Não thai nhi bị TEO NHỎ, chết dần trong bụng chỉ vì mấy thói quen này, BỎ NGAY các mẹ bầu ơi!

Có nhiều thói quen hằng ngày mẹ bầu cứ tưởng là bình thường, hoặc có xấu cũng chẳng đáng vào đâu nên cứ vô tư lặp đi lặp lại. Cuối cùng, hậu quả chẳng thể thấy ngay cũng chẳng phải do mẹ gánh chịu. Tất cả sẽ dồn vào đứa con trong bụng mẹ đấy!

Nếu không khiến thai lưu, sẩy thai, sinh non thì cũng làm bé kém thông minh, nhẹ cân. Em thì em sợ cái khoản não con bị ảnh hưởng đấy các mẹ ạ. Tội con lắm. Cho nên hồi bầu cu Bin, em kiêng cử, giữ gìn cẩn thận. Trộm vía con sinh ra lanh lợi lắm.

Rồi con em dâu của em cũng có bầu, thấy nó thoải mái quá trớn, không kiêng cữ gì sấc, nhiều lần nhắc nhở mà nó không nghe nên em kệ. Các mẹ biết không, cháu em sinh ra bị nhẹ cân, lại hay ốm vặt, giờ được 2 tuổi rồi mà chưa biết nói, hỏi gì cũng cứ im lặng, lười phản ứng lại lắm.

Vợ chồng thằng em bắt đầu lo lắng, đưa đi khám thì bác sĩ bảo bé bị thiểu năng nhẹ, trí não yếu, phải siêng tập vật lý trị liệu để điều trị tâm bệnh và tăng cường bổ sung dinh dưỡng để cải thiện và phát triển trí não dần dần. Giờ ngày nào hai vợ chồng nó cũng lăn tăn đưa đi đưa về bệnh viện với nhà mà thôi, công việc thì bê trễ.

(Ảnh minh họa)

Đúng là tai hại quá mà! Bầu bì “thoải mái” quá bảo sao giờ phải chịu cảnh như vậy. Qua chuyện buồn của đứa em, em quyết định lên đây chia sẻ để các mẹ bầu rút kinh nghiệm. Khi mang thai, các mẹ hạn chế hoặc bỏ hẳn mấy thói quen dưới đây đi, không là sẽ ảnh hưởng xấu đến não con, hại con kém thông minh, chậm phát triển trí não, đi học không tiếp thu, thua kém bạn bè thì khổ cho con, buồn cho mẹ.

-Không chịu vận động:

Khi mang thai, mẹ bầu thường nghĩ đây là thời gian mình phải nghỉ ngơi hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe, tránh động thai. Sai lầm nha các mẹ! Đồng ý là có hạn chế đi lại và tránh làm việc nặng nhưng nếu mẹ lúc nào cũng lười biếng ở lì một chỗ thì phản tác dụng đấy. Thường xuyên vận động tay chân và trí não, đi lại nhẹ nhàng, làm một số công việc lặt vặt trong nhà sẽ giúp máu lưu thông tốt, cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển, mẹ vui vẻ, bớt đau lưng, nhức mỏi, và còn đỡ ốm nghén nữa đấy!

Còn một điều nữa mà em muốn các mẹ biết. Đó là giữa thai nhi và mẹ bao giờ cũng có mối liên hệ mật thiết gọi là “thần giao cách cảm”. Nếu mẹ lười vận động tay chân và trí óc thì bé sẽ bị ảnh hưởng, khi ra đời cũng lười biếng, thụ động, kém thông minh.

-Ăn đồ hộp, đồ chiên rán, đồ chế biến sẵn:

Cái này ảnh hưởng ghê gớm lắm á các mẹ. Đài báo nói suốt ngày chắc các mẹ cũng biết phần nào rồi. Đồ hộp thì toàn chứa muối, đường, chất bảo quản. Đồ chiên rán thì dầu mỡ chiên đi chiên lại, đồ chế biến sẵn toàn bột ngọt, gia vị hóa học… Mấy thứ này người thường ăn vào cũng bệnh tật, béo phì, mất trí nhớ, ung thư này nọ chứ không riêng gì bà bầu đâu nha. Mà đã bầu rồi thì càng phải kiêng hẳn. Ăn vô cho cố rồi hại não con luôn. Con sinh ra đờ đẫn, lớn lên chỉ số IQ thấp lắm.

(Ảnh minh họa)

-Thường xuyên sử dụng mỹ phẩm:

Mỹ phẩm son phấn, nước hoa, dầu gội… chứa biết bao hóa chất nhân tạo độc hại. Mấy hóa chất này không gây ra tác hại ngay tức thì đâu nha mẹ. Nó như con dòi lúc nhúc gặm nhấm từ từ. Bình thường sử dụng nhiều có bệnh thì mình mẹ bị mà thôi. Giờ có bầu mà mẹ vẫn giữ thói quen xài mỹ phẩm thường xuyên thì sớm muộn gì mấy chất độc hại đó cũng ngấm vô thai nhi, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển não bộ, dây thần kinh của con.

Đó là chưa kể con có nguy cơ bị dị tật cao nữa đó. Em có con em họ nghiện xài son lắm, bầu bì vẫn xài vô tư luôn đến nỗi môi thâm đen sì, người mệt mỏi, đi khám bác sĩ bảo lượng chì trong máu cao phải ngừng gấp vì ảnh hưởng đến bé nữa. Nó sợ khóc bù lu bù loa, từ đó xin chừa son phấn luôn.

-Uống thức uống có chứa cồn, chất kích thích, hít phải khói thuốc lá:

Thức uống có cồn hoặc chứa chất kích thích, khói thuốc lá đều cản trở sự hình thành dây thần kinh, ức chế hoàn thiện não bộ. Mẹ mang thai mà không dừng ngay việc dung nạp các chất này thì chắc chắn con sinh ra không bị tật nguyền thì cũng thiểu năng, đờ đẫn, suy dinh dưỡng.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *