Nghe lời hàng xóm dùng xăng sơ cứu con bị bỏng, mẹ ân hận khóc hết nước mắt

Phát hiện con trai bị bỏng vì ngã vào đống lửa, người mẹ vội vàng lột áo, dùng xăng sơ cứu khiến con trai bị bỏng nặng hơn.

Nạn nhân trong vụ việc đau lòng này là bé Ly Ngọc Sơn (3 tuổi), con của anh Ly Văn Tính (21 tuổi) và chị Hạng Thị My (21 tuổi), ngụ tại thôn Trúc Trại, thị trấn Cốc Pai, huyện Xí Mần (Hà Giang).

Bé Sơn bị bỏng trong lúc chơi đùa cùng bạn phía sau nhà – Ảnh: Khám Phá

Theo thông tin từ Khám Phá, vào ngày 15/11, bé Sơn đang chơi với các bạn cùng xóm ở phía sau nhà thì vô tình ngã vào đống vỏ ngô đang đốt. Thấy vậy, một đứa trẻ trong nhóm chạy vào nhà kêu cứu. Khi ra đến nơi, thấy con bò ra từ đống lửa, chị My liền cởi áo cháu Sơn rồi dùng xăng đổ lên người bé vì nghe người khác nói rằng làm như vậy sẽ khiến vết thương dịu đi.

Tuy nhiên, chị My không ngờ rằng việc cởi quần áo và dùng xăng tưới lên người bé đã khiến con mình bị thương nặng hơn. Cháu Sơn bị bỏng 40% cơ thể, nặng nhất là phần lưng và phần đầu. Hiện em đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Chị My ân hận vì đã nghe lời người khác dùng xăng sơ cứu cho con trai khiến bé bị bỏng nặng hơn – Ảnh: Khám Phá

Liên quan tới vụ việc, anh Tính nói: “Lúc đó tôi không có ở nhà, một người hàng xóm đã bảo vợ tôi ra tháo xăng ở xe máy sau đó rửa lên những vết bỏng trên cơ thể con tôi để làm dịu bớt cơn đau. Rất may khi đó các tàn lửa đã được dập tắt, không thì… Khi bác sĩ phân tích, vợ tôi hối hận lắm và khóc nhiều, giờ chỉ mong sao cho con khỏi bệnh thôi”.

Vì lo lắng cho con, chị My đành gửi con trai út sang nhờ bà nội chăm sóc, còn chị và chồng ngày đêm túc trực trong bệnh viện lo cho Sơn. Hiện tại, Sơn đã hoàn thành việc ghép da lần một, sức khỏe cũng dần hồi phục. Dự kiến đến ngày 4/12 tới, em sẽ được tiến hành ghép da lần hai.

Anh Tính ghi lại những điều bác sĩ nói để về phổ cập cho bà con trong thôn – Ảnh: Khám Phá

Theo lời kể của gia đình anh Tính, người dân ở thôn anh sinh sống thường xuyên dùng xăng để cứu người bị bỏng mà không biết điều này vô cùng nguy hiểm. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng khi phát hiện người bị bỏng, cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu. Tuyệt đối không tự ý lột quần áo, dùng các chất như kem đánh răng, xăng làm mát cho nạn nhân vì nó có thể khiến vết thương nặng hơn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *