LẦM TƯỞNG về 'chuyện ấy' trong thai kỳ ai cũng mắc nhưng đây là SỰ THẬT mà chị em CẦN BIẾT!

LẦM TƯỞNG về ‘chuyện ấy’ trong thai kỳ ai cũng mắc nhưng đây là SỰ THẬT mà chị em CẦN BIẾT!

Nhiều cặp vợ chồng thường lo lắng về việc “yêu” khi mang thai. Khảo sát cho thấy 50% phụ nữ dừng việc quan hệ khi mang thai, đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ.

Theo Boldsky , nhiều nghiên cứu cho thấy ham muốn “yêu” của phụ nữ lại tăng cao trong khi mang thai. Vì vậy, trừ khi có cảnh báo của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường.

Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến của nhiều người về chuyện ấy khi mang thai.

Lầm tưởng 1: Chuyện đó trong khi mang thai có thể làm tổn thương em bé  

Sự thật: Theo The Health Site , hầu hết mọi người nghĩ rằng “chuyện ấy” khi mang thai có thể ảnh hưởng đến đầu của em bé, cản trở sự phát triển não bộ. Nhưng thực tế, điều này không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, kể cả vật lý hay thần kinh. Cổ tử cung được bao bọc bởi một lớp nhầy dày và em bé còn được bảo vệ tốt trong túi ối, do đó dương vật không thể chạm vào đầu em bé.

Lầm tưởng 2: Các cơn co thắt khi đạt cực khoái có thể gây sảy thai  

Sự thật: Cảm giác hơi đau sau khi quan hệ tình dục là hoàn toàn bình thường. Chúng chỉ là các cơn co thắt nhẹ, có thể biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng khi “yêu” ở những tháng cuối thai kỳ. Đừng nhầm lẫn giữa cơn co thắt và đau đẻ. Đau đẻ sẽ gây đau mạnh và đều đặn, khoảng 3-5 phút/lần.

Lầm tưởng 3: CHuyện ấy có thể gây sinh non  

Sự thật: Điều này đúng với một mức độ nào đó. Trong trường hợp bạn được chẩn đoán nguy cơ cao hoặc có tiền sử sinh non, làm chuyện ấy có thể sẽ dẫn đến sinh non. Nhưng trường hợp thai kỳ khỏe mạnh sẽ không có những rủi ro này.

Thông thường, tinh dịch có chứa prostaglandin kích thích các cơn co thắt tử cung hoặc việc kích thích núm vú trong thời gian lâu cũng có thể giải phóng hormone oxytocin, gây sinh non. Nếu bạn vẫn lo lắng, hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh sinh non.

Lầm tưởng 4: Thai nhi sẽ biết mọi hoạt động của các bạn  

Sự thật: Các chuyên gia sức khỏe cho biết chưa có bằng chứng nào chứng minh làm chuyện ấy có thể ảnh hưởng đến tâm lý của thai nhi. Các em bé có thể cảm nhận về những âm thanh đơn giản và chuyển động trong tử cung, nhưng không thể nhận thức về hoạt động của cha mẹ.

Lầm tưởng 5: CHuyện ấy không mang lại lợi ích khi mang thai  

Sự thật: Trong khi mang thai, làm chuyện đó sẽ giúp phụ nữ tăng khả năng miễn dịch, giảm đau, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm huyết áp, tăng cường tâm trạng và đốt cháy calo.

Theo Phương Mai (News.Zing.vn)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *