Nếu giỏi, đàn ông cứ thử làm vợ một lần đi!

Một người đàn ông nọ cảm thấy chán ngán với cuộc sống vô vị hàng ngày của mình, mỗi ngày của anh trôi qua đều như một cuốn băng tua đi tua lại một cảnh duy nhất đó là anh đi làm còn vợ anh suốt ngày ở nhà.

Anh cảm thấy mình mệt mỏi bao nhiêu thì ở nhà vợ anhh lại nhàn hạ bấy nhiêu, vì vậy anh hy vọng một ngày nào đó vợ anh sẽ hiểu được những vất vả của anh khi phải lăn lộn ngoài xã hội để kiếm tiền. Thế rồi anh đã khẩn cầu với thượng đế một việc:

Anh chàng than với Chúa:
“Con khổ quá Chúa ơi
Ngày phải làm 10 tiếng
Trong khi, vợ thảnh thơi

Con xin thành cô ấy
Còn cô ấy thành con
Cho nếm thử mùi vị
Thử làm chồng có ngon?”

Chúa thương tình đồng ý
Đổi giới tính hai người
Cô vợ không ý kiến
Còn chồng sung sướng cười

Sáng hôm sau vừa tỉnh dậy, đương nhiên anh ta nhận ra mình đang mang hình hài của vợ, và một điều đương nhiên nữa là anh ta phải làm tất cả những công việc thường ngày vợ phải làm, còn vợ anh ta thì không hay biết gì về sự thay đổi này, và nghĩ rằng mình chính là chồng.

Ảnh minh họa

Bước ra khỏi giường, anh ta vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho vợ mình, bây giờ đã trở thành chồng. Gọi con dậy, cho con đi đánh răng rửa mặt, mặc đồng phục cho con, giúp con ăn sáng và chuẩn bị đầy đủ bữa trưa cho con.
Xong xuôi mọi việc, anh lái xe đưa con đến trường, trên đường về nhà thì ghé qua chợ mua đồ ăn để chuẩn bị bữa cơm, về đến nhà thì anh vội vàng đặt đồ vào nhà bếp rồi tiếp tục đi trả các hóa đơn điện nước trong tháng. Khi anh quay về nhà lại phải vào phòng từng người gấp chăn màn, sửa sang nệm giường, sau đó đem hết quần áo bẩn đi giặt.

Giặt xong được chậu quần áo thì cũng đã 12h trưa, anh vội nấu cơm một mình ăn. Rồi lên giường nghỉ ngơi một lát. Khi tỉnh dậy thì gần 2h chiều rồi.

Buổi chiều anh lại tiếp tục công việc dở dang lúc sáng, cũng chỉ là dọn dẹp nhà cửa mà thôi: anh đem quần áo ra ủi, rồi đi hút bụi tất cả các ngóc ngách căn nhà, lau chùi sàn bếp; sau đó đi tắm cho chú chó cưng. Tắm xong cho chó đồng hồ vừa lúc chỉ 4h30 chiều, anh lái xe đến trường đón con.

Dừng xe trước cồng nhà, anh bế con xuống, rồi chạy ngay vào bếp lấy sữa và một chút điểm tâm cho con ăn, sau đó giúp con tắm rửa xong xuôi thì vào bếp chuẩn bị bữa tối chờ vợ đi làm về cả nhà cùng ăn.

Trong lúc anh đang nấu cơm thì vợ đi làm về, anh vội chạy vào nhà tắm bật nước nóng cho vợ tắm, rồi vào bếp tiếp tục nấu cơm. Cơm được dọn sẵn lên bàn cũng là lúc vợ anh tắm xong. Ăn cơm xong, anh lại tất bật rửa bát đĩa, xoong nồi, lau chùi căn bếp.

9h tối anh cho con đi ngủ, dỗ dành hết lời không được anh đành phải ngồi đọc truyện để ru con. Con vừa ngủ anh cũng nên đi tắm, rồi trở về phòng mình, thấy vợ nằm dài trên giường cũng không dám có nửa lời trách móc, tự thấy bản thân ngu ngốc đã đi ghen ty với vợ mình mà không ngờ một ngày của cô ấy còn vất vả hơn mình nhiều. Bây giờ anh chỉ thầm ước thời gian trôi qua thật nhanh để hết một tuần bị đày đọa này.

(Sau khi rửa xong bát
Thì đã 21 giờ
Anh “chồng” mà trước đó
Là vợ – cứ nằm chờ)

Một ngày thở ra khói
Vừa leo lên giường nằm
“Chồng” đã khều chân gãi:
Chúng mình chơi “đào hầm”!

Dù trong lòng không thích
Vì mệt rũ cả người
Nhưng vẫn cứ phải cố
Giúp chồng được “xả hơi”

Một tuần sau, ngày cuối cùng anh làm vợ cũng gần qua. Sáng ngày thứ 8 tỉnh dậy, anh thấy mình vẫn mang hình dáng của vợ thì ngạc nhiên hỏi thượng đế:

Thưa thượng đế toàn năng, con đã biết mình sai ở đâu rồi, con thật sự là một kẻ ích kỷ ngu ngốc, đã không thể hiểu được những vất vả mà vợ con đã phải trải qua trong cuộc sống. Con cầu xin người hãy cho con được trở lại là một người chồng, để con có thể bù đắp cho vợ tất cả những thiệt thòi kia. Con cầu xin người!”

Thượng đế bình thản trả lời: “Con trai ta, ta nghĩ một tuần qua con cũng đã nếm trải đủ khổ cực rồi, ta thật sự hạnh phúc vì con đã nhận ra được đâu mới là trách nhiệm của mình, ta sẽ rất vui để được trả lại tất cả về vị trí ban đầu. Nhưng…con lại phải đợi 9 tháng nữa, vì tối qua con đã có thai rồi”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau gặp Chúa
Anh vội vã khẩn cầu:
“Làm đàn bà mệt quá
Con không thích nữa đâu!

Con đã biết lỗi lớn
Có mắt mà như không
Giờ con mới thấy khổ
Xin trở lại làm chồng!”

Chúa vuốt râu cười lớn:
“Ta mới vui làm sao
Khi con đã hiểu rõ
Làm vợ mệt thế nào

Giờ con muốn trở lại
Ta có tiếc gì đâu
Nhưng phải sau 9 tháng
Vì con đã dính… “bầu”

Thơ: Thái Bá Tân
Theo Mai Kim/ WTT

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *