhẹ vào bụng, ngân nga hát và trò chuyện với con yêu nhé! Chắc chắn mẹ sẽ cảm nhận được sự chuyển động như lắc thân mình hoặc đạp nhẹ vào bụng mẹ để bày tỏ sự thích thú, hài lòng và giao tiếp với bố. Do vậy có nhiều em bé sau khi chào đời, mặc dù rất “quấn” mẹ nhưng mỗi lần quấy khóc chỉ cần nghe bố hát bài hát quen thuộc trẻ sẽ lăn ra ngủ ngay lập tức.

Giọng nói của bố khiến bé an tâm hơn

Khi còn ở trong bụng mẹ, thai nhi thường dị ứng với những âm thanh và tiếng động mạnh, làm tăng nguy cơ bị động thai. Nhưng chỉ cần bố cất lên giọng nói trầm ấm, yêu thương là con cảm thấy an tâm, khỏe mạnh hơn.

Vậy nên mẹ nào đang mang bầu thì hãy nhớ nhắn chồng nên dành nhiều thời gian để trò chuyện và giao tiếp với thai nhi, như thế vừa tốt cho sức khỏe em bé vừa là cách tạo mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa hai bố con ngay từ khi em bé còn ở trong bụng mẹ nhé!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *