Gửi người cha bỏ thuốc độc vào sữa cho 3 con: Làm đàn ông đã hèn nhát, yếu kém thì chết 1 mình, sao lại tàn nhẫn giết con?

Tiền tình tù tội nó là một hội với nhau trong câu chuyện của người cha gây nhức nhối dư luận dạo gần đây.

Ông bố tên L.H.S vì quẩn bách do không đồng ý vợ cùng con gái đi làm xa kiếm tiền nên xuống tay pha sữa ngũ cốc với thuốc sâu cho 3 con thơ uống. Sau đó mình cũng tự kiết liễu cuộc đời luôn. May mắn thay bà nội của đám trẻ phát hiện sớm nên kịp thời đưa cả 4 cha con vào bệnh viện.

Ba bé đã qua được cơn nguy kịch nhưng tác hại của thuốc sâu thì vẫn còn, sẽ để lại di chứng thần kinh cho bọn trẻ về sau. Chưa kể anh sẽ phải đối mặt với chúng về sau thế nào đây? Sự ngu muội trong hành động và thỏa mãn cảm xúc của bản thân của anh để lại hậu quả lớn. Ghen tuông mù quáng cũng đẩy nhiều gia đình vào tấm bi kịch đẫm nước mắt.

Một trong ba bé bị cha đầu độc được cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ (Ảnh nguồn internet)

Vì lòng ghen tuông của anh mà đẩy những đứa con của mình tới cánh cửa tử thần. Ghen tuông cũng đúng, anh ghen với chốn phồn hoa đô hội mà vợ anh đang nai lưng ra kiếm tiền. Nơi đó sẽ có người giỏi giang cướp mất người vợ tháo vát của anh. Sự lo lắng của anh cũng có thể hiểu được nhưng nó không thể là cơ sở để biện minh có thói ghen bóng ghen gió. Anh ghen tuông với vợ anh thì chỉ thể hiện sự bất lực của bản thân và sự kém tự tin của mình mà thôi.

Nhưng cái gốc chính của gia đình anh là kinh tế không đảm bảo mà còn sinh đông con. Chữ nghèo cứ cuốn vào 2 vợ chồng không dứt ra được. Nếu ngày xưa anh đi phụ hồ chị ở nhà nuôi con thì nay anh chạy xe ôm, thu nhập còn bấp bênh hơn mà nuôi 6 miệng ăn thì áp lực tài chính vô cùng lớn. Con gái 13 tuổi của anh chị phải chăng đã bỏ học rồi mới đòi lên Sài Gòn theo mẹ?

Nghèo bám theo bao nhiêu thế hệ nếu không tìm đường học để đổi đời? (Ảnh nguồn internet)

Anh là người làm cha. Sinh ra 4 mặt con, anh không có đủ sức lao động thì vợ anh trở thành trụ cột gia đình. Có phải anh bất mãn với bản thân và bất mãn với vợ mình. Và cũng chính là cảm giác bất lực khi mình không đủ năng lực kiếm tiền mà đẩy ghánh nặng này lên đôi vai của vợ.

Để vợ phải vất vả đi xa xứ kiếm tiền để nuôi mình và nuôi các con anh. Anh còn bất lực hơn khi đứa con gái 13 tuổi của mình cũng muốn ra đời bươn chãi. Trong tình huống này người cha bất lực đến cuỗn bách mà lấy cái chết ra để níu kéo người vợ và con gái mình để giữ lại chút sĩ diện đàn ông?Mấy mẹ cứ nghĩ thử mà xem. Tiền không có mà ăn thì lấy tiền đâu mà đi học. Rồi lại tương lai của em sẽ đi về đâu? Và 3 đứa em đang nằm trong bệnh viên kia thực tế là được đi học hay không? Đó là câu hỏi thắc mắc của em về hoàn cảnh các em đấy các mẹ ạ. Vòng tròn luẩn quẩn xoay quanh chữ nghèo thì khi nào mới thoát ra được.

Mà có một điều thế này nhé các mẹ. Mà cái suy nghĩ thuần nông đã ăn sâu vào nếp nghĩ của một số gia đình rồi hay sao ấy. Mà nhà chẳng khấm khá gì lại càng đẻ nhiều. Đẻ nhiều lại không có tiền nuôi, cho con đi học. Rồi chúng nghỉ học rồi cho đi bán vé số, làm công việc tay chân, tới 18 tuổi là cho dựng vợ gả chồng. Như anh S. cũng là con thứ 5 trong gia đình. Giờ gia đình anh cũng đẻ tới 4 người con. Anh và vợ có bao giờ nghĩ tới viễn cảnh tương lai của gia đình mình và tương lai của đàn con thơ của mình chưa nhỉ?

Chồng không có đủ sức lao động thì vợ anh trở thành trụ cột gia đình là chuyện bình thường trong cuộc song hiện đại ngày nay (Ảnh nguồn internet)

Vì vậy mà nhà nước cũng khuyên “dù gái hay trai chỉ 2 là đủ”. Nhưng có thể có một số ông chồng vì muốn chứng minh bản lĩnh trên giường mà quên mất lời khuyên trên thì phải. Để rồi bản lĩnh kiếm tiền và chổ đứng trong xã hội đã quật ngã người đàn ông đó. Từ đó quẫn bách mà dẫn tới những hành động điên rồ. Cảm giác bất mãn với bản thân rồi về ghen tuông, hành hạ thể xác lẫn tinh thần của vợ con. Vậy các anh mới thõa mãn và chứng minh được bản lĩnh của mình ư? Các mẹ có thấy là đàn ông vô lý như vậy không?

Mà hiện nay xã hội bình đẳng rồi. Đàn ông ra xã hội kiếm tiền thì phụ nữ cũng phải dành 8h đồng hồ để kiếm tiền. Ngoài ra còn phải tất bật công chuyện nhà. Người đàn ông hiểu chuyện nếu cảm thấy sức mình không đủ thì phải lui về hậu cung để phụ vợ một tay chăm sóc con cái. Ai như một số người như anh S. lại đi làm khó làm dễ với vợ rồi gây nên tấm bi kịch đau lòng thế kia cơ chứ.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *