‘Lịm tim’ trước nụ cười tỏa nắng của em bé tật nguyền trong giá lạnh diện áo dài chơi xuân bên bố mẹ nuôi

Trong bộ hình mới nhất những ngày đầu năm của gia đình cha mẹ nuôi ở TP.HCM, nhiều người không khỏi bất ngờ trước nụ cười của bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi, quê Mường Lát, Thanh Hóa).

Đó là em bé tật nguyền ở Thanh Hóa, có hoàn cảnh đáng thương khi bố mất, mẹ thần kinh không ổn định được nhiều người biết đến qua đoạn clip ngắn vài phút được một tài xế xe tải quay vội hồi cuối tháng 12 vừa qua.

Đây thực sự là phép màu với cô bé đáng thương này khi câu chuyện buồn của em được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được sự giúp đỡ của chị Jerry Phương (tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Phương, SN 1987) và anh Huỳnh Quốc Tín (SN 1984) ở TP HCM.

Hiện tại, chị Phương và anh Tín nhận cưu mang và điều trị đôi chân cho bé Pàng. Em đã có thêm một tổ ấm nhỏ, có thêm bố mẹ và anh chị em trong ngôi nhà hạnh phúc cách quê hương hơn nghìn cây số.


Một đứa trẻ tật nguyền không thể đi lại được, trần truồng chơi trên cát trong cái lạnh thấu xương của miền Bắc đã được cứu sống thực sự và xuất hiện trong những bức hình đón xuân đầy hạnh phúc khiến nhiều người nghẹn lòng.


Khác hẳn với hình ảnh em bé trần truồng giữa giá lạnh ngày nào, em đã cùng gia đình đi chơi, đi chùa và chụp ảnh đón xuân. Hơn nữa, điều mà chúng ta thấy ấm lòng hơn cả là em đang được chữa trị đôi chân tật nguyền và nụ cười của em mỗi ngày một tươi vui, rạng rỡ hơn.

Những hình ảnh cho thấy đôi chân của cô bé đang trong quá trình được chữa trị.


Hành trình cứu chữa đôi chân của Pàng vẫn còn rất dài, nhưng năm nay em đã thực sự được đón một cái Tết ấm áp trong gia đình mới. Ông bà em ở quê cũng được xây lại ngôi nhà mới, xóm giềng em cũng được nhận thêm 300 phần quà từ những nhà hảo tâm khác.


Hình ảnh bé Pàng cùng anh chị em đón Tết ở ngôi nhà mới – nơi mà em được mọi người yêu thương và nỗ lực trong hành trình dài cứu chữa đôi chân cho em.

Câu chuyện về hành trình tìm lại những bước đi của bé Pàng mà vợ chồng chị Phương – anh Tín cùng viết nên chắc chắn sẽ là câu chuyện về sự tử tế, nhân văn giữa cuộc sống xô bồ, bon chen này. Năm mới mong rằng sẽ có thêm nhiều niềm vui mới đến với cô bé này.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *