HOT: Con ho cảm, sổ mũi đặc sệt kiểu gì cũng khỏi trong 1 ngày, hiệu nghiệm hơn cả chục triệu tiền thuốc nhờ nắm LÁ CHANH của mẹ

Em là mẹ cu Tin 4 tháng tuổi. Tuần trước bé nhà em bị ho, thở khò khè cả tuần liền các mẹ ạ. Em sốt ruột quá mà lại chẳng biết phải làm thế nào do chưa có kinh nghiệm, đây lại là bé đầu lòng của gia đình. Bà em có chỉ mẹo cho bé uống nước chanh đào ngâm mà mãi không thấy có dấu hiệu tiến triển tốt, em thì lại sợ dùng thuốc kháng sinh sẽ gây hại người.

Em hoang mang quá có lên 1 diễn đàn sức khỏe hỏi ý kiến bác sĩ, bác sĩ giải thích rằng cách trị ho bằng chanh đào không hiệu quả do mỗi bé có 1 cơ địa khác nhau. Bác sĩ gợi ý cho em cách trị ho cho con bằng lá chanh rất hay và dễ làm. Theo lời khuyên, em áp dụng cho bé sau 1 ngày là thấy hiệu quả, đến nay là ngày thứ 3 thấy bé đã hết hẳn.

Mẹ nào cũng nên để sẵn trong nhà ít lá chanh để trị bệnh kịp thời cho con. Hiệu quả nhanh gấp chục triệu tiền thuốc ấy chứ.

1. Chữa ho do lạnh

Khi con bị ho, mẹ hãy làm như sau:

Lá chanh tươi 5g, gừng tươi 3g. Tất cả rửa sạch, gừng thái lát, sắc với 400ml nước còn 100ml, khi uống cho thêm ít đường. Dùng trong 3-5 ngày.

2. Cảm sốt không ra mồ hôi

Cách làm: Lá chanh khô 30g (tươi 10g), sắc lấy nước uống trong ngày. Hoặc lá chanh 20g, lá cúc tần 15g, lá bưởi 5g, vỏ quýt 10g, sắc uống trong ngày. Dùng trong 2 -3 ngày.

3. Hỗ trợ điều trị hen phế quản

Trẻ nhỏ rất dễ mắc hen phế quản, khi con mắc bệnh mẹ hãy làm như sau: Lá chanh khô 35g, dây tơ hồng 15g, tất cả sao vàng sắc với 3 bát nước, lấy 1 bát, ngày uống 2-3 lần. Dùng liên tục trong 10 ngày

4. Mát gan

Cách làm: Lá chanh, lá gai, lá cối xay (các vị đều khô), mỗi vị 12g. Sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia uống 2 lần/ngày, nên uống sau bữa ăn sáng và tối. Thực hiện trong 15 ngày.

5. Nước xông giúp giải cảm, nhức đầu

Khi bé bị cảm sốt, mẹ có thể dùng lá chanh để làm nước xông, hiệu quả rất nhanh:
Lá chanh, lá bưởi, hương nhu, cúc tần, lá tre, mỗi vị 50g, bạc hà 20g, sả 2 củ, tỏi 3 nhánh. Tất cả rửa sạch, nấu nước xông cho ra mồ hôi. Phương thuốc này giúp nhanh ra mồ hôi, giảm nhức đầu và giải cảm rất hiệu quả.

6. Chữa đầy bụng, bí tiểu

Con bị bệnh này, mẹ chỉ cần lấy lá chanh tươi giã nát, hấp nóng sau đó đắp vào rốn là bệnh của bé được thuyên giảm bất ngờ.

7. Trị sốt rét dai dẳng

Mẹ hãy dùng lá chanh 100g, rượu 30o 100ml. Lá chanh được thái nhỏ, đổ rượu vào ngâm rồi đem phơi sương một đêm, uống một lần vào lúc sáng sớm, uống 3-5 ngày liền.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *