Hạnh phúc của phụ nữ không phải là một tấm chồng

Hạnh phúc của phụ nữ không phải là một tấm chồng

Phụ nữ trong quan niệm Á Đông truyền thống dường như bị ám ảnh bởi…một tấm chồng. Nhiều người nghĩ, lấy được chồng tốt thì hạnh phúc, còn ngược lại thì cuộc đời xuống dốc không phanh.

Chính suy nghĩ này khiến chồng trở thành một trong những nhân vật kỳ bí và quyền lực nhất trên cuộc đời, đến nỗi kiếm được chồng tốt trở thành mục tiêu của không ít cô gái.

Không thể phủ nhận việc có một ông chồng tốt thì cuộc đời sẽ hạnh phúc hơn. Trớ trêu là trong khi chị em hô hào nhau đòi bình quyền, đòi chia sẻ việc nhà, đòi được quyền tự quyết, vậy mà quyền cơ bản và to lớn nhất cuộc đời thì lại giao cho ông chồng mới lạ!

Đừng đòi bình quyền khi trách nhiệm về chính cuộc đời mình bạn lại chấp nhận giao vào tay một người khác.

Trước tiên là hãy thức tỉnh đi thôi! – Ảnh minh họa: Internet

Bình quyền không phải là được tặng quà vào mỗi ngày 8.3, không phải là việc gào khản cổ để chồng phụ giúp việc nhà rồi trách móc rằng cưới chồng mà bản thân trở thành một bà cô khổ sở không còn như thời thiếu nữ.

Bình quyền là tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, dũng cảm chọn lựa một cuộc sống phù hợp. Quan trọng nhất là: tự làm tự chịu!

Bạn không thể đổ mọi tội lỗi lên một người đàn ông (và đôi khi là cả gia đình nhà anh ta) vì cuộc hôn nhân không đủ hạnh phúc. Dù đôi khi bạn chọn sai, và cách duy nhất để sửa sai có lẽ là chọn lại.

Vậy làm sao mới có thể trở thành một người phụ nữ hạnh phúc mà không phải trông mong vào chồng?

Thứ nhất, bạn phải tự chịu trách nhiệm với mọi thứ thuộc về mình – kể cả người đàn ông mà bản thân đã chọn. Nếu chọn sai thì phải sửa chứ không thể nào bắt mình sống cùng một lựa chọn sai lầm mãi được.

Thứ hai, bạn phải có trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân. Đó là một hành trình dài mà bạn cần cố gắng và chịu trách nhiệm cùng nhau.

Hãy ghi nhớ, chồng là đối tác tạo nên cuộc sống lứa đôi. Cả hai phải cùng có trách nhiệm với nhau chứ chẳng thể nào anh ta phải đi chịu trách nhiệm cho cả cuộc đời bạn được.

Thứ ba, đừng vì bị hối thúc mà cưới chồng. Làm phụ nữ độc thân cũng có thể hạnh phúc nếu bạn biết tạo niềm vui cho chính mình. Còn nếu bạn còn không biết cách làm bản thân hạnh phúc thì việc trông mong vào một anh chồng nào đó có vẻ là một giấc mơ phù phiếm mà tỉ lệ thành công cực kì thấp.

Cuối cùng, phụ nữ cần là một cá thể độc lập và trưởng thành để đàn ông cảm thấy may mắn vì có bạn, có được một người vợ tốt chứ không chỉ riêng bạn vui mừng vì mình đã cưới được một “ông chồng xịn”.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *