HOT: Sên mứt mà bị cháy, khô hay ướt thì cũng không phải lo vì có bí quyết “chữa cháy” cực hay này

Mứt là món ăn vô cùng phổ biến ngày Tết, nhưng thay vì mua ngoài hàng thì nhiều mẹ lại chọn cách làm nhà cho an toàn. Nhưng nhiều khi mứt làm ra không như mong muốn vì có thể bị khô, ướt, không kết tinh đường hay cháy,… Vì thế hãy áp dụng cách “chữa cháy” siêu hay này cho món mứt nhé.

08xqEeJHA1m9-p70dpaC-yI8LDejx2Y7wrmNgmiKMaRK7Dcw1ncbtCGsYFBbx4cb9eHlUPI_A3wbtKjr9Iv9-3aC3R2gsQ

Những ngày gần Tết như thế này sẽ có nhiều mẹ nhà mình trổ tài khéo tay và làm những món mứt thơm ngon cho gia đình lắm đây. Thế nhưng, dù khéo đến mấy cũng không tránh khỏi những lúc sơ xuất mà làm cho chảo mứt đang sên bị khô, ướt hay cháy,… Những lúc như thế nhiều mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc bỏ luôn mẻ mứt mà làm lại hoặc đi mua ngoài hàng cho nhanh.

Trước đây em cũng đã gặp tình trạng này. Nhưng như thế thì lãng phí quá. Nên em đã tìm tòi học hỏi các mẹ nội trợ khác và cả nguồn kiến thức từ trên internet mà em đã rút kết được một vài cách “chữa cháy” vô cùng hay cho món mứt khi bị khô, ướt hay cháy. Các mẹ có thể tham khảo nhé:

1. Khi mứt không kết tinh

vNW_PpLpa8PE--0o9NN5Ksl2TG4YK9HKOg5754b65JRVxo2t0N8I6BFF2q6SCN1bS_ipjNYpgBgmvoCHRtZ-0Fr1VXys

Theo như nhiều mẹ nội trợ chia sẻ thì mứt không kết tinh được là do thiếu đường. Nếu như mẹ nào gặp trường hợp như thế này thì có thể cho đường vào món mứt và sên tiếp nhé. Nhưng nên nhớ phải cho lượng vừa phải thôi nhé. Tránh cho đường quá nhiều làm món mứt quá ngọt và dễ bị cháy khét nhé.

2. Đường bị cháy và keo lại

vk5KyAKsLSzveKR5ewiPYY7fi4Uzx7jURqQVyibc1C-MaCRDKIEW5S51abTU-m19k9KM_jREnpZYu-0FIReApZXsOIwguw

Còn trong trường hợp đường bị cháy và keo lại cũng là do quá trình sên mứt, các mẹ nhà mình để lửa quá to mà thôi. Lúc này không chỉ đường bị cháy, keo lại mà còn không kết tinh lại được. Vì thế khi sên, các mẹ chỉ nên để lửa thật nhỏ mà thôi.

Còn trong trường hợp đường cứ keo lại, sên mãi không kết tinh thì các mẹ hãy mang phần mứt đó đi rửa hết phần đường cũ, rồi cho lại đúng tỉ lệ như trên và sên thật nhỏ lửa là được.

3. Mứt khô và bị cứng

zd8URngx8AbqsdtXKPogIAzViN7Va0fAzPmPFzDq3_NFxOw0_OlB19NGYgT477-4A5HVNB4v1xcJMJfdjeLBb41dFvXq

Còn trong trường hợp mứt bị khô và bị cứng là do trong quá trình sên mứt, dù đường đã kết tinh nhưng các mẹ vẫn đảo và sên thì sẽ khiến mứt bị khô và cứng. Thế nên, tốt nhất là khi các mẹ thấy đường bắt đầu kết tinh và sên nặng tay, thì các mẹ nhấc chảo ra khỏi bếp và sên đến khi nào đường kết tinh lại thì thôi. Chứ không nên sên mứt kết tinh trên bếp còn lửa như vậy.

4. Mứt bị chảy nước

hkEqlET1zVeFSD9ngujZST4ADZw-y2lanX0TPdOZTtM8-6EOXPVHoQT5pcYnpIdkTZdr3vQc2Ebq0UmsF4U9BXt3_mnm

Với món mứt kết tinh đường thì việc mứt bị chảy nước sau quá trình làm không phải là chuyện hiếm gặp. Những lúc như thế các mẹ có thể cho phần mứt bị ướt đấy đi sấy khô hoặc cho lên chảo sên thêm một lần nữa. Đến khi nào mứt khô lại là được. Các mẹ nhớ cho vào túi hoặc hộp và bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời hay nơi có nhiệt độ cao nhé.

Với những cách “chữa cháy” món mứt này em hy vọng các mẹ nhà mình có thể làm cho gia đình mình những món mứt ngon nhất trong dịp Tết này nhé.

*Những cách này chỉ áp dụng với món mứt kết tinh đường thôi nha các mẹ.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *