Dù bế tắc trong tình cảm đến đâu thì cũng đừng dại dột nghe lời khuyên từ 4 người này

Nghe lời khuyên từ 4 người này có khi chuyện tình cảm của bạn còn trở nên bế tắc hơn.

Tình cảm vốn dĩ là điều khó nói, có những việc chỉ người trong cuộc mới hiểu nhưng đôi khi, người trong cuộc quá bế tắc thì nhận lời khuyên của ai đấy để thấu hiểu vấn đề theo cách đa diện hơn cũng là một ý hay. Tuy nhiên, đối với 4 tuýp người sau thì bạn nên cân nhắc về lời khuyên của họ, vì thực sự họ không phù hợp để tâm sự về chuyện tình cảm tí nào đâu. Không những thế, đôi khi lời khuyên đến từ họ còn dễ khiến mối quan hệ đang rắc rối của bạn đi vào ngõ cụt hơn nữa đấy.

Người bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân

Những người này có xu hướng sống thoải mái “độc thân vui vẻ”, cuộc đời của họ là để tận hưởng chứ không phải sống để gắn kết với một ai. Chia sẻ vấn đề về mối quan hệ bạn đang mắc phải với bạn trai hoặc chồng của mình thì chắc gì họ đã hiểu. Hoặc cũng có thể, bạn sẽ được nghe những lời khuyên không hề mang tính tích cực, mà là sự thúc đẩy “hãy bỏ luôn đi” để tận hưởng cuộc sống thoải mái như họ.

Sao nào, nếu thực sự muốn chia tay đối phương và tìm động lực từ bỏ thì hãy nghĩ đến vỉệc tâm sự cùng những người này, còn nếu bạn muốn nhận được lời khuyên để giải quyết khúc mắc và tiếp tục hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại thì đừng nên tìm họ nhé.

Người bạn trăng hoa

Các tay chơi đầy chiến tích trên con đường tình trường thường nghĩ rằng “cá luôn đầy ở biển”, nên là họ không hề trân trọng một mối quan hệ lâu dài và tìm cách hóa giải các rắc rối hay đưa ra lời khuyên hữu ích như bạn mong muốn đâu. Những gì họ am hiểu nhất chính là làm sao cưa đổ một người nhanh nhất mà thôi. Nếu bạn trưởng thành và nghiêm túc, muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ của mình thì xin thưa, đừng tìm lời khuyên từ những người “trăng hoa” quá, những gì bạn nhận lại được chỉ mang đến thất vọng mà thôi.

Gia đình của bạn

Nghe có vẻ phi lí, nhưng thực sự là không nên tìm lời khuyên về một mối quan hệ từ gia đình. Vì sao ư? Vì gia đình luôn là người yêu thương bạn rất nhiều, và trong mắt họ bạn luôn đúng, người còn lại luôn sai, chính vì vậy lời khuyên để hóa giải các vấn đề rắc rối sẽ luôn chiếm ưu thế về bạn, từ đó bạn dễ nhầm tưởng mình cao giá và đẩy hết lỗi lầm về cho đối phương. Mọi việc diễn ra ắt hẳn sẽ còn tồi tệ hơn ban đầu. Vậy nên, đừng tìm lời khuyên từ gia đình, hãy tìm một người trung lập để chỉ ra cái sai, cái đúng và cách giải quyết công bằng nhất cho bạn cùng chàng nhé.

Người yêu cũ

Bạn có nhớ lí do vì sao bạn chia tay người cũ không? Chẳng phải là do những rắc rối không thể giải quyết giữa bạn và chàng hay sao, liệu bạn muốn lịch sử lặp lại lần nữa? Bạn trông mong gì vào lời khuyên tình cảm từ một người mà trước đây cả bạn và họ cũng không thể tự giải quyết nỗi rắc rối của bản thân? Chưa kể, liệu bạn trai bạn sẽ nghĩ gì khi anh ấy vô tình phát hiện ra bạn đi xin lời khuyên từ người cũ, mọi chuyện chỉ có rắc rối hơn mà thôi phải không?

Theo Trân Trân (Trí thức trẻ)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *