Nghẹn ngào nhìn người con trai đi bộ suốt 2km mua cháo gà và đút từng thìa cho mẹ, chị nào tốt phước lấy anh làm chồng!

Hôm trước có biết tin một người con trai nuôi cha già nằm bệnh viện mà đánh đập không thương tiếc. Có người quay lại clip đăng lên mạng xem mà xót xa cho ông cụ. Người già ốm yếu, bệnh tật thì người nuôi phải kiên nhẫn từng chút một, nói chuyện phải ngọt ngào thì mới mong cụ hết bệnh. Còn đằng này tay đánh miệng chửi thì đúng là cái loại con cái bất hiếu.

Rồi mới hôm nay biết tin ở Đồng Nai có người con trai đi bộ suốt 2km chỉ để mua cho mẹ chén cháo gà mà rớt nước mắt. Than ôi thời buổi này vẫn còn có người con trai hiếu thuận như vậy với bậc sinh thành thật là quý giá biết bao nhiêu. Nhìn hình ảnh chú ngồi trên giường bệnh đút bà cụ ăn từng muỗng cháo, gương mặt nhẫn nại chờ đợi mà thật là khâm phục chú quá. Vừa đút chú vừa dỗ dành cho bà cụ ráng ăn bằng giọng điệu nhẹ nhàng, từ tốn, không than một câu chỉ để muốn mẹ ăn ngon.

Câu chuyện cảm động được chia sẻ trên FB

Bức ảnh và câu chuyện cảm động ấy do một người nằm cùng bệnh viện ghi nhận lại. Ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ rất đông người dùng mạng xã hội. Không ai có thể tin được rằng một người đàn ông tuổi ngoài 40 có lẻ lại chịu khó đi mua cháo cho mẹ đang nằm viện như thế.

Một số người cũng đã xác thực câu chuyện này và cho biết từng gặp hai mẹ con tại bệnh viện Biên Hoà, đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ trước sự hiếu thảo của anh con trai đối với mẹ của mình.
“Đút ít chút thôi, mẹ ăn 1 miếng thôi còn con ăn”… dụ 1 hồi bà cũng ăn hết 1 chén cháo. Bà thèm ăn cháo gà, xung quanh không có nên anh đi bộ cả 2km để kiếm cháo về cho mẹ, không than 1 câu chỉ mong mẹ khỏe mẹ ăn ngon.

Đó là những gì mà admin may mắn được nhìn thấy hôm nay tại Bệnh Viện Đa Khoa Biên Hoà, rất nể anh, chăm người lớn tuổi không dễ mà anh con trai nữa mà không 1 lời phàn nàn hay lớn tiếng. Mỗi lần mẹ gọi anh đều “dạ mẹ” nghe rất hiền lành và chất phát. Tự nhiên cảm thấy ấm áp thay cho tình mẫu tử, tự nhiên cảm thấy thương bố mẹ ở nhà hình như chính bản thân mình vẫn chưa đủ tốt với bố mẹ ở nhà”.

“Mình nằm viện năm ngoái cùng phòng luôn, là con gái nhưng phải cảm phục vì tính kiên nhẫn của anh đó. Nhiều khi mua đồ ăn về bà đổi ý không ăn là anh lại vui vẻ đi bộ cả km mua thứ khác. Chúng ta hãy đối xử tốt nhất với cha mẹ khi còn có thể dù chỉ câu quan tâm, hỏi han đơn giản thôi cũng đủ rồi”, tài khoản T.G bình luận.

Nhận được rất đông bình luận. Nguồn FB

Được biết bà cụ nằm viện, người con trai nghe mẹ than thèm cháo gà nên tất tả đi mua. Nhưng trớ trêu thay đi bộ suốt chặng đường 2km mới có người bán cháo. Đem về thì dỗ dành bà cụ, động viên bà ăn một miếng nữa thôi rồi con sẽ ăn giùm mẹ. Than ôi sống ở đời bất hiếu thì đầy nhưng kiếm đâu ra được người hiếu thuận như chú ý.

Nhìn cách ăn mặc có lẽ gia cảnh chú không khá giả là bao. Tuy nhiên tấm lòng hiếu thảo, ngoan hiền của chú đã làm lay động biết bao nhiêu con tim. Dẫu biết rằng chăm sóc cha mẹ già đã khó, đằng này cha mẹ lại bệnh thì cái khó nó nhân lên gấp bội. Tuy nhiên nhìn cách chú ân cần bên mẹ cũng đủ thấy chú hạnh phúc đến mức nào khi được chăm sóc, trò chuyện cùng mẹ. Có lẽ đối với chú ngay giây phút ấy, không có niềm vui nào bằng nhìn bà cụ ăn ngon từng muỗng cháo gà.

Người xưa có câu: “tu đâu cho bằng tu nhà, thờ cha kính mẹ hơn là đi tu” câu nói quả không sai. Ai có may mắn được sống gần cha gần mẹ, được có cơ hội chăm sóc cha mẹ lúc xế chiều thì đó là niềm thiêng liêng nhất không gì có thể so sánh được. Lỡ mai cha mẹ có đi xa thì con cái có đạt được điều gì trong cuộc sống, dù con có là ai đi chăng nữa cũng không thể nào bù đắp được sự yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ đã dành cho con suốt cả cuộc đời. Thế nên người con trai trong câu chuyện này dù tuổi đã cao nhưng vẫn một mực lễ phép với mẹ, vẫn chăm sóc yêu thương mẹ của mình.

Người con kiên nhẫn ngồi đút mẹ ăn từng muỗng cháo. Nguồn FB

Thế nên những ai đang còn mẹ xin hãy xem đây là tấm gương sáng để học hỏi. Cha mẹ chỉ có một, ngàn đời cũng chỉ có một cho nên đừng làm cha mẹ buồn, đừng khiến cha mẹ phải phiền lòng vì con cái. Bởi họ đã một đời vất vả đời, một đời hy sinh cho con rồi thì không lý do gì họ không được nhận lại sự đền đáp tử tế từ phía các con cả. Hằng ngày trên báo đài đưa tin bao nhiêu là vụ con cái đánh cha mẹ, nhốt cha mẹ trong ngục tối.

Hay tệ hại hơn là họ chỉ vì chút tài sản mà báo công an đưa cha mẹ vào tù. Than ôi cái ngữ đó sao ông trời không cho sét đánh chết để răn đe những người khác. Quy luật của cuộc đời, con còn nhỏ thì cha mẹ chăm bẵm yêu thương cho đến khi cha mẹ chết vẫn canh cánh nỗi lo. Còn con cái sao có thể phụ rẫy, khinh miệt cha mẹ già không một ngày được yên thân. Biết là chúng sớm muộn gì cũng lãnh hậu quả nhưng cứ hễ biết tin là mình lại quặn đau. Những ai còn cha mẹ xin đừng làm cha mẹ khóc, đừng gieo nỗi buồn vào lòng cha mẹ nữa.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *