HOT: Làm mứt cà rốt hoa hồng, vừa dẻo ngọt đẹp mắt lại thơm ngon vô cùng ai ăn cũng phải siêu lòng

Tết này làm ngay mứt cà rốt hoa hồng, không chỉ dẻo ngọt thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt với hình hoa hồng bắt mắt, đảm bảo ai ăn cũng phải siêu lòng tắm tắt khen ngon cho mà xe

Mứt Tết dường như không còn xa lạ gì với người Việt chúng ta mỗi khi Tết đến Xuân về nữa. Nhưng mỗi năm cứ ăn mãi những loại mứt Tết quá đổi quen thuộc như thế dường như cũng làm chúng ta ngán và có phần chán các mẹ nhỉ. Vậy tại sao không thay đổi và biến tấu mứt Tết trở nên mới mẽ và hấp dẫn hơn.

. 8uANv16VgbKDPqGfBX_TcdQCuJbD03kt_xsudLK0eWhFOcmPrebw9f-km__YqmX1mnBb2Go-p_CPS8vHY2ygrwIXo2ZTag

Thế nên hôm nay em xin chia sẻ với các mẹ bí quyết làm món mứt cà rốt hình hoa hồng vừa đẹp mắt mà mùi vị lại ngọt ngào thơm ngon, khiến ai ăn cũng phải siêu lòng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà các mẹ không vào bếp làm ngay một mẻ mứt cho gia đình vào dịp Tết đi nào.

Nguyên liệu:

– 1kg cà rốt

– 480g đường để ướp trước khi sên mứt

– 1 thìa cơm đường khi ướp cà rốt

– 1/3 thìa cà phê muối

– 3 thìa cơm giấm gạo (chua 8%)

XIbgDMIPGtymhwjgLQ-dluiyyOVpTKgJkNVEbXZcqp4QjNqoZ1qBKNTJJAnE9zrWI6vEZOXhlFp5hPMcnLfcUJ1xuTqjvw
Cách làm:

Bước 1:

1EEv15_fck4OCoUbWx1YVZYcClR55JgX1uXL2WFSE_z7xGu_6xvLn7Rzoq6ZbiyGC50Umviv4oAsQFE7XOimEThVT1hx

– Đầu tiên, gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó, nạo lấy phần ruột của cà rốt vào một cái âu to, sạch.

– Các mẹ nên nạo cà rốt thành miếng to thì sau khi sên mứt mới dễ cuộn thành hình hoa hồng được nhé. Còn nếu các mẹ không thích mứt cà rốt sợi to thì có thể nạo cà rốt thành từng sợi nhỏ.

Bước 2:
Cho cà rốt đã nạo vào âu, thêm vào 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cơm đường và 3 thìa cơm giấm chua 8% rồi dùng tay đảo nhẹ đều từ ngoài vào trong và từ dưới lên trên. Sau đó, ướp cà rốt như vậy khoảng 1 tiếng đồng hồ là được. Trong thời gian 1 tiếng thỉnh thoảng các mẹ nhớ đảo đều để gia vị ngấm đều vào cà rốt nhé.

Bước 3:

fDEpT1YXE8G2hoVJOEaBCDjQCHLQiFIam1zDudcpw4kAj86gFomvHQQqOx1CkhZveneQNpevbQQDlt0GKdWxfrm_cVBp9g

– Cà rốt ướp được 1 tiếng đồng hồ thì các mẹ mang đi rửa khoảng 2-3 lần với nước cho sạch gia vị rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Chuẩn bị thêm một cái âu sạch, khi cà rốt đã ráo nước thì cho cà rốt vào âu. Lúc này các mẹ cho thêm 480g đường vào ướp chung với cà rốt. Lúc này đảo nhẹ tay thôi nhé các mẹ và để khoảng 20p cho cà rốt ngấm đều đường nhé. Lúc này trong 20p thì cứ 5p các mẹ đảo cà rốt 1 lần nhé.

Bước 4:

Zo7nb_StIIF1mk90QUOgkHUlpQTwT1IFRPgmunEOkwWT75fnuXoCXlpUlFGkQYXO_CTPzzEMlo7WemF6fEtdzfNIywW1

– Sau 20p thì các mẹ cho phần cà rốt vừa ướp xong và cả phần nước ướp vào chảo. Bật bếp đun cho đến khi nước cạn gần hết thì các mẹ lấy bớt phần cà rốt trong chảo ra. Lúc này sẽ bắt đầu tiến hành sên từng ít cà rốt một.

– Các mẹ nhớ sên mức ở lửa to, thỉnh thoảng đảo cho đường ngấm đều vào mứt. Đến khi nào nước trong chảo gần cạn thì các mẹ hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất rồi đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh và mứt khô ráo thì đổ mứt ra rổ. Cứ thế làm hết phần cà rốt là được.

Bước 5:

Lúc này là khâu quan trọng để các mẹ có thể tạo hình hoa hồng cho mứt cà rốt. Ngay khi mứt còn nóng và mềm, thì các mẹ tiến hành cuộn mứt thành hình hoa hồng, sử dụng những lát cà rốt to để cuộn từ trong ra ngoài nhé.

Bước 6:

G4KSB9RYx1UTugAH7yu0uRQrfpERjEkAy6J4mQxRZWM_yaNc12__kRdjP2IdmOcVFGsneFoXJhdgVb_PJY991SHHthKjWg

Cuối cùng, các mẹ chỉ cần bày mứt cà rốt hoa hồng ra đĩa hoặc có thể cho vào hộp rồi bảo quản nơi thoáng mát là được nhé.

Với cách làm đơn giản này chúc các mẹ có thể thành công với món mứt cà rốt hoa hồng ngon ngọt dẻo thơm mà vô cùng đẹp mắt này mời cả nhà trong dịp Tết nhé.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *