‘Gửi chồng: Anh cứ thế này bảo sao em SỢ TẾT hơn sợ bố’, càng đọc càng thấy đúng các mẹ ạ, có ai chung cảnh ngộ thì vào chia sẻ đi

Sắp đến tết rồi, không biết các mẹ thế nào chứ với em là 1 nỗi kinh hoàng ấy. Em lấy chồng được 4 năm, con em cũng 3 tuổi rồi, mà em chưa dám nghĩ tới sinh thêm đứa nữa và mỗi khi tết về, chỉ muốn trốn đi đâu nghỉ cho khỏe vài hôm thôi.

Năm đầu mới lấy chồng, cũng lo lắng, hồi hộp như ai,nhưng không sợ như bây giờ, càng ngày càng hãi hùng. Lý do thì có nhiều, nhưng em nghĩ đi nghĩ lại thì phần lớn cũng do các ông chồng ý, các mẹ nhỉ? Để em chia sẻ các mẹ xem có đúng không nha!

1. Cứ tết về là ngập ngụa trong nấu nướng, dọn dẹp, rửa bát

Các ngày tết đã phải nấu nướng nhiều thì chớ, nhà lại còn nhiều khách nên suốt ngày quanh đi quanh lại là nấu cơm với rửa bát. Chồng mời khách nhậu ở nhà đã đành, đằng này lại nhậu khắp 1 vòng với bạn thân, bạn cũ, bạn đại học, bạn cấp 3, bạn cấp 2, bạn mẫu giáo…. tết được nghỉ có vài hôm thì 2/3 là “hầu” hậu quả của chồng nhậu.

Ảnh minh họa

Năm nay, nghĩ đến tết em đã thấy nản rồi, cũng cảnh cáo “chồng” rồi đó nhưng em dự là vẫn như mọi năm thôi, không ăn thua!

2. Chồng quá cầu kì và tạo áp lực cho vợ

Nhà em 1 chốn bốn quê, Tết nào cũng tất tả ngược xuôi lo tàu xe, quà biếu Tết, sắm Tết… và rất nhiều việc cần làm. Đã thế, lại gặp phải 1 anh chồng cầu toàn trong mọi việc. Quà biếu bên nội, bên ngoại cứ tỉ mỉ, chọn đi chọn lại vừa mất thời gian vừa mệt mỏi. Nhất là sau năm đầu, xách giỏ quà về, nhìn giỏ quà mẹ chồng trách: “Con dâu về quê chỉ xách được giỏ quà thế này ư, còn bao nhiêu bác, rồi các cậu quanh đây nữa?”, nên các năm sau chồng quán triệt cần duyệt quà trước khi đem quà biếu về quê.

Tết nào về quê chồng cũng phải sắm quà biếu, biếu ít quá thì không ổn, biếu nhiều thì ngoài khả năng. Chưa kể phải mừng tuổi con cháu bốn quê mà dè sẻn thì cũng… khó coi. Năm nay thưởng Tết ít, nghĩa là không đủ tiền lo Tết cho nhà mình và hai bên bố mẹ, chưa kể tiền biếu xén, quà cáp họ hàng hai bên. Nghĩ mà sợ.

3. Chồng gia trưởng, không tâm lý

Tết buồn nhất là cứ phải ở nhà chồng để nấu cơm, dọn dẹp … mà đợi mãi mới đến ngày hóa vàng để được về với bố mẹ mình. Chồng em gia trưởng không tâm lý tẹo nào, năm nào cũng muốn vợ về ăn tết bên nội, có gợi ý, bàn bạc, thương thuyết đủ kiểu… cũng không ăn thua, chỉ tổ cãi nhau khiến mình càng buồn và mệt mỏi, thấy chán tết hơn mà thôi. Nhà bố mẹ vợ cách có 10km, mà chiều mùng 1 chồng đưa mẹ con sang chúc tết ông bà, ngồi chưa ấm chỗ, mới nửa tiếng chồng đã giục về rờ i. Năm nào cũng nai lưng hầu cả nhà chồng, chờ hóa vàng để về ngoại mà bức bối như bị giam lỏng trong nhà chồng.

4. Chồng không giúp gì, “giao khoán” hết trách nhiệm Tết nhất cho vợ

Đấy, tết thì bao nhiêu thứ phải lo, phải sắm,… mà chồng cứ như không. Cứ thấy vợ giục làm cái nọ cái kia là đều gật gật rồi để đó, cuôi cùng lại đến lượt vợ. Nào là mua quà biếu, chuẩn bị đồ cúng tết, tính toán lo lì xì… mà hỏi ý kiến chồng để làm cho phù hợp, mà chồng chỉ đưa có lương vài triệu rồi giao khoán cho luôn. Nhiều lúc, nghĩ thấy tủi thân, khi đi mua đồ, thấy vợ chồng nhà người ta bàn bạc tết nhất mà tủi thân. Hỏi sao mà không sợ Tết, chán ghét Tết chứ, các mẹ nhỉ? @@

Vậy nên thân gửi các ông chồng, mong các ông sớm hiểu cho các tâm tư của chị em chúng tôi để cái Tết này mọi thứ được nhẹ nhàng, vợ có thời gian nghỉ ngơi, thì Tết sẽ vui vẻ, phấn khởi hơn. Hết sợ Tết, không khí gia đình mới vẹn tròn, chuẩn Tết ạ!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *