Khoảng 500 người đã đến đưa tiễn bé gái người Việt trong nước mắt và sự tiếc thương vô hạn

Có khoảng 500 người bao gồm bạn bè cùng lớp, các bậc phụ huynh và cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã không quản thời tiết mưa lạnh đến dự lễ cầu siêu cho bé L.

Vào chiều tối ngày 31/3, rất đông người dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã dành thời gian đến dự lễ cầu siêu cho bé Lê Thị Nhật L., cô bé người Việt bị bắt cóc, giết hại vào ngày 24/3 vừa qua bất chấp thời tiết mưa lạnh.

Ai cũng bày tỏ niềm thương xót cho sự ra đi quá đỗi đột ngột của cô bé mới đang độ tuổi đến trường. Có mặt tại nhà tang lễ, nhiều người không cầm được nước mắt khi nhìn thấy di ảnh của Nhật Linh.

Bàn thờ và di ảnh của bé Nhật L.

Theo Yahoo Japan, trong thời tiết mưa lạnh, vẫn có khoảng 500 người, bao gồm bạn bè cùng lớp, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã có mặt trong buổi lễ cầu siêu cho bé L. vào ngày 31/3.

Một người Việt đang làm việc tại Nhật Bản nói trong sự nghẹn ngào: “Em ra đi bình an nhé. Tất cả mọi người đều yêu thương em”.

Tất cả chúng tôi đều yêu mến em”; “Thật sự rất là đau buồn. Tôi muốn cầu nguyện cho em ở nơi xa luôn được bình an và vui vẻ”… những dòng chia sẻ đầy yêu thương của kiều bào Việt ở Nhật có mặt trong buổi lễ cầu siêu cho bé L.

Giọt nước mắt nghẹn ngào của một người Việt đến dự lễ cầu siêu cho bé L.

Rất đông các em học sinh và phụ huynh đến lễ cầu siêu cho bé L.

Nhiều bạn học của bé Linh đã đi cùng phụ huynh đến buổi lễ cầu siêu tối 31/1. Các em đều nói rất nhớ bạn. Còn các thầy cô trong trường nơi bé L. theo học thì vẫn không tin đây là sự thật, mọi người thật sự rất đau lòng.

Trong buổi lễ cầu siêu, bố của bé L. chia sẻ rằng con gái mất mà trên người không có quần áo nên đã đặt một chiếc áo khoác màu vàng xanh lên bàn thờ của em.

Không chỉ vậy, gia đình còn đặt một tấm vé máy bay về Việt Nam trong quan tài tượng trưng của L. Đây là tấm vé máy bay được gia đình L. mua cho em để về nghỉ hè nhưng không ai ngờ, sự việc đau thương lại ấp đến với gia đình em.

Trước đó, như tin đã đưa lễ phúng điếu và cầu siêu cho bé L. sẽ diễn ra vào chiều thứ 6, ngày 31/3 tại nhà tang lễ Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Sau tang lễ tại Nhật, gia đình sẽ đưa cháu về Việt Nam vào ngày 2/4.

Hiện tại, cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tích cực điều tra vụ án để nhanh chóng truy bắt được hung thủ. Cho đến nay, quần áo, ba lô và một số vận dụng của bé L. đã được tìm thấy.

Theo Hồng Nam (ttvn.vn)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *