Ấm lòng khi hàng chục người xúm lại giúp tài xế xe tải chở nước ngọt bị đổ vương vãi ra đường: Người tốt vẫn còn…

Những ngày cuối năm lạnh giá này mà đọc được cái tin quả là ấm lòng các mẹ ạ. Trưa ngày 15/1, trên mạng xã hội có đăng tải sự việc xe tải chở nước ngọt gặp nạn trên đường Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn đi lên đường vành đai 3 trên cao thuộc địa phận phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến những thùng nước ngọt đổ xuống đầy đường. Những người dân gần đó đã xúm nhau lại để giúp tài xế thu dọn những thùng nước, vỏ lon..

Nhiều thùng nước ngọt đổ xuống đường, ảnh: Internet

Em nhớ trước đây từng có một vụ tài xế chở bia gặp nạn, bia đổ xuống đường gây ùn tắc giao thông. Rất nhiều người, không những không giúp tài xế thu dọn hiện trường mà lại tranh thủ hôi của. Thậm chí có người còn đem cả xe ba gác tới để chở bia về bán, khiến tài xế chỉ còn biết đứng nhìn bất lực khóc ròng.

Em thấy người Việt mình, nhiều người mắc một cái bệnh rất đáng xấu hổ đó là hôi của các mẹ ạ. Họ là người mà không có trái tim, thấy người gặp nạn đã chẳng giúp thì đi chỗ khác cho người ta nhờ, đằng này lại tranh thủ vào cướp. Phải gọi là cướp mới đúng á. Sao mà hèn hạ quá chừng. Họ không biết rằng đôi khi chỉ vì một hành động tham lam của họ mà một gia đình phải lâm vào cảnh túng bấn, thiếu thốn, chẳng còn được hưởng một cái tết trọn vẹn.

Em chắc rằng không chỉ em mà còn rất nhiều người cảm thấy phẫn nộ với những trò hôi của bẩn thỉu đáng khinh của một số người. Không biết họ ăn cướp của người ta về ăn như vậy thì có làm cho mình đẹp lên hay không? Của đi ăn cướp có bền không? Nếu bị phát hiện thì nhục nhã để đâu cho hết. Rồi họ có thanh thản mà hưởng thụ, tiêu xài những thứ đi “hôi” được khi nghĩ đến gương mặt của người mất của hay không? Rồi với một số người, họ sẽ trả lời với con cái mình ra sao khi chúng chứng kiến cha mẹ không ngại ngần mà đi “cướp” của những người tai nạn ngoài đường. Sao mấy người này không hiểu rằng, giúp người hoạn nạn là việc tốt, họ lại còn nhận phúc báo về sau nữa mà. Còn lợi dụng người ta gặp nạn mà cướp thì coi như là thất đức quá rồi, mà sống thì phải để đức cho con cháu chứ, “có đức mặc sức mà ăn” mà.

Nhiều chị em phụ nữ bảo nhau đem những thùng nước ngọt vào vệ đường, ảnh: Internet

Vậy mà hôm nay đọc bài viết về vụ xe tải chở nước ngọt gặp nạn thì em nhận ra rằng trên đời này vẫn còn rất nhiều người tốt. Theo thông tin đăng tải, sau khi nhìn thấy chiếc xe tải bị nghiêng, đổ nhiều thùng nước ngọt lon xuống đường, người đi đường đã xuống xe, tới phụ giúp tài xế.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự khen ngợi với những người đã giúp đỡ anh tài xế không may này. Bạn Đào Hằng chia sẻ: “Hình ảnh đẹp của ngày giá rét. Mỗi người chung tay một chút thì việc dọn dẹp nhanh gọn ngay”. Còn Đình Lâm bình luận rằng: “Tạm thời gạt gọn vào lề đường là chuẩn đấy, dẹp cho thông đường, kẻo xe chạy qua hỏng hết rồi nhặt sau, chứ tự nhiên nhặt xếp từng lon lâu quá tắc hết đường. Với thùng rách hết thế kia xếp vào đâu phải dễ”. Bạn Hoàng Quyên cảm động: “Người tốt vẫn còn các bạn ạ. Người tốt thì sẽ được đền đáp thôi”. Bạn Thanh Nga thì thương cảm cho người tài xế tội nghiệp: “Tội cho anh lái xe, cuối năm mà còn xui xẻo, cũng may anh không bị gì, thôi thì trong cái rủi còn cái may”. Hay bạn Trần Minh thì: “Mình chứng kiến cảnh này, tự nhiên thấy sống mũi cay cay, nếu mà ai ai cũng biết tử tế như những chị phụ nữ, những anh tài xế kia thì đúng là cuộc đời này thật đáng sống. Tiếc là, nhiều người không làm được như thế”.

Nhiều người giúp tài xế thu dọn hiện trường, ảnh: Internet

Được biết, khi những thùng nước ngọt bị đổ xuống đường mọi người đang lưu thông, hàng chục người, trong đó có các tài xế đã cùng nhau đưa số hàng bị đổ vào vệ đường, chỉ khoảng 5 phút sau thì số hàng bị đổ đã được thu gọn. Dù cũng xảy ra tình trạng hôi của khi một tài xế xe tải bê 2 thùng nước ngọt và một người khác cầm 3 lon nước ngọt chạy lên xe, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy vui trước cảnh hàng chục người bảo nhau thu dọn hiện trường giúp anh tài xế xe tải tội nghiệp.

Em ước gì mỗi người Việt chúng ta ai cũng có ý thức và tử tế như những con người này, thấy người gặp nạn thì tới giúp mà không cần một lời cảm ơn. Nếu cuộc sống này chúng ta gặp những con người tử tế, biết đặt tình người lên trên hết, biết sống để đức cho con cho cháu thì mọi thứ sẽ dễ dàng, nhẹ nhàng biết bao.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *