Dòng người đau xót tiễn đưa bé gái bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ

Sáng 3/4, bé gái 10 tuổi bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng. Từ đây, bé sẽ an giấc ngàn thu trong lòng đất mẹ tại quê nhà.

Sáng 3/4, gia đình bé gái Lê Thị Nhật L. đã tổ chức lễ an táng cho em tại quê nhà. Hàng trăm người dân xóm Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và nhiều người dân lân cận đã đến tiễn biệt bé gái bị sát hại tại Nhật Bản.

Từ nhà nội bé L. ra nơi an nghỉ cuối cùng, dòng người xếp hàng dài kín sân ra tới đầu ngõ, nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước cũng đến chia sẻ nỗi mất mát với gia đình bé Nhật L.

Trong giây phút trước khi đưa linh cữu em đi chôn cất tại nghĩa trang quê nhà, đại diện người thân trong gia đình lên gửi lời cảm ơn tới tất cả bà con lối xóm, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. “Dường như nỗi đau là quá lớn, gia đình tôi xin cám ơn tất cả các bà con”, người đại diện gia đình bé Nhật L. nói rồi bật khóc khiến nhiều người dân đến dự tang không cầm được nước mắt.

Đúng 8h ngày 3/4, linh cữu bé Nhật L. được người dân đưa ra xe tang để mai táng. Vì vẫn còn quá sốc trước nỗi đau mất con nên cha mẹ bé được người dân đưa vào trong nghỉ ngơi.

Bà Nguyễn Thị T. (bà nội Nhật L.) được người thân dìu ra nghĩa trang đưa tiễn cháu lần cuối. Bà không ngờ rằng mới đây thôi, đợt Tết Dương lịch, Nhật L. cùng người thân về quê nhà chơi bà vẫn dạy cháu những làn điệu dân ca, hát chèo. Và lần nào về Nhật L. cũng ngủ với bà, bà T. vẫn thường hay xoa đầu cháu nội rồi bà cháu nói chuyện rất vui vẻ, nhưng đó cũng là lần cuối cùng bà được trực tiếp nhìn thấy cháu gái.

Trước đó, thông tin về vụ án mạng trên gây chấn động dư luận Nhật Bản. Trước khi đưa thi thể bé L. về quê an táng, tối 31/3, khoảng 500 người đã tham gia lễ lễ cầu siêu cho bé L. tại nhà tang lễ thành phố Matsudo, tỉnh Chiba (Nhật Bản).

Có mặt tại buổi lễ cầu siêu cho bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản, Thị trưởng thành phố Matsudo, ông Hongo Kenji Tani bày tỏ quyết tâm ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn và đảm bảo các học sinh đến trường an toàn trong tháng tới. Nhiều người bàng hoàng trước vụ sát hại này, vì nước Nhật từ trước tới nay vẫn nổi tiếng là an toàn. Ai nấy đều mong muốn nhà chức trách bắt được hung thủ càng sớm càng tốt. Cảnh sát thành phố Abiko, tỉnh Chiba cam kết sẽ khẩn trương điều tra và thông báo sớm về thủ phạm sát hại bé L.

Hàng trăm người đã đưa bé L. về nơi an nghỉ cuối cùng. Ai cũng xót thương bé gái.

Theo baomoi.com

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *