Một khi đàn bà khôn đã buông tay, đàn ông có 'quỳ lạy' để níu kéo cũng vô ích

Một khi đàn bà khôn đã buông tay, đàn ông có ‘quỳ lạy’ để níu kéo cũng vô ích

Đàn bà nếu không hơn nhau ở tấm chồng, hãy hơn nhau ở việc dám buông bỏ. Nếu đàn bà dại chấp nhận mọi thua thiệt để níu kéo tình yêu thì đàn bà khôn sẵn sàng buông bỏ để không phí hoài tuổi xuân.

Là đàn bà với nhau, đừng bao giờ so sánh hơn thua nhau ở tấm chồng. Bởi lẽ, chồng là sự lựa chọn chứ không phải là sự may mắn từ trên trời rơi xuống.

Hạnh phúc hay khổ đau là do ta chứ không do ai khác, vậy nên để tránh rơi vào hoàn cảnh lấy nhầm chồng như đàn bà dại thì khi yêu đàn bà khôn sẽ không bao giờ chấp  nhận những điều sau:

Đàn bà nếu không hơn nhau ở tấm chồng, hãy hơn nhau ở việc dám buông bỏ – Ảnh: Internet

Bị đàn ông xem thường

Đàn bà dại thích trở nên nhỏ bé, yếu đuối để được đàn ông che chở, bao bọc. Đàn bà khôn không như thế, việc gì tự làm được họ vẫn thích tự lực cánh sinh, việc gì khó khăn quá thì sẽ cố gắng hơn. Nàng ít khi nào cầu cứu đàn ông, dù đó là người yêu của mình chăng nữa.

Đàn bà khôn không muốn bị đàn ông xem thường, họ thích khiến đàn ông cảm thấy e dè mình. Vậy nên, nếu người yêu luôn tỏ thái độ xem nhẹ khả năng của họ, không tôn trọng công việc và lối sống của mình thì đàn bà khôn sẵn sàng ‘tiễn’ họ khỏi đời mình ngay lập tức.

Bị đàn ông lạm dụng

Đàn bà dại thường nghĩ yêu là trao hết, là không có  khái niệm của của em mà chỉ tồn tại khái niệm của chúng ta. Đàn ông ranh mãnh thừa hiểu điều ấy, họ luôn vẽ ra một tương lai gắn bó để đàn bà trút hết ruột gan với mình.

Đàn bà khôn dù yêu hết mình nhưng vẫn luôn tỉnh táo trước lời đường mật của đàn ông – Ảnh: Internet

Đàn bà khôn đủ tinh anh để nhận ra điều ấy, nàng tuy yêu hết lòng nhưng vô cùng tỉnh táo và thực tế. Đàn ông đừng hòng lợi dụng tiền bạc hay thân xác nàng, đàn ông dùng bạo lực với đàn bà càng không đáng để họ chịu đựng.

Bị đàn ông lừa giối

Đàn ông sau khi bị bóc mẽ chuyện ngoại tình, lăng nhăng luôn thề thốt đủ điều. Họ thề rằng mình với cô gái kia chỉ là phút cảm nắng, thề rằng là cô ta dụ dỗ họ, thề rằng đây là lần duy nhất và cũng là cuối cùng. Đáng buồn là đàn bà dại lại tin ‘sái cổ’ vào những lời nói giối trắng trợn ấy.

Đàn bà không khi yêu rất tin tưởng người yêu, nhưng khi đã bị bội bạc họ không bao giờ tha thứ. Đơn giản, với đàn bà khôn thì đàn ông như đồ lót, không thể mặc chung với ai.

Bị đàn ông níu kéo

Một khi đàn bà khôn đã buông tay, đàn ông có ‘quỳ lạy’ cũng vô ích – Ảnh: internet
Khi lửa lòng đã tắt, dù đàn ông có dùng mọi cách cũng không níu kéo được đàn bà khôn. Họ không muốn mất thêm thời gian cho người đàn ông không xứng đáng, càng không muốn phí hoài tuổi xuân.

Với đàn bà khôn, cơ hội có được hạnh phúc nằm trong tay  mình. Họ sẽ không vì những yêu thương đã cũ mà khiến đời mình dậm chân tại chỗ. Đàn ông cứ việc mong chờ bà dại lụy tình, nhưng đừng mong điều tương tự ở đàn bà khôn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *