“Gái ơi, mẹ hại chết con rồi, mẹ không xứng đáng là mẹ của con”

Vinh đi làm xong thủ tục đi xuất khẩu lao động 5 năm thì Thu phát hiện mình mang thai. Thu sợ hãi lắm nếu phải ở nhà một mình nên kêu Vinh hủy thủ tục đi nhưng Vinh không nghe. Vinh nói, đó là cơ hội duy nhất để hai vợ chồng đổi đời. Mà Vinh đi về rồi cũng sẽ có điều kiện hơn để lo cho con.

Thu nói là nói vậy, sợ là sợ vậy thôi chứ thủ tục làm mất bao nhiêu tiền, giờ mà hủy, mất hết cả vốn, còn cả khoản vay nợ kia nữa nên Thu đành để Vinh đi. Thôi thì đành cố gắng vậy chứ biết làm thế nào được. Thu đâu ngờ, để Vinh đi là sai lầm lớn nhất cuộc đời Thu…

3 tháng đầu sang đó, Vinh đã gửi được tiền về cho Thu trả hết nợ. Lúc đó, Thu đã nghĩ để Vinh đi là đúng. Cứ nghĩ đến cuộc sống sung túc sau này, Thu lại thấy vui. Nhưng Thu đâu ngờ, thời gian sau, chẳng thấy Vinh gửi tiền về nữa.

Nghi có biến, Thu nhờ người dò la thì chết đứng khi phát hiện ra Vinh đã có nhân tình bên đó và quyết định không về nhà nữa. Nhận đơn ly hôn đơn phương từ Vinh, Thu chết lặng. Nếu như không vì sắp đến tháng sinh, chắc Thu đã uống thuốc ngủ tự tử cho rồi. Càng nghĩ đến con, Thu càng rơi nước mắt.

Nhập viện chờ sinh, người ta hỏi chồng đâu mà lòng Thu nghẹn đắng lại. Rồi…

Thu đau đớn tưởng như chết đi sống lại, vậy mà cái đứa con đã chào đời của Thu, không hề cất tiếng khóc:

– Bác sĩ ơi… Con tôi… – Thu cố gượng dậy

– Chúng tôi đang rất cố gắng, cô yên tâm! – Bác sĩ an ủi Thu

Chưa xuống khỏi bàn sinh, Thu đã chết lặng khi bác sĩ nói con gái cô bị cẩm điếc bẩm sinh. Thu ôm lấy con, khóc nức nở. Con gái sinh ra đã không có bố bên cạnh, sao ông trời còn bắt nó chịu thiệt thòi như vậy nữa. Rồi những ngày sau đó…

Thu chẳng dám nghỉ nhiều vì nghỉ nhiều thì cả hai mẹ con đều chết đói. Thu để con sang nhà ngoại chơi không thì thi thoảng có bà nội trông hộ. Được cái ly hôn nhưng mẹ chồng Thu vẫn để ý tới hai mẹ con Thu. Âu đó cũng là một cái sự an ủi. Chỉ có điều, Thu bận rộn kiếm tiền, ham tiền quá nên gần như chẳng để ý gì đến con gái nhỏ.

Con bé cũng đã được 5 tuổi rồi. Nó khá tự lập và tự làm nhiều việc để giúp đỡ Thu. Thu cho con đi học lớp giáo dục đặc biệt để con bé không bị quá lạc lõng với xung quanh. Cũng vì bận quá nên Thu để con tự đi học và tự về nhà mà không biết xã hội bây giờ đầy rẫy hiểm nguy và sự việc đau lòng ấy mới xảy ra.

Đang ngủ, Thu bị tỉnh giấc vì con gái đột nhiên giãy dụa mạnh rồi nó choàng mở mắt, ôm chặt lấy Thu, ú ớ sợ hãi, nước mắt chảy ròng ròng. Biết con gặp ác mộng, Thu vỗ về con, dỗ dành con.

Thu cứ nghĩ chỉ có đêm đó mới như vậy nhưng liên tiếp những hôm sau, đêm nào con bé cũng gặp ác mộng. Nó tiều tụy, xanh xao hẳn. Để tình trạng này tiếp diễn mãi không hay, Thu mời bác sĩ về khám cho con. Nghe bác sĩ hỏi gần đây con gái có gặp phải chuyện gì không? Thu ngẫm một lúc rồi lắc đầu vì Thu có để ý đâu. Thu nào ngờ vừa khám được chừng 15 phút, bà bác sĩ đã cho Thu một cái tát đau điếng:

– Loại làm mẹ như cô không xứng đáng! – Bà bác sĩ hét thẳng vào mặt Thu

– Sao bác sĩ lại làm như vậy? – Thu bực mình vì đột ngột bị đánh và nghĩ mình oan ức

Bà bác sĩ nhìn Thu, giận giữ lật váy con gái Thu lên, chỉ tay vào chỗ đó:

– Cô nhìn kĩ đi, cái gì đây?

Mắt Thu tối sầm lại, tại sao con gái Thu, đùi và chân lại lắm vết bầm tím thế này chứ.

– Cô chăm con cái kiểu gì mà con bé bị đánh cũng không biết? Thử hỏi, như vậy còn xứng đáng làm mẹ không? – Bà bác sĩ thẳng thừng

Con gái Thu, dạo này trên đường đi học về đều bị một lão say rượu đánh đuổi cướp tiền. Lợi dụng con bé vừa câm vừa điếc nên lão ta mới dám làm liều như vậy. Cũng may mà con bé không bị ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng. Thu chết lặng, ôm chặt con vào lòng. Đúng là Thu không xứng đáng làm mẹ chút nào hết.

Thu vì mải kiếm tiền mà để con tự lo cho bản thân. Trong khi nó đâu phải một đứa trẻ bình thường cơ chứ. Nó bị câm điếc cơ mà. Thu rơi nước mắt, Thu bị bà bác sĩ đánh đúng lắm. Giờ thì Thu đã hiểu, cuộc sống này, thứ quan trọng nhất, giá trị nhất với Thu chính là con gái.

Nguồn: thethaovaxahoi

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *